Games

ROV Trick : Firestorm Bow หรือ Soulreaver ที่คู่ควรสายฟาร์ม?

เป็นประเด็นถกเถียงกันใหญ่ ว่าไอเทมที่เหล่านักฟาร์มป่าต้องมีนั้น อะไรสำคัญกว่ากัน ระหว่าง Firestorm Bow หรือ Soulreaver เพราะล่าสุด ได้มีการเปิดตัวไอเทมใหม่ ที่หลายคนก็มาอวยว่ามันดีกว่าของเก่า

ROV Trick วันนี้อีกหนึ่งประเด็นที่ตอนนี้คนถกเถียงกันใหญ่ ว่าไอเทมที่เหล่านักฟาร์มป่าต้องมีนั้น อะไรสำคัญกว่ากัน เพราะล่าสุด ได้มีการเปิดตัวไอเทมใหม่ ที่หลายคนก็มาอวยว่ามันดีกว่าของเก่า นั่นก็คือ Firestorm Bow แต่ก็ไม่วายมีนักฟาร์มเก่าๆจำนวนไม่น้อยที่ออกมาเถียงว่าของเดิมอย่าง Soulreaver ยังไงก็ดีกว่า เอาเป็นว่าวันนี้ผมจะอาสา พาเพื่อนๆ มาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับไอเทม 2 ชิ้นนี้กันครับ

ROV Trick : Firestorm Bow หรือ Soulreaver

ROV Trick : Firestorm Bow หรือ Soulreaver ที่คู่ควรสายฟาร์ม?

 

ROV Burst DMG

แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จัก 2 ไอเทมที่เหล่านักฟาร์มป่าต้องมี เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าตัวฟาร์มป่าคืออะไร “ตัวฟาร์ม” คือตัวละครที่มีความสามารถในการโจมตีที่เร็ว หรือบางตัวอาจจะเป็นตัวละครที่โจมตีแรงประเภท Burst DMG หรือดาเมจที่สร้างความเสียหายรุนแรงทันที พวกคริติคอลเป็นต้น โดยความสามารถเหล่านี้ ส่วนใหญ่มักจะอยู่กับตัวละครสายแครี่ แอสซาซิน และไฟเตอร์บางตัวครับ

 

ROV Trick

นอกจากนี้แล้ว ตัวละครเหล่านั้นยังถูกแบ่งแยกรูปแบบการโจมตีออกเป็นสองแบบด้วย นั่นก็คือ การโจมตีกายภาพ และการโจมตีเวทย์ ทำให้นี่เป็นหนึ่งในที่มาของไอเทมชิ้นใหม่ที่เราจะมาพูดถึงกัน ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่าการเลือกไอเทมนั้น มันมีอยู่สองอย่าง คือ”การเลือกมาเสริมความสามารถให้ตัวละครนั้นเก่งขึ้นไปอีก” กับ “การเลือกมาเสริมจุดด้อยของตัวละครนั้นให้ดีขึ้น” ครับ

 

ROV Soulreaver

Soulreaver

ความสามารถ : เพิ่มพลังโจมตี 90 และเปลี่ยนสกิล Punish เป็น Frostbite

สกิลติดตัว : ลดคลูดาวน์สกิลต่างๆเร็วขึ้น 15% 

การส่งผลต่อการฟาร์ม : จะทำให้โจมตีคีปป่าได้รุนแรงขึ้นอีก 30% อีกทั้งยังได้รับค่า XP หลังฆ่าคีปป่าเพิ่มขึ้นอีก 30% 

สแต๊ก : ทุกการฆ่าคีปป่า จะได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 3 สูงสุด 15 ตัว รวม 45

ไอเทม Soulreaver คือไอเทมที่เหล่านักฟาร์มป่าต้องมีติดตัวไว้ทุกคนมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เพราะโดยรวมแล้ว หากเราสามารถฆ่าคีปครบ 15 ตัวหลังออกไอเทมชิ้นนี้ พลังโจมตีเราจะเพิ่มสูงสุดถึง 135 ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมที่มอบพลังโจมตีสูงเกือบจะที่สุด ถ้าหากเทียบกับ Fenrir’s Tooth ที่มอบพลังโจมตีให้ 200 แต่อย่าลืมว่าไอเทมชิ้นนี้ จะทำให้เราฟาร์มป่าและเก็บเลเวลได้เร็วยิ่งกว่า ยิ่งผลของการเปลี่ยนความสามารถของ Punish เป็น Frostbite สกิลที่เราเอาไว้โจมตีคีปป่า แต่สามารถทำมาใช้กับตัวละครศัตรูได้ โดยจะทำให้ศัตรูได้รับดาเมจจำนวนหนึ่ง และติดสถานะ Slow อีกด้วย ดังนั้น ไอเทมนี้ อย่างแรกเลย คือเหมาะกับตัวละครประเภทโจมตีกายภาพเป็นส่วนใหญ่อย่าง Lindis ,Violet ,Yorn ,Moren ,Fennik ,WuKong ,Butterfly ,Zuka ,Batman ,Ryoma ,Murad ,Airi และ Zephys ครับ

 

ROV Firestorm Bow

Firestorm Bow

ความสามารถ : เพิ่มพลังโจมตี 15 เพิ่มความเร็วโจมตี 20% เพิ่มอัตราดูดเลือด 10% และเปลี่ยนสกิล Punish เป็น Frostbite

สกิลติดตัว : การโจมตีใส่ศัตรูแบบปกติ จะสแต๊กความเสียหายเวทย์ 18 บวกกับเลเวลของตัวละครเรา และคูณด้วย 0.5 โดยความรุนแรงนี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกครั้งที่โจมตี สูงสุด 6 ครั้ง แต่ถ้าศัตรูอยู่ไกล จะสร้างความเสียหายเพียง 75% เท่านั้น

การส่งผลต่อการฟาร์ม : จะทำให้โจมตีคีปป่าได้รุนแรงขึ้นอีก 30% อีกทั้งยังได้รับค่า XP หลังฆ่าคีปป่าเพิ่มขึ้นอีก 30% 

สแต๊ก : ทุกการฆ่าคีปป่า จะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น 3% สูงสุด 15 ตัว รวม 45%

มาถึงไอเทมที่คนกำลังถกเถียงกันบ้าง ไอเทมชิ้นนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เน้นหนักไปที่เรื่องของการเพิ่มการโจมตีเหมือนชิ้นแรก แต่จะเน้นไปที่การเพิ่มความเร็วในการโจมตี และดูเหมือนว่ามันจะเป็นประโยชน์กับตัวละครที่โจมตีเวทย์เสียด้วยสิ ปกติของเกมนี้นั้น ตัวละครที่มีพลังโจมตีสูง ก็มักจะโจมตีไม่ค่อยเร็วมากนัก หรือแม้กระทั้งตัวละครที่โจมตีเวทย์หลายๆตัว โดยเฉพาะเมจ ก็จะเน้นความแรงโจมตีไปที่เรื่องของการใช้สกิลเป็นหลัก ไอเทมชิ้นนี้เลยจะมาอุดจุดด้อยเหล่านั้นให้ โดยหากเราฆ่าคีปป่าครบ 15 ตัว เราจะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มสูงสุดถึง 65% ซึ่งต้องบอกว่าในเกมนี้ไม่มีไอเทมชิ้นไหน ที่เพิ่มความเร็วโจมตีได้สูงขนาดนี้ อีกทั้งยังอุส่าห์แถมความสามารถในการดูดเลือดมาให้อีกด้วย โดยตัวละครที่เหมาะแก่การซื้อไอเทมชิ้นนี้มาใช้ก็ได้แก่ Yorn ,Valhein ,Tel’Annas ,Liliana ,Lauriel ,Zill ,Tulen ,Zephys และ Raz ครับ

 

ROV Trick

ก็หวังว่าการแนะนำไอเทมให้เหล่านักฟาร์มป่าครั้งนี้น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ทั้งนี้ การแนะนำครั้งนี้ก็ไม่ได้ตายตัวว่าตัวละครนี้ต้องเลือกไอเทมชิ้นนี้ซะทีเดียว ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้เล่นชอบและถนัดจะเลือกไอเทมชิ้นไหน มาเล่นให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง สุดท้ายนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

Thailand Mobile E-Sport Club

อัพเดตข้อมูลข่าวสาร และเทคนิคการเล่นเกมต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ที่ Thailand Mobile eSport Club ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save