Games

Rayman Adventures มาพิทักษ์ป่าเวทย์มนต์กับ Rayman กันเถอะ

การกลับมาอีกครั้งของเจ้า Rayman ฮีโร่สุดหล่อแห่งป่าเวทย์มนต์ เกมซีรี่ย์ยอดนิยมของทางค่าย Ubisoft ที่มีอายุยาวนานมากว่า 20 ปีแล้ว ถ้านับจากภาคแรกที่เคยลงให้กับเครื่อง Console เมื่อปี 1995 ยังสานต่อความสนุกมาถึงยุคปัจจุบัน กับเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ในภาคที่ชื่อว่า Rayman Adventures

การกลับมาอีกครั้งของเจ้า Rayman ฮีโร่สุดหล่อแห่งป่าเวทย์มนต์ เกมซีรี่ย์ยอดนิยมของทางค่าย Ubisoft ที่มีอายุยาวนานมากว่า 20 ปีแล้ว ถ้านับจากภาคแรกที่เคยลงให้กับเครื่อง Console เมื่อปี 1995 ยังสานต่อความสนุกมาถึงยุคปัจจุบัน กับเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ในภาคที่ชื่อว่า Rayman Adventures ซึ่งในคราวนี้เจ้า Rayman จะไม่ต้องออกเดินทางอย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป โดยจะมีคู่หูสาวไวกิ้ง Barbara และเหล่ามอนสเตอร์ Incrediballs ที่จะมาคอยช่วยเหลือในการผจญภัยในครั้งนี้นั่นเอง เรื่องราวในภาคนี้เริ่มต้นจากได้มีกลุ่มโจรสลัดวายร้ายแอบทำการขโมยไข่ในตำนานไปจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์หมดพลังเหี่ยวเฉาลง และเริ่มมีผลกระทบกับป่าเวทย์มนต์ พระเอกจำเป็นอย่าง Rayman และไวกิ้งสาว Barbara จึงต้องออกเดินทางตามหาไข่ในตำนานของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์กลับคืนมาเพื่อฟื้นคืนชีวิตกับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง ทางด้านระบบการเล่นก็ยังคงความเป็น Rayman เอาไว้อย่างเหนียวแน่น ที่ต้องคอยกระโดดหลบสิ่งกีดขวาง และศัตรูต่างๆ ภายในฉากไปมา แต่ในภาคนี้จะมีตัวช่วยพิเศษอย่างมอนสเตอร์ผู้ช่วยที่เรียกว่า Incrediballs ซึ่งเจ้า Incrediballs แต่ล่ะตัวนั้นก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป เช่นเป็นเกาะป้องกันให้เรา ดูดเก็บของภายในฉากมาหาตัวโดยที่เราไปต้องเก็บเอง หรือแสดงตำแหน่งไอเท็มลับที่ซ่อนอยู่ภายในฉาก ถ้าเลือกใช้ให้ดีจะช่วยให้การเล่นง่ายขึ้นเยอะ เอาล่ะป่าเวทย์มนต์จะรอดปลอดภัย ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จะได้พลังฟื้นกลับคืนมาหรือไม่ขึ้นอยู่กับผู้เล่นแล้ว

Menu Choose your hero

Rayman_Adventures_02

ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้ว่าจะเล่นเป็น Rayman หรือ Barbara แต่เมื่อเลือกแล้วจะไม่สามารถสลับเปลี่ยนตัวได้ เรียกได้ว่าเมื่อเลือกแล้วก็เล่นกันไปยาวๆ จนจบเกมนั่นล่ะครับ ตัวละครที่เราเลือกจะโดนไข่ตกใส่จนตื่น และการผจญภัยครั้งใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น

Menu Setting

Rayman_Adventures_03

Audio = เปิด/ปิด เสียงภายในเกม
Language = เลือกภาษาที่ใช้ภายในเกม
Social Networks = เชื่อมต่อกับ Social Network ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter และ Game Center

Rayman_Adventures_04

Network Settings = ปิด/เปิด ระบบแจ้งเตือน และเปิดการ Download คอนเท้นท์ต่างๆ ผ่านทาง Wi-Fi เท่านั้น ถ้าไม่อยากเปลือง Data โดยใช่เหตุควรเปิดเอาไว้ด้วยจะดีกว่า

สำหรับวิธีการเล่นภายในเกมนั้นเพียงแค่ผู้เล่นปาดซ้าย ปาดขวา ตัวละครก็จะเดินไปตามที่ปาดนิ้วไป การกระโดดก็เพียงแค่จิ้มลงไปที่หน้าจอเท่านั้น ส่วนวิธีการไต่กำแพงผู้เล่นจะต้องกดกระโดดให้เป็นจังหวะต่อเนื่องกันไป นอกจากนั้นเรายังสามารถทำลายสิ่งกีดขวางต่างๆ ภายในเกมได้ด้วยการปาดนิ้วไปบนหน้าจอซ้ายและขวาเช่นกัน ซึ่งในภาคนี้การควบคุมตัวละครตอนสนองต่อการจิ้ม กด หรือปาดหน้าจอได้ดีทีเดียว ทางด้านมอนสเตอร์ผู้ช่วยที่ชื่อว่า Incrediballs เมื่อเรียกใช้งานไปแล้วครั้งนึ่งจะมีค่าระยะเวลาดีเลย์อยู่ แต่ก็สามารถใช้ไอเท็มน่องไก่พึ่งปลุกมาใช้งานได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าซื้อได้จากเพชรภายในเกมนั่นเอง

Rayman_Adventures_05

Rayman_Adventures_06

Rayman_Adventures_07

Rayman_Adventures_08

 

ยามเมื่อเก็บกู้คืนไข่ในตำนานได้แล้ว จะฟักออกมาเป็นเหล่ามอนสเตอร์ผู้ช่วย Incrediballs นั่นเอง ซึ่งหลังจากฟักออกมาเป็นตัวแล้ว ทุกตัวจะมุ่งตรงไปยังของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เพื่อส่งพลังฟื้นคืนให้กับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ โดยการถ่ายเทพลังนั้นจะทำให้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์โตขึ้นเรื่อยๆ

Screenshots

Rayman_Adventures_16

Rayman_Adventures_19

Rayman_Adventures_41

Rayman_Adventures_43

 

หลังจากที่ได้สัมผัสเกม Rayman Adventures ต้องยอมรับว่าทางค่าย Ubisoft ยังรักษาความเป็นมาตรฐานของเกม Rayman เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ภาพกราฟิกภายในเกมที่น่ารักสดใส ระบบการเล่นต่างๆ ภายในเกมที่ง่ายๆ แต่สนุก บวกกับมีภารกิจที่หลากหลายมาท้าทายผู้เล่น ทำให้ตัวเกมไม่น่าเบื่อ และยังได้ถูกคัดเลือกเป็นแอพฯ ในหมวด Editor’ Chioce ของ App Store อีกด้วย ยิ่งเป็นตัวการันตีความสนุกได้เป็นอย่างดี

Rayman Adventures

ผู้พัฒนา : Ubisoft
ประเภท : Adventure
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save