Games

Mortal Kombat X ศึกคนมหากาฬยอดนักรบ

Mortal Kombat X เกมต่อสู้สุดโหดเลือดสาด ที่เพิ่มดีกรีความโหดถึงใจกับ Kotal Kahn ทายาทจอมปีศาจชุดเกราะ ถึงเวลาที่เหล่านักสู้จากทุกมุมโลกจะมารวมตัวกันอีกครั้ง

การกลับมาอีกครั้งของเกมต่อสู้สุดโหดเลือดสาดที่มีมาตั้งแต่ปี 1992 อย่าง Mortal Kombat จุดเด่นของเกมนี้อย่างที่หลายคนทราบกันดีที่คือท่าไม้ตายปลิดชีพ Fatality ที่สุดแสนจะโหดร้ายถึงแม้จะอยู่บนเครื่อง Super Famicom ก็ยังดูแล้วร้องอือฮืออยู่ดี กลับมาครั้งนี้ก็เป็นภาคที่ 10 แล้วจึงใช้ชื่อเกมว่า Mortal Kombat X เรื่องระดับความโหดแน่นอนว่าต้องบเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว ประกอบกับความความสมจริงของ Unreal Engine ทำให้ภาพที่ออกนั้นชวนเสียวไส้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับทัพตัวละครที่จะมาเพิ่มดีกรีความเร้าใจ เช่น Kotal Kahn ทายาทของ Shao Kahn จอมปีศาจชุดเกราะ, D’Vorah นางพญาผึ้งในชุดคลุมมือขวาของ Kotal Kahn, Cassie Cage ลูกสาวของ Johnny Cage กับ Sonya Blade, Ferra และ Torr คู่หูต่างเผ่าพันธุ์ และยังมีตัวละครสุดคลาสสิกอย่าง Scorpion กับ Sub-Zero มาให้ได้เล่นกันด้วย เนื้อเรื่อง Mortal Kombat X จะเป็นภาคต่อเหตุการณ์หลังจาก Mortal Kombat 2011 ถึง 25 ปี นักสู้ทั้งหลายได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่เมื่อ Kotal Kahn ปรากฏตัวพร้อมนำกองทัพมาบุกโลกสานต่อความพยายามที่ยังทำไม่สำเร็จของ Shao Kahn ก็ได้เวลาที่เหล่านักสู้จากทุกมุมโลกจะมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อหยุดยั้งเหตุการณ์ร้ายในครั้งนี้

Menu Settings

MortalKombatX(02)

หน้าจอนี้จะรวมเมนูต่างๆ ไว้ทั้ง Options ปรับแต่งค่าในเกม, Achievements ดูถ้วยรางวัล รวมไปถึงรายชื่อของผู้พัฒนาเกมก็มีให้ดูด้วยในเมนู Kredits

ระบบการเล่นในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนจะเป็นแบบแทคทีม 3×3 คล้ายกับเกม WWE Immortals ผลงานก่อนหน้าของทางค่าย การโจมตีจะใช้การแตะที่หน้าจอ ยิ่งแตะรัวเท่าไหร่ตัวละครก็จะทำการโจมตีเยอะเท่านั้น และเมื่อสิ้นสุดคอมโบก็จะมีให้ตวัดนิ้วผ่านหน้าจอเพื่อเป็นท่าโจมตีปิดท้าย เมื่อตัวละครใกล้พลังหมดก็สามารถแตะที่มุมซ้ายบนของหน้าจอเพื่อแทคทีมได้ และหลังจากทำการโค่นศัตรูลงแล้วก็จะสามารถใช้ท่า Fatality เฉือนเนื้อตัดกระดูกแบบสุดโหดได้ทันที

Screenshots

MortalKombatX(03)

MortalKombatX(04)

MortalKombatX(13)

ต้องบอกเลยว่าถึงแม้จะเป็นเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน แต่ระดับของความโหดของตัวเกมไม่ได้ลดน้อยลงเลย เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 17 ปีขึ้นไป แต่สำหรับแฟนตัวยงของเกมนี้แล้วถือว่าทำออกมาได้สะใจมากๆ บวกกับความสมจริงของ Unreal Engine ทำให้มองเห็นอวัยวะต่างๆ ได้อย่างชัดเจน แถมยังหลุดออกมาเป็นชิ้นๆ ด้วย งานนี้ใครใจไม่ถึงไม่แนะนำให้ลองเล่น เพราะของเค้าโหดถึงใจจริงๆ

Mortal Kombat X

ผู้พัฒนา : Warner Bros.
ประเภท : Fighting
รูปแบบ : iOS, Android
Support Devices : iPhone, iPad, Android Devices
ดาวน์โหลดได้ที่ :
App Store, Google Play Store

btn_ios

btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top