Games

Jurassic World เกมแอคชั่นผจญภัยสุดมันกับไดโนเสาร์กว่า 50 สายพันธุ์

Jurassic World เกมแอคชั่นผจญภัยสุดมัน ปลดล็อคสายพันธุ์ไดโนเสาร์ได้เยอะกว่า 50 สายพันธุ์ และสามารถผสมข้ามสายพันธุ์หรือ Hybrid อย่างในภาพยนตร์ได้อีกด้วย

ตอนนี้ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์อย่าง Jurassic World ภาคต่อของ Jurassic Park กำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น เปิดตัวมาได้เพียง 13 วัน ก็สามารถทำยอดได้ถึง 1 พันล้านเหรียญกันเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องจะสานต่อความระทึกขวัญตื่นตาจาก Jurassic Park เมื่อปี 1993 โดยจะเป็นเรื่องราวในอีก 22 ปีต่อมา สวนสนุกแห่งยุค Jurassic ก็ได้กลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบยิ่งกว่าเดิมอีกครั้งในชื่อ Jurassic World บนเกาะนอกชายฝั่ง Isla Nublar ภายใต้ความดูแลของ Masrani Global Corporation ด้วยการใช้เทคโนโลยีตัดต่อพันธุกรรม และการเพาะเลี้ยงขยายพันธุ์ไดโนเสาร์ให้มีจำนวนมากขึ้น รวมทั้งการพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ให้พวกมันมีทั้งขนาดและความปราดเปรื่องมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวที่เรียกว่า Hybrid หนึ่งในนั้นก็คือ I-Rex (Indominus-Rex) ที่แสนดุร้ายและมีความสามารถพิเศษหลายอย่าง ได้หลุดออกมาพร้อมกรงเล็บที่พร้อมขย้ำนักท่องเที่ยวและมนุษย์ทุกคนบนเกาะ นำมาสู่หายนะครั้งใหม่ให้มนุษย์ต้องเอาชีวิตรอดอีกครั้ง

ในเมื่อตัวภาพยนตร์ได้รับความนิยมขนาดนี้ แน่นอนว่าก็ต้องมีเกมออกมาให้ได้อินกันต่อ โดยทีมงาน Ludia ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้พัฒนาเกมนี้ ตัวเกมออกมาในรูปแบบผสมของเกมสร้างเมืองกับเกมเลี้ยงสัตว์ โดยเราจะต้องเลี้ยงไดโนเสาร์เพื่อลงไปต่อสู้ในลานประลอง และพัฒนาพื้นที่สวนสนุกให้ยิ่งใหญ่ขึ้นไปด้วยในตัว เนื้อเรื่องก็จะอ้างอิงจากภาพยนตร์เราจะได้พบ Owen และ Claire มาคอยให้คำปรึกษา โดย Owen จะเป็นคู่หูคอยแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงไดโนเสาร์ ส่วน Claire ก็จะคอยให้คำปรึกษาด้านการดูแลสวนสนุกนั่นเอง ซึ่งการเล่นทั้งสองส่วนจะสัมพันธ์กันไปหากพัฒนาสวนสนุกได้เยอะก็จะสามารถปลดล็อคสายพันธุ์ไดโนเสาร์ได้เยอะตามไปด้วย และเมื่อแข่งชนะในลานประลองก็จะได้เงินมาสำหรับพัฒนาสวนสนุกต่อ แถมไดโนเสาร์ในเกมนี้จะมีกว่า 50 สายพันธุ์เลยทีเดียว และที่น่าสนใจก็คือสามารถผสมไดโนเสาร์ข้ามสายพันธุ์หรือ Hybrid อย่างในภาพยนตร์ได้อีกด้วย

Menu Options

JurassicWorld(02)

ที่เมนูนี้สามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ของตัวเกมได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง เสียงประกอบในเกม รวมไปถึงการเชื่อมต่อระบบออนไลน์ต่างๆ

เริ่มแรกเลยผู้เล่นจะได้ทดสอบควบคุมไดโนเสาร์ในลานประลองกันก่อน คำสั่งจะมีให้เลือก 3 อย่างด้วยกันคือ โจมตี ป้องกัน และรอ ระบบการต่อสู้จะเป็นผลัดกันโจมตีคนละรอบและสามารถเก็บสะสมจำนวนครั้งของการใส่คำสั่งไว้ได้ หากกดคำสั่งรอไว้ ความแรงของการโจมตีจะขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งของการใส่คำสั่ง หากเลือกโจมตี 3 ครั้งและฝ่ายตรงข้ามไม่ได้กดป้องกันก็อาจจะชนะได้ในการบุกเพียงครั้งเดียว ในส่วนของการสร้างสวนสนุกก็จะมีทั้งการสร้างกรงสำหรับไดโนเสาร์ เคลียร์พื้นที่ป่ารกร้าง ตัดถนนให้เข้าถึงแต่ละพื้นที่ ระบบจะคล้ายกับเกมสร้างเมืองทั่วๆ ไป

Screenshots

JurassicWorld(06)

JurassicWorld(10)

JurassicWorld(24)

JurassicWorld(34)

กราฟฟิคในเกม Jurassic World ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ดูสมจริงและน่าเล่น โดยเฉพาะตัวไดโนเสาร์รายละเอียดดีทีเดียว ทำให้ดูน่าเกรงขาม ระบบในเกมก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมาย แถมยังมีระบบช่วยสอนวิธีการเล่น แม้ใครจะไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนก็สามารถทำความเข้าใจได้อย่างไม่ยาก หากดูภาพยนตร์มาแล้วอยากมีสวนสนุก Jurassic World เป็นของตัวเองบ้าง เกมนี้ทำฝันให้เป็นจริงได้อย่างแน่นอน

Jurassic World

ผู้พัฒนา : Ludia
ประเภท : Simulation
รูปแบบ : iOS, Android
Support Devices : iPhone, iPad, Android device
ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save