Games

Monument Valley เกมแนว Puzzle ที่ลวงตาแบบ 3 มิติ

ได้ยินชื่อเกม Monument Valley นี้แล้วหลายๆ คนก็คงจะคุ้นหู เพราะเกมนี้เค้าก็ดังแบบเงียบๆ มานาน ไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นที่แปลกใหม่ ภาพในเกมที่สวยงามไม่แพ้งานศิลปะ รวมไปถึงเสียงเพลงประกอบที่ไพเราะด้วย

ได้ยินชื่อเกม Monument Valley นี้แล้วหลายๆ คนก็คงจะคุ้นหู เพราะเกมนี้เค้าก็ดังแบบเงียบๆ มานาน ไม่ว่าจะเป็นระบบการเล่นที่แปลกใหม่ ภาพในเกมที่สวยงามไม่แพ้งานศิลปะ รวมไปถึงเสียงเพลงประกอบที่ไพเราะด้วย ตัวเกมพัฒนาโดย ustwo ค่ายเกมจากฝั่งอังกฤษผลงานก่อนหน้านี้คือ Whale Trail เกมปลาวาฬบินที่มีกราฟฟิคสวยงามน่ารักไม่แพ้กัน สำหรับตัวเกม Monument Valley เป็นเกมพัซเซิลมุมมองไอโซเมตริกแบบ 3 มิติ ที่นำมาเล่นกับภาพลวงตาได้อย่างน่าสนใจ เช่นสะพานที่เห็นว่าขาดอยู่ถ้าหมุนมุมมองดีๆ ก็จะพบกับมุมที่สามารถนำตัวละครเดินผ่านไปได้ ผู้เล่นต้องใช้จินตนาการและความคิดนอกกรอบในการผ่านด่าน สิ่งที่เห็นอาจจะไม่ได้เป็นตามนั้น เรียกได้ว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับเกม Puzzle เลยทีเดียว ด้านเพลงประกอบในเกมก็ทำได้ดีโดยใช้เป็นเพลงบรรเลงที่ให้บรรยากาศดูลึกลับแต่ไม่กดดัน ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลิน

Menu Settings

MonumentValley(37)

ที่เมนูนี้สามารถตั้งค่าเปิด/ปิดระบบเสียงเพลงประกอบ และเสียงเอฟเฟ็คท์ได้

วิธีการเล่นก็ง่ายมาก ผู้เล่นต้องขยับหรือหมุนฉากในเกมเพื่อสร้างเส้นทางเดินให้กับเจ้าหญิง Ida ตัวเอกของเรื่อง โดยสามารถใช้นิ้วลากหรือบังคับอุปกรณ์ในฉากได้โดยตรงเมื่อได้ทางเดินแล้วให้แตะที่พื้นเพื่อให้เจ้าหญิง Ida เดินไปในจุดที่เราต้องการ ฉากในเกมเป็นศิลปะแนวภาพลวงตาที่เป็นไปไม่ได้ในโลกความจริงเหมือนที่เกริ่นไว้ข้างต้น ด้วยมุมมองแบบไอโซเมตริกทำให้ฉากนั้นมีความซับซ้อนกว่าที่ตาเห็น หากหาทางเดินไปต่อไม่ได้ให้ลองหมุนฉากหรือมองหลายๆ มุมดู ก็จะพบทางไปต่อได้อย่างไม่ยาก

Screenshots

MonumentValley(07)

MonumentValley(14)

MonumentValley(17)

MonumentValley(33)

 

เล่นได้เพลินจริงๆ สำหรับ Monument Valley แต่เสียดายที่ตัวเกมออกจะสั้นไปซักนิด สนุกตรงที่ได้ค้นหาทางไปต่อในรูปแบบภาพลวงตา เป็นทางที่ปกติแล้วไม่น่าจะผ่านไปได้แต่พอพลิกฉากนิดนึงกลับไปได้เฉย ในเกมมีระบบการถ่ายภาพมาให้ด้วยหากเจอฉากไหนสวยๆ ก็สามารถถ่ายเก็บไว้ได้ทันที ใครที่กำลังมองหาเกมแนวแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่ แนะนำให้ลองเลยแถมยังได้เสพย์ความงามของฉากที่ราวกับงานศิลปะด้วยแบบนี้คุ้มสุดๆ

Monument Valley

ผู้พัฒนา : ustwo
ประเภท : Puzzle
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save