Games

Grand Summoners

Grand Summoners เกมมือถือ RPG ฉลองครบรอบ 15 ปีของบริษัท Good Smile Company เจ้าตลาดโมเดลก็เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งบน iOS และ Android

Grand Summoners 

gs_01

ผู้พัฒนา :                     Good Smile Company

ประเภท :                      RPG

รูปแบบ :                       iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :         App Store, Play Store

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนเกมรอคอยกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2016 เพราะโดนโรคเลื่อนอยู่เป็นระยะ ล่าสุด Grand Summoners เกมมือถือ RPG ฉลองครบรอบ 15 ปีของบริษัท Good Smile Company เจ้าตลาดโมเดลก็เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งบน iOS และ Android เมื่อบริษัทชื่อดังทางด้าน Nendoroid และ Figma หันมาจับตลาดเกมมือถือทั้งทีก็ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะได้ดึงเอาผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียงอย่าง Hisatoshi Hayakashi จาก Aidis ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานเกมชื่อดังบนมือถืออย่าง Brave Frontier มาร่วมมือกับค่าย Next Ninja ที่เคยสร้างผลงานเกมบนเครื่องคอนโซลมาก่อน และยังได้ Noriyasu Agematsu นักแต่งเพลงที่หลายคนคุ้นเคยจากเกม Chaos Rings และ Wild Arms มารับหน้าที่ในการแต่งเพลงในเกมให้ด้วย เกมแรกของการเปิดตลาดมือถือของ Good Smile Company จึงออกมาเป็นเกม RPG สุดอลังการในนาม Grand Summoners นั่นเอง

เนื่องจากได้ Hisatoshi Hayakashi เป็นผู้คุ้มบังเหียนการพัฒนา ก็เลยทำให้ Grand Summoners มีกลิ่นอายคล้ายกับ Brave Frontier ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิก หรือเกมเพลย์ ที่ไม่ว่าใครมองผ่านๆ จะต้องนึกว่าเป็นภาคต่อของเกม Brave Frontier แน่ๆ ถึงรูปแบบการเล่นจะดำเนินรอยตามทางเดียวกัน ตัวเกม Grand Summoners เองก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเองตรงการที่สามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คน ทำให้การลุยดันเจี้ยนหรือการปราบบอสต่างๆ มีสีสันมากยิ่งขึ้น จะเรียกว่าเป็นการอัพเกรดจาก Brave มาอีกขั้นก็คงไม่ผิดนัก ด้านเนื้อเรื่องในเกมก็เข้มข้นเลยทีเดียว ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในดินแดนที่ชื่อว่า Rakhelm ที่ในอดีตกาลเคยเกิดสงครามระหว่างปีศาจและเทพมาก่อน แต่แล้วก็ได้เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้เหล่าปีศาจที่ถูกผนึกเอาไว้หลุดออกมาจากที่จองจำได้ โลกนี้จึงเข้าสู่ความวุ่นวายอีกครั้ง มีเพียงผู้เล่นเท่านั้นที่จะหยุดหายนะในครั้งนี้ได้

Main Menu

gs_40

เปิดเกมเข้ามาหลังจากผ่านโหมดการสอนแล้วก็จะเข้ามาสู่หน้าจอนี้ โดยเมนูหลักจะอยู่ทางด้านล่างทั้งหมด (เรียงจากซ้ายไปขวา)

 • Home กลับสู่หน้าจอหลัก
 • Party จัดกลุ่มให้กับตัวละครของเรา
 • Town เข้าสู่หน้าจอเมือง สำหรับรับเควสเสริม, คราฟอาวุธ, ปรุงอาหาร รวมไปถึงการประลองในอารีน่าด้วย
 • Shop เมนูสำหรับซื้อเพชร ขยายช่องของและตัวละคร
 • Summon ระบบกาชาสุ่มตัวละคร, อาวุธ, เครื่องป้องกัน

ถัดขึ้นมาจะเป็นเมนู

 • Quest เข้าเคลียร์ภารกิจเนื้อเรื่อง
 • Multi โหมดเล่นภารกิจร่วมกับเพื่อน 4 คน

Menu Settings

gs_46

สามารถปรับการตั้งค่าต่างๆ ในเกมได้ดังนี้

 • BGM ปรับระดับเสียงเพลงในเกม
 • SE ปรับระดับเสียงประกอบฉาก
 • Voice ปรับระดับเสียงพูดของตัวละคร
 • Effect เปิด/ปิดเอฟเฟ็คท์ของท่าไม้ตายต่างๆ
 • Battle Mode เปิด/ปิดระบบการต่อสู้แบบ Nonstop

gs_03 gs_04 gs_05

เริ่มเกมมาจะมีสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นก่อน โดยเกมนี้ตัวละครจะทำการโจมตีปกติให้แบบอัตโนมัติอยู่แล้ว ที่ผู้เล่นต้องทำคือการกดใช้สกิลโดยการแตะที่ไอคอนหน้าตัวละคร เมื่อกดใช้แล้วต้องรอแถบสีเหลืองเต็มอีกครั้งจึงจะสามารถกดใช้ได้อีก

gs_06 gs_07

ตัวละครแต่ละตัวจะมีธาตุเป็นของตัวเอง สังเกตได้จากมุมซ้ายล่างของไอคอนตัวละคร หรือข้างแถบพลังของศัตรู ซึ่งหากต้องการทำการโจมตีให้มีประสิทธิภาพสูงสุดแล้วต้องเลือกธาตุที่แพ้ทางกันด้วยจะดีที่สุด

gs_09 gs_10

เวลาที่โจมตีศัตรูจะมีเม็ดสีเหลืองเด้งเข้าตัวละคร หากสะสมได้ถึงจุดหนึ่งก็จะสามารถปล่อยท่าไม้ตายออกมาได้

gs_11 gs_12 gs_13

วิธีการใช้งานก็ง่ายนิดเดียว หลังจากที่เก็บเกจได้จนเต็มแล้วก็ให้แตะที่ไอคอนตัวละคร จากนั้นก็ตวัดนิ้วขึ้นด้านบน ก็จะเป็นการปล่อยท่าไม้ตายสุดอลังการเข้าไปโจมตีศัตรูโดยรอบแล้ว

gs_14 gs_15 gs_16

มาต่อกันด้วยวิธีใช้อาวุธและเครื่องป้องกัน โดยอาวุธให้แตะที่ไอคอนเหมือนกับการใช้สกิลก็จะเป็นท่าจูโจมของอาวุธนั้นๆ ส่วนเครื่องป้องกันจะมีวิธีการใช้ 2 รูปแบบคือการแตะที่ไอคอนตรงๆ กับการแตะแล้วลากไปที่ไอคอนของคนในทีมเพื่อให้ส่งผลกับตัวละครนั้นๆ

gs_47 gs_48 gs_49

เสร็จจากวิธีการเล่นก็ลองมากดกาชากันบ้าง แน่นอนว่าต้องใช้เพชรเหมือนเกมแนวนี้ทั่วๆ ไป ก็ขึ้นอยู่กับดวงว่าจะได้ตัวละครระดับไหน ถ้าได้ 5 ดาวมาก็สามารถปั้นเอาลงทีมได้เลย

gs_51 gs_52 gs_53

ด้านอาวุธและเครื่องป้องกันก็สามารถสุ่มกาชาได้เช่นกัน และถ้าหาวัตถุดิบได้ครบตามกำหนดก็จะสามารถอัพเกรดเพิ่มความแรงให้กับอาวุธหรือเพิ่มพลังป้องกันให้กับเกราะได้ด้วย

gs_59 gs_60 gs_61

เมื่อได้เวลาตะลุยบอสโหดๆ กับเพื่อน ในโหมด Multi นี้สามารถชวนเพื่อนมาเล่นกันได้อีก 3 คน รวมเป็น 4 โดยในหนึ่ง Party นั้นจะไม่จำกัดตัวละคร สามารถใช้ตัวเดียวกันลงเล่นพร้อมกันได้แบบไม่มีปัญหา ซึ่งเราสามารถตั้ง Party เอง, ค้นหา Party ทั่วไปที่เปิดอยู่, เข้าไปจอย Party ที่เพื่อนเปิดไว้ หรือจะค้นหา Party จากเลขรหัสก็ทำได้เช่นกัน พอได้เล่นพร้อมกัน 4 คน ความสนุกก็เพิ่มเป็นทวีคูณเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top