Games

Horizon Chase เกมรถแข่งที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากตั้งแต่เปิดตัว!

เกมแข่งรถที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากตั้งแต่เปิดตัว พร้อมทั้งคว้ารางวัล “BEST OF 2015” จากทาง App Store และรางวัล 10 MOBILE GAMES OF THE YEAR Stuff Awards 2015 จากทาง Play Store มาได้อย่างสวยงามกับเกม Horizon Chase เกมแข่งรถที่ได้กลิ่นอายจากยุค 80 และ 90 ในอดีตอย่างเกม Top Gear บนเครื่อง Super Famicom และ Outrun บนเครื่อง Mega Drive มาวาดลวดลายแข่งขันความเร็วกันบนแพลตฟอร์ม iOS และ Android

อีกหนึ่งเกมแข่งรถที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากตั้งแต่เปิดตัว พร้อมทั้งคว้ารางวัล “BEST OF 2015” จากทาง App Store และรางวัล 10 MOBILE GAMES OF THE YEAR Stuff Awards 2015 จากทาง Play Store มาได้อย่างสวยงามกับเกม Horizon Chase เกมแข่งรถที่ได้กลิ่นอายจากยุค 80 และ 90 ในอดีตอย่างเกม Top Gear บนเครื่อง Super Famicom และ Outrun บนเครื่อง Mega Drive มาวาดลวดลายแข่งขันความเร็วกันบนแพลตฟอร์ม iOS และ Android โดยตัวเกมมาในรูปแบบกราฟฟิคสไตล์ 16 บิท Retro ย้อนยุคกันสุดๆ ทั้งดีไซน์ภาพของเกม เสียงประกอบภายในเกม รวมไปถึงระบบการเล่นต่างๆ ซึ่งผู้พัฒนาเกมก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นทีมงานเก่าๆ ที่เคยสร้างเกมเหล่านี้มากก่อนแล้วนั่นเอง จริงๆ แค่เห็นชื่อ Aquiris เหล่าเกมเมอร์รุ่นเก๋าก็น่าจะคุ้นๆ กันบ้างอยู่แล้วล่ะ สำหรับระบบการเล่นภายในเกม Horizon Chase นั้น แฟนๆ Top Gear น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่ตัวเกมจะมีปุ่มกดแค่ เหยียบคันเร่ง, เลี้ยวซ้าย, เลี้ยวขวา และปุ่มกดใช้ Nitro เท่านั้น ผู้เล่นจะต้องใช้ความสามารถขับรถเข้าเส้นชัยให้ได้ก่อนเกจน้ำมันจะหมด ซึ่งหากเป็นเกมแข่งรถสมัยใหม่เรื่องน้ำมันหมดกลางทางระหว่างการแข่งขันแบบนี้นี่ไม่มีให้เห็นกันอย่างแน่นอน ทางด้านระบบอัพเกรดรถในเกมนี้ก็มีเช่นกัน อยากได้รถแรงแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณ Token ที่สะสมได้จากการชนะการแข่งขันแล้วนำมาอัพเกรด นอกจากนั้นรถภายในเกมยังมีให้เลือกใช้กันเกือบ 20 คันกันเลยทีเดียว เอาล่ะ พร้อมจะซิ่งกันแบบ Retro แล้วหรือยัง หากพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

Select Track

 

Horizon_Chase_02

 

เมื่อเข้ามาในเกมจะเจอกับ ด่านต่างๆ มาให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกัน ซึ่งในช่วงแรกจะได้ตะลุยไปใน California ไม่ว่าจะเป็นเมือง San Francisco หรือ Los Angeles แต่ถ้าอยากเล่นในด่านต่อๆ ไปก็ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มไปตามระเบียบ

Menu Options

Horizon_Chase_03

 

อยากปรับเปลี่ยนภาษา เปิด/ปิด เสียงภายในเกม เลือกหน่วยแสดงความเร็ว หรือแม้แต่การลบข้อมูลต่างๆ ภายในเกม ผู้เล่นสามารถเข้ามาที่เมนู Options เพื่อจัดการได้เลยง่ายๆ ไม่มีอะไรยุ่งยาก

 

Horizon_Chase_05

ผู้เล่นสามารถเข้ามาปรับแต่งรูปแบบการบังคับได้ที่เมนู Controls มีให้เลือกกัน 2 รูปแบบด้วยกัน แบบ Classic กับแบบ Classic Inverted นอกจากนั้นตัวเกมยังรองรับจอยเกมอีกด้วย ทำให้เพิ่มความสนุกสนานเวลาเล่นขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว

 

Horizon_Chase_04
สำหรับวิธีการเล่นภายในเกมนี้อย่างที่บอกไปข้างต้น ที่ตัวเกมจะมีปุ่มกดแค่ เหยียบคันเร่ง, เลี้ยวซ้าย, เลี้ยวขวา และปุ่มกดใช้ Nitro เท่านั้น ต้องอาศัยความคล่องตัวหลบซ้ายปาดขวาจากรถคันอื่นๆ เพื่อเอาที่ 1 มาครองให้จงได้ และระหว่างแข่งขันอยู่นั้นภายในฉากจะมี Item ต่างๆ ให้เก็บไม่ว่าจะเป็น Token, Nitro และน้ำมัน ซึ่งจะช่วยในการแข่งได้เยอะถ้าหากเก็บได้ทัน และต้องระวังการเข้าโค้งให้ดีเพราะถ้าหลุดโค้งเมื่อไหร่จะไปกระแทกเข้ากับที่กั้นข้างทางจนรถหมุน ซึ่งจะทำให้รถศูนย์เสียความเร็วไปเกินครึ่ง และอาจโดนคันอื่นๆ ที่ตามหลังมาแซงไปได้อย่างง่ายดาย เมื่อได้ Token มาเยอะๆ แล้วก็อย่าลืมเอาไปอัพเกรดรถคันโปรดด้วยล่ะ รถจะแรงขึ้นแบบผิดหูผิดตากันเลยทีเดียว

Screenshots

 

Horizon_Chase_12

Horizon_Chase_26

Horizon_Chase_32

Horizon_Chase_40

เกมแข่งรถสไตล์ยุคเก่าที่ก้าวข้ามผ่านกาลเวลาผสมผสานกับกราฟฟิคในยุคใหม่ ที่ดูเข้ากันได้แบบลงตัว ถ้าใครกำลังเบื่อๆ เกมแข่งรถสุดสมจริง ลองหันมาลองเล่น Horizon Chase ดู ถึงจะไม่ใช่เกมเมอร์รุ่นเก๋าแต่ก็อาจจะติดใจจนวางไม่ลงเลยก็เป็นได้ ยิ่งตอนที่ถึงรอบสุดท้ายแต่น้ำมันใกล้จะหมดนะ ลุ้นน่าดูเชียวล่ะว่าจะขับไปถึงเส้นชัยรึเปล่า เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่มีให้เห็นกันในเกมแข่งรถยุคปัจจุบันอย่างแน่นอน อีกหนึ่งเกมแข่งรถดีๆ ที่การันตีด้วยรางวัลเพียบห้ามพลาดๆ

Horizon Chase

ผู้พัฒนา : Aquiris Game Studio
ประเภท : Racing
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top