Games

จอมเขมือบระดับตำนานกลับมาอีกครั้งใน Pac-Man 256

Pac-Man เกมจอมเขมือบระดับตำนานที่ทุกคนคุ้นเคย หวนกลับมาสร้างความสนุก และความท้าทายกันอีกครั้งในยุคนี้กับ Pac-Man 256 รับรองว่าสนุกกว่าเวอร์ชั่นเดิมแน่นอน

Pac-Man 256 เกมระดับตำนานที่หวนกลับมาสร้างความสนุก และความท้าทายกันอีกครั้งในยุคนี้ เรียกได้ว่าทางค่าย BANDAI NAMCO ปล่อยเกมออกมาได้ถูกจังหวะมากที่สุด เพราะว่าหนังที่รวมดาวเด่นจากเกมยุค 8 Bit ถล่มโลกอย่าง Pixels กำลังเข้าโรงฉายอยู่พอดิบพอดี และจอมเขมือบสีเหลือง Pac Man ก็คือหนึ่งในอาวุธของมนุษย์ต่างดาวที่ส่งมาบุกโลกนั่นเอง สำหรับเกม Pac Man นั้นได้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1980 ที่ประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามกันเลยทีเดียว เหล่าเกมเมอร์ในสมัยนั้นต่างยกนิ้วให้ และ Pac-Man 256 ในภาคล่าสุดนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และมีกลิ่นอายของเกม Pac Man ในยุคดั้งเดิมเอาไว้ทั้งหมด แต่ได้รับการพัฒนาอัพเกรดขึ้นทั้งในด้านของกราฟิค ฉากต่างๆ รวมไปถึงยกเครื่องระบบการเล่น เอาไว้ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสความเร้าใจมากยิ่งขึ้น เช่นเวลาเล่นผ่านไปซักระยะฉากจะโดนทำลายเพื่อบีบให้เราหนีขึ้นไปด้านบนเรื่อยๆ ซึ่งนอกจากจะมีผีสีสันต่างๆ ที่คอยขวางทางเราซึ่งก็ยากเป็นทุนเดิมอยู่แล้วยังจะต้องระวังเรื่องฉากโดนทำลายอีก แต่ตัวเกมยังคงความขลังแบบ 8 Bit เอาไว้ได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นก็ยังได้มีการเพิ่ม item ใหม่เอาไว้โจมตีผีของ Pac Man เมื่อยามที่เขมือบเข้าไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปืนเลเซอร์ ระเบิดน้ำแข็ง และอื่นๆ เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับตัวเกมได้เยอะทีเดียว

Menu Options

Pac_Man_256_02 Pac_Man_256_03

ในเมนู Option ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนภาษาภายในเกมได้ถึง 12 ภาษาด้วยกัน ถนัดภาษาไหนก็เลือกใช้ได้ตามสะดวก นอกจากนั้นก็ยังมีการ เปิด/ปิด ระบบแจ้งเตือน ปิดเสียง รวมไปถึงระบบประหยัดพลังงานขณะเล่นมาให้ได้ใช้งานกันด้วย

Menu Power-UPS

Pac_Man_256_04 Pac_Man_256_05

ผู้เล่นสามารถมาอัพเกรดความสามารถพิเศษของเจ้า Pac Man ได้ด้วย โดยการเอาเหรียญทองที่สะสมได้ภายในฉากมาอัพนั่นเอง ยิ่งอัพเกรดเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถใช้ความสามารถพิเศษได้นานขึ้นเท่านั้น

สำหรับวิธีการเล่นภายในเกมนี้อย่างที่ได้บอกไปแล้วข้างต้น ว่ายังคงความเป็น Pac Man เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ผู้เล่นจะต้องเขมือบเมล็ดไข่ปลาตามทางไปเรื่อยๆ เพื่อสะสมคะแนน ระหว่างทางก็จะมีเจ้าผีสีต่างๆ มาคอยเป็นอุปสรรคขัดขวางล้อมหน้าล้อมหลัง แตะโดนนิดเดียวตัวแตกสลายได้เลยล่ะ ผู้เล่นต้องพยายามหาลูกล่อลูกชนมาใช้กับเจ้าผีน้อยเหล่านี้กันให้ดี ยิ่งกินเมล็ดไข่ปลาต่อเนื่องได้มากเท่าไหร่ตัวคะแนนก็จะได้มากขึ้นเป็นทวีคูณเท่านั้น item ช่วยเหลือในฉากจึงจำเป็นมากโผล่ออกมาให้เห็นเมื่อไหร่ พุ่งตรงไปเขมือบให้จงได้

Pac_Man_256_06 Pac_Man_256_07 Pac_Man_256_08

หลังจากโดนผีจัดการจนเกม Over ในแต่ละครั้ง จะมีกล่องโบนัสมาให้ผู้เล่นได้ลุ้นกันด้วยหากทำคะแนนในรอบนั้นๆ ได้ดี มีกระทั่งเหรียญทอง และเครดิตแจกกันเลยทีเดียว

Screenshots

Pac_Man_256_10

Pac_Man_256_11

Pac_Man_256_16

Pac_Man_256_37

ความรู้สึกหลังได้สัมผัสเกม Pac-Man 256 ต้องขอบอกว่าการกลับมาของ Pac Man ในครั้งนี้ ทางค่าย BANDAI NAMCO ทำออกมาได้สนุกกว่าเวอร์ชั่นเดิมพอสมควร อาจเป็นเพราะมีการเพิ่ม item ช่วยเหลือ และการที่ฉากสามารถโดนทำลายเข้ามาเพิ่มสีสันให้กับตัวเกม ที่แต่ก่อนมีเพียงแค่การเขมือบเมล็ดไข่ปลาและวิ่งหนีผีเท่านั้น ความรู้สึกตอนที่ฉากโดนทำลายไล่หลังมาแล้วมีฝูงผีน้อยคอยดักหน้าอยู่นั้นชั่งบีบหัวใจซะจริงๆ แฟนๆ เจ้าจอมเขมือบสีเหลืองห้ามพลาด เวอร์ชั่นนี้มีดีกว่าที่คิด ลองซักนิดแล้วจะติดใจ

Pac-Man 256

ผู้พัฒนา : BANDAI NAMCO
ประเภท : Arcade
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store, Play Store
Support Devices : iPhone, iPad, Android Devices

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top