Games

เกมระดับตำนาน Infinity Blade III

Infinity Blade III และแล้วก็ได้ดำเนินมาถึงภาคที่ 3 กับเกมไตรภาคระดับตำนานของ iPhone อย่าง Infinity Blade III ซึ่งภาคนี้ก็จะเป็นบทสรุปของ Siris พระเอกหนุ่มกับ The Worker of Secrets

InfinityBladeIII(01)
และแล้วก็ได้ดำเนินมาถึงภาคที่ 3 กับเกมไตรภาคระดับตำนานของ iPhone อย่าง Infinity Blade III ซึ่งภาคนี้ก็จะเป็นบทสรุปของ Siris พระเอกหนุ่มกับ The Worker of Secrets ด้วย (หลังจากโดนหลอกมาหลายภาค) โดยจะมีนางเอกสาว Isa คอยช่วยเหลือ แน่นอนว่ากราฟฟิคในภาคนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ทางผู้พัฒนาได้แจ้งว่าภาพในเกมสามารถคมชัดขึ้นได้อีกหากเล่นบน iPhone 5s ตัวเกมจะมีการแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น Act ให้เล่นสลับไปมาระหว่างสองตัวละคร กระจายไปตามจุดต่างๆ บนแผนที่โลก ส่งผลให้ดันเจี้ยนในเกมภาคนี้ดูมีความหลากหลายต่างจากภาคก่อนๆ หากโชคดีจะได้สู้กับมังกรแบบตัวเป็นๆ ด้วย ทางด้านระบบการเล่นจะคล้ายกับภาคที่ 2 อาวุธมีให้เลือกใช้ทั้งอาวุธหนัก ดาบมือเดียว และดาบคู่ แต่ได้มีการเพิ่มระบบ “Dodge Break” เข้ามาด้วยคือถ้าผู้เล่นหลบการโจมตีบ่อยๆ ตัวละครจะมีอาการเหนื่อยล้า ทำให้หลบไม่ได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มระบบสกิลจากการอัพสเตตัสเข้ามา ผู้เล่นจึงสามารถพัฒนาตัวละครได้สนุกกว่าเดิม  หากอยากจะสัมผัสกับตัวเกมกันแล้วก็ตามมาได้เลย

Menu Settings

InfinityBladeIII(02)

Options = ปรับแต่งค่าต่างๆ ในเกม
Game Center = เชื่อมต่อ Game Center
Leaderboards = ดูตารางอันดับคะแนน
Currency = ซื้อเงินในเกม

รูปแบบการเล่นในเกมนี้อย่างที่บอกไปตอนต้นคือจะคล้ายกับภาคที่ 2 ซึ่งถ้าเล่นเป็น Siris เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนคงจะคุ้นมือกันดีอยู่แล้ว ทั้งการใช้โล่ป้องกัน ใช้ดาบปัดการโจมตี และการฉากหลบ ทางด้าน Isa จะเป็นอะไรที่ดูแปลกใหม่สำหรับซีรีส์นี้ โดยสไตล์การต่อสู้ที่ต่างไปจาก Siris เนื่องด้วยความที่เธอเป็นมือสังหารจึงเป็นแนวซุ่มโจมตีด้วยหน้าไม้ ในระยะประชิดก็มีอาวุธสั้นเน้นการจู่โจมต่อคอมโบที่คล่องแคล่วว่องไว อย่างกรงเล็บ มีดสั้น และหอกสองคม การดำเนินเนื้อเรื่องในภาคนี้จะเป็นแบบเส้นตรงที่ไม่มีฉากลับหรือด่านลับมาให้ได้ลุ้นกัน

Screenshots 

InfinityBladeIII(03)

InfinityBladeIII(04)

InfinityBladeIII(05)

InfinityBladeIII(13)

InfinityBladeIII(19)

InfinityBladeIII(25)

InfinityBladeIII(26)

InfinityBladeIII(27)

InfinityBladeIII(28)

InfinityBladeIII(29)

InfinityBladeIII(33)

InfinityBladeIII(35)

InfinityBladeIII(39)

InfinityBladeIII(40)

 

InfinityBladeIII(45)

InfinityBladeIII(47)

InfinityBladeIII(49)

InfinityBladeIII(51)

Infinity Blade III ก็ยังคงความสุดยอดทางด้านกราฟฟิคไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ในด้านเกมเพลย์จะดูเดิมๆ ไปซักหน่อย เพราะเป็นเกมบน iPhone เลยเน้นให้เล่นได้ง่าย ระบบไม่ซับซ้อน จุดนี้จึงพอหยวนๆ ไปได้ ตัวระบบตีดาบในภาคนี้ก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับผู้เล่นที่ไม่ต้องการเริ่มเล่นใหม่หลายๆ รอบ สำหรับระบบ ClashMobs ในภาคสามนี้ก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่โดยแบ่งออกเป็น 3 โหมดการเล่นหลักๆ ได้แก่ Trials, ClashMobs และ Aegis Tournaments ทำให้เล่นได้ไม่เบื่อแม้จะจบเกมไปแล้วก็ตาม โดยรวมก็ยังเป็นเกมที่น่าสนใจอยู่ดีไม่อยากให้คอเกมพลาดกัน

ผู้พัฒนา : Chair Entertainment
ประเภท : Action
รูปแบบ : iOS
ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store
Support Devices : iPhone, iPod Touch, iPad

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top