eSport

เหล่าภูติผีจะรวมตัวใน Onmyoji Arena เกมมือถือแนว MOBA จาก NetEase Games

Onmyoji Arena review

บ่นกันอยู่นาน ว่าเมื่อไหร่จะมีเซิร์ฟอินเตอร์ หรือเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้ได้เล่นกัน ล่าสุดทางผู้พัฒนา “NetEase Games” ก็ได้ใจดีปล่อยออกมาให้ชาว iOS ได้เล่นกันแล้วในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ส่วน Android ต้องรออีกนิดนะครับ เกม Onmyoji Arena นั้น เป็นเกมที่นำเอาตัวละครจากเกม Onmyoji มาทำใหม่ในรูปแบบของ MOBA เกม ซึ่งชูจุดเด่นไปที่กราฟฟิคที่สวยงาม และรายละเอียดที่คุณเห็นแล้วจะต้องตกใจ

เหล่าภูติผีจะรวมตัวใน Onmyoji Arena เกมมือถือแนว MOBA

Onmyoji Arena review

หากใครที่เล่นเกม Onmyoji ของค่าย Garena ที่เป็นเกมแนว Turn Base ผสม RPG อยู่จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นเกมที่รวมเอาภูติผีปีศาจจากเกมนั้นมาทั้งหมด เรียกได้ว่า ใครอยากลองเปลี่ยนอารมณ์ในการเล่นแบบ MOBA ต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

Onmyoji Arena review
ซึ่งนอกจากจะเลือกภาษาได้หลายภาษาแล้ว(ยังไม่มีภาษาไทย) เรายังสามารถเลือกเสียงพากษ์ได้อีกด้วย ซึ่จะมีทั้งจีน ญี่ปุ่น และอังกฤษ อันนี้ก็อยู่ที่ว่า คุณชื่นชอบแบบไหนเลยนะครับ

 

Onmyoji Arena review
เข้ามาถึงหน้าหลัก ต้องบอกว่าน้ำตานี่แทบไหลจริงๆ ในที่สุด เราก็สามารถเข้าไปทุกเมนูอย่างเข้าอกเข้าใจ เรียกได้ว่าคำทางอยู่พักใหญ่ในเวอร์ชั่นภาษาจีน ตอนนี้มีเมนูอังกฤษแล้ว ใช้งานเมนูต่างๆง่ายขึ้นเยอะเลยครับ

 

Onmyoji Arena review
มาดูที่การตั้งค่ากันบ้าง อย่างที่บอกไปว่าพอเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแล้ว มันก็จะใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เราสามารถปรับกราฟฟิคได้ 3 ระดับคือ ต่ำ กลาง สูง ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าสมาร์ทโฟนที่คุณใช้มีความเร็วขนาดไหน นอกจากนี้ ยังสามารถเลือก “High Definition Mode” คือทำให้ภาพในเกมชัดขึ้น และ “High Frame Rate Mode” คือทำให้เกมลื่นไหลมากยิ่งขึ้นครับ

 

Onmyoji Arena review
เรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่างแน่นอนในเกม MOBA นั่นก็คือตัวละครอย่างแน่นอน ในเกม Onmyoji Arena นั้น แบ่งตัวละครออกเป็น 6 ประเภทด้วยกัน คือ “Samurai” มีความสามารถในการโจมตีระยะไกล้ และรับดาเมจได้พอสมควร “Mage” ตัวเวทย์ที่เน้นทำดาเมจเป็นพื้นที่กว้าง “Marksman” ตัวละครโจมตีระยะไกลหรือที่เราเรียกว่าแครี่ “Ninja” ตัวละครที่มีความคล่องตัวสูง และการโจมตีที่รวดเร็ว “Tank” พลังโจมตีต่ำกว่า Samurai แต่ถึกกว่า สุดท้ายก็คือ “Support” มีความสามารถในการซัพพอร์ตทีม

 

Onmyoji Arena review
เมื่อเรากดเข้ามาดูตัวละคร จะเห็นได้ว่าหน้านี่จะบอกข้อมูลของตัวละครแบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นกราฟแสดงสุดอ่อนจุดแข็งของตัวละคร ตำแหน่ง ความสามารถ ความยากง่ายในการเล่น และสกิลต่างๆ

 

Onmyoji Arena review
นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ Skin ที่จะทำให้ตัวละครของเราโดดเด่นแตกต่างจากเพื่อนๆ

 

Onmyoji Arena review
อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีในเกม MOBA นั่นก็คือไอเทมที่เอาไว้ซื้อภายในเกม ซึ่งเราสามารถจัดไอเทมก่อนเข้าไปเล่นเกมได้ด้วย

 

Onmyoji Arena review
เกมนี้ไม่มีระบบรูนเหมือนเกม MOBA อื่นๆ แต่มีระบบที่เรียกว่า “Onmyodo” ให้เราใช้แทน ในส่วนนี้เราสามรถเลือกใส่ได้ตามต้องการ แล้วแต่ว่าจะจัดแบบไหน ซึ่งการที่จะใส่ให้ได้ทุกช่องนั้น จะต้องมีเลเวลตามที่กำหนด ส่วนนี้ทำให้ความได้เปรียบเสียเปรียบของผู้เล่นลดน้อยลง เพราะไม่ต้องมาวัดกันที่รูน ใครที่มีเงินน้อยก็จะไม่ต้องเสียเปรียบอีกต่อไป

 

Onmyoji Arena review
ต่อมาก็คือสกิลเสริม ที่มีให้เลือกใช้ 10 สกิลด้วยกัน แล้วแต่ว่าเราจะใช้กับตัวละครไหน และถนัดใช้แบบไหนมากกว่ากัน

 

Onmyoji Arena review
เกมนี้ เราสามารถตั้งค่าปุ่มสกิลต่างๆ ได้ บางครั้งเราอาจจะถนัดตั้งอันนั้นไว้ตรนี้ อันนี้ไว้แทนอันนั้น ก็สามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระ

 

Onmyoji Arena review
และเนื่องจากมันเป็นเกมบนสมาร์ทโฟน การแชตคุยกันในระหว่างเล่นอาจจะไม่สะดวก เกมนี้มีระบบ Quick Chat ให้เราสามารถเลือกตั้งค่า เผื่อเวลาเล่นเกมเราต้องการแชตประโยคไหนบ่อยๆก็ตั้งค่า และกดใช้ในเกมได้เลย โดยไม่ต้องพิมพ์

 

Onmyoji Arena review
ระบบร้านค้าของเกมนี้ก็จะคล้ายๆ เกม MOBA อื่นๆ คือมีร้านขายสกินให้เราได้เปลี่ยนชุดตัวละคร ร้านขายยัน เพื่อไปเปิดตัวละคร และอื่นๆอีกมากมาย

 

Onmyoji Arena review
ทีนี้เรามาดูระบบการเล่นกันบ้าง ก็มีทั้ง 5vs5 สู้กับคน หรือกับบอท รวมไปถึงการสร้างห้องเพื่อแข่งขันกันเองก็สามารถทำได้ครับ

 

Onmyoji Arena review แนะนำระบบอะไรต่างๆมากมาย เรามาเข้าสู่เกมกันเลยดีกว่า หน้าเลือกตัวละครก็ทำออกมาใช้งานง่าย เลือกตัวละครทางฝั่งซ้าย ซึ่งจะแบ่งประเภทตัวละครเอาไว้ให้ พอกดก็จะมีโมเดล 3D ให้ดูทางฝั่งขวา หากต้องการเลือกตัวนี้ ก็กด Lock ได้เลย

 

Onmyoji Arena review
หน้าดาวน์โหลดเกมสวยมากๆ

 

Onmyoji Arena review
ฉากในเกมสวยงาม ไม่เหมือนเกม MOBA ที่คุณเคยเห็นมาอย่างแน่นอน

 

Onmyoji Arena review
พุ่มหญ้าของเกมนี้ทำออกมาดีมากๆ เวลาที่เราเข้าไปซ่อนแล้วเดินในนั้น หญ้าจะเคลื่อนไหวด้วย

 

Onmyoji Arena review
อีกทั้งเวลาเดินในน้ำ ก็จะมีเอ็ฟเฟคน้ำกระเพื่อม ละเอียดอะไรขนาดนั้น!!

 

Onmyoji Arena review
มาดูเอ็ฟเฟคสกิลตอนต่อสู้กันบ้าง เรียกได้ว่าสวยอลังการสุดๆครับ

 

Onmyoji Arena review
และใครที่เป็นสายฟาร์ม ในเกมนี้มีคีปป่ามากมาย แต่ละตัวออกแบบมาสวยมากๆ

 

Onmyoji Arena review
เอ็ฟเฟคตอนกดกลับบ้านก็สวยไม่เบา

 

Onmyoji Arena review
และแน่นอนว่าเพราะมันคือเกมแนว MOBA เป้าหมาของเกมนี้ก็คือการทำลายบ้านฝั่งตรงข้าม หากทำลายได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าบ้านฝั่งเราถูกทำลายก่อน ก็เป็นฝ่ายแพ้ไปครับ

 

Onmyoji Arena review
หน้าสรุปคะแนน จะเห็นได้ว่ามีรายละเอียดต่างๆครบถ้วน ทั้งนี้ หากอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถกด “Data” และ “Item” ดูได้ หรือหากใครอยากจะนำวิดิโอที่เล่นเมื่อสักครู่ไปแชร์ในโซเชียว ก็กด Save Video ครับ

 

Overview : Onmyoji Arena
Status : พร้อมดาวน์โหลดแล้วบน App Store ส่วน Android เร็วๆ นี้
Score : 8 / 10

 

Thailand Mobile E-Sport Club

อัพเดตข้อมูลข่าวสาร และเทคนิคการเล่นเกมต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ที่ Thailand Mobile eSport Club ครับ

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save