Games

ออกผจญภัยในโลกแฟนตาซีกับ Pocket MapleStory SEA

การกลับมาอีกครั้งของเกม Online ยอดนิยมบนเครื่อง PC ที่เคยโด่งดังสุดๆ อย่างเกม MapleStory ที่เหล่าเกมเมอร์ในบ้านเราเคยติดใจกันมาแล้ว ตอนนี้ทางค่ายเอเชียซอฟท์ได้รวมมือกับค่าย Nexon จับเอาเกมระดับตำนานมาสานต่อความสนุก ในรูปแบบเกมมือถือบน iOS และ Android กับเกมที่ชื่อว่า Pocket MapleStory

การกลับมาอีกครั้งของเกม Online ยอดนิยมบนเครื่อง PC ที่เคยโด่งดังสุดๆ อย่างเกม MapleStory ที่เหล่าเกมเมอร์ในบ้านเราเคยติดใจกันมาแล้ว ตอนนี้ทางค่ายเอเชียซอฟท์ได้รวมมือกับค่าย Nexon จับเอาเกมระดับตำนานมาสานต่อความสนุก ในรูปแบบเกมมือถือบน iOS และ Android กับเกมที่ชื่อว่า Pocket MapleStory SEA โดยยังคงรูปแบบการเล่นเป็มเกมแนว MMORPG 2D Side Scrolling เหมือนกับเวอร์ชั่นเดิมบนเครื่อง PC นั่นเอง ขนมาหมดไม่ว่าจะเป็น ตัวละคร, มอนสเตอร์, ระบบสัตว์เลี้ยง, สัตว์ขี่, ระบบดันเจี้ยนพิเศษ และอื่นๆ อีกเพียบ ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสในเกมนี้ แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนระบบภายในเกมซะใหม่ให้เหมาะกับการเล่นบน Smartphone และ Tablet มากขึ้น และแน่นอนว่ามีระบบแฟชั่นให้ผู้เล่นได้ตกแต่งตัวละครแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่มีใครเหมือนได้อีกด้วย สำหรับตัวเกมจะมีอาชีพให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกันทั้งหมด 5 อาชีพด้วยกันได้แก่ Demon Slayer, Kaiser, Dual Blade, Mechanic และ Angelic Buster โดยแต่ล่ะสายอาชีพกันยังสามารถอัพเกรดขึ้นไปได้อีกถึง 6 ขั้นกันเลยทีเดียว สกิลที่ใช้ได้ก็จะรุนแรงขึ้นไปตามลำดับ นอกจากนี้ยังสามารถสนุกไปพร้อมกับเพื่อนได้แบบ Co-op ชวนเพื่อนมาสร้าง Party ตีมอนสเตอร์เก็บเวลลงดันกันได้ทุกที่ทุกเวลาแบบ Real Time แทบไม่ต่างจากเวอร์ชั่น PC เลยล่ะ เอาล่ะพร้อมจะออกผจญภัยในโลกแฟนตาซี กับเหล่าสัตว์เลี้ยงและพาหนะสุดเลิฟกันรึยัง หากพร้อมแล้วเลือกอาชีพที่ใช่แล้วไปลุยกันโลด

Menu Select Job

Pocket_MapleStory_SEA_02

Pocket_MapleStory_SEA_03

Pocket_MapleStory_SEA_04

Pocket_MapleStory_SEA_05

Pocket_MapleStory_SEA_06

เมื่อเริ่มเกมมาจะมีให้เลือกเล่นกัน 5 อาชีพตามนี้ แต่ละอาชีพก็มีความสามารถโดดเด่นแตกต่างกันออกไป อยากเล่นสายไหน ชื่นชอบอาชีพอะไรเป็นพิเศษ ก็เลือกเล่นกันได้เลยตามสะดวก

Menu Options

Pocket_MapleStory_SEA_07

สำหรับการปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ ภายในเกมค่อนข้างเยอะพอสมควรไม่ว่าจะเป็น ระบบสั่น ระบบการนำทาง ปรับระดับภาพกราฟิกในเกม รวมไปถึงปุ่มบังคับควบคุม

Menu Character

Pocket_MapleStory_SEA_08

Pocket_MapleStory_SEA_09

เมื่อผู้เล่นจัดการเหล่ามอนสเตอร์จน LV อัพ ก็จะได้รับพ้อยท์ทั้งของ Stat และ Skill มาใช้ในการอัพเกรดความสามารถของตัวละครนั่นเอง แต่ถ้าอัพผิดก็ยังสามารถแก้ตัวได้ด้วยการใช้ลูกอม 2,000 แต้ม แต่ควรตั้งสติคิดให้ดีก่อนอัพจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียลูกอมไปเปล่าๆ

สำหรับระบบการเล่นในเกมนี้ก็จะเหมือนเกม MMORPG ทั่วไปที่เน้นในเรื่องของการทำเควสเก็บ Level เพื่อพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งๆ แล้วรวมทีมออกไปล่าบอสหาอาวุธและชุดเกาะดีๆ มาใช้กันนั่นเอง ซึ่งตัวเกมได้มีระบบ Auto มาให้แล้วเป็นที่เรียบร้อยสะดวกแก่การปล่อยเก็บ LV สุดๆ (แต่ดูจะเอ๋อๆ ไปซะหน่อย) แต่มอนสเตอร์ที่ไปปล่อยจะต้องอ่อนกว่าตัวละครเอาซักหน่อยไม่งั้นอาจมีนอนกลับเมืองได้ นอกจากนั้นเวลาทำเควสยังมีระบบวาปไปถึงจุดหมายปลายทางเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้เล่นกันแบบสุดๆ

Screenshots

Pocket_MapleStory_SEA_10

Pocket_MapleStory_SEA_11

Pocket_MapleStory_SEA_16

Pocket_MapleStory_SEA_34

 

หลังจากที่ได้สัมผัสเกม Pocket MapleStory SEA ที่ดูๆ แล้วโดดเด่นกว่าเกม Online อื่นๆ บนโทรศัพท์มือถือก็ตรงที่ไม่มีค่าพลังงานมาเป็นตัวคอยจำกัดการเล่น เรียกได้ว่าผู้เล่นสามารถ Online กันได้ 24 ชม. แบบไม่ต้องไปเสียเงินเพื่อซื้อค่าพลังงานเพิ่มแต่อย่างใด และด้วยความที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของเกม MapleStory เอาไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งภาพ 2D สวยๆ ที่คุ้นตา บวกกับระบบการเล่นที่คุ้นเคย แฟนๆ เกมนี้ห้ามพลาด มาเก็บเวลกันเถอะ!!

Pocket MapleStory SEA

ผู้พัฒนา : Nexon
ประเภท : MMORPG 2D Side Scrolling
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top