Games

Garou: Mark of the Wolves รวมเหล่านักสู้ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่มาให้ได้สนุกกัน

Garou: Mark of the Wolves การกลับมาอีกครั้งของเกมภาคล่าสุดในซีรี่ส์ Fatal Fury รวม 2 บอสสุดโหดอย่าง Grant และ Kain สนุกกันไม่แพ้ภาคก่อนๆ เลยล่ะ

GarouMarkoftheWolves(01)

Garou: Mark of the Wolves การกลับมาอีกครั้งของเกมภาคล่าสุดในซีรี่ส์ Fatal Fury ถึงจะบอกว่าล่าสุดแต่ตัวเกมก็ได้ออกมาให้ได้สัมผัสกันในตู้ Arcade ตั้งแต่ปี 1999 กันแล้วล่ะ หรือจะพูดว่าเป็นภาคสุดท้ายของซีรี่ส์ Fatal Fury เองก็คงจะไม่ผิดนักเพราะ ถึงแฟนๆ เฝ้ารอภาคต่อจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีวี่แววออกมาให้เห็น ที่พอจะเห็นความเคลื่อนไหวก็คงจะเป็นการ Port ตัวเกมภาคนี้ลงให้กับเครื่องต่างๆ ตั้งแต่ Neo Geo, Dreamcast, PlayStation 2, Xbox Live Arcade และล่าสุดก็ได้ถูกปัดฝุ่นมาลงให้กับ iOS กับ Android ในปี 2015 นี้นั่นเอง ซึ่งก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ รุ่นเก๋าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะได้พบกับตัวละครโปรดกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Rock Howard, Terry Bogard, Kevin Rian, Bonne Jenet, Kim Dong Hwan, Kim Jae Hoon รวมไปถึงสองบอสสุดโหดอย่าง Grant และ Kain ด้วย ตัวเกม Garou: Mark of the Wolves กราฟฟิคยังคงเป็นแบบ 16 บิท แต่ก็ยังดูสวยงามมีรายละเอียดครบถ้วนทั้งตัวละครและฉากหลัง แถมการเคลื่อนไหวขอตัวละครนั้นเรียกได้ว่าพริ้วไหวกันสุดๆ อีกด้วย เรียกว่าดึงศักยภาพของเทคโนโลยีมาใช้กันแบบเต็มที่เลยทีเดียว เนื้อเรื่องในภาคนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังจากการเสียชีวิตของ Geese Howard เป็นช่วงระยะเวลา 10 ปี ตัวเอกคือ Rock Howard ลูกชายแท้ๆ ของ Geese Howard ที่ถูก Terry Bogard รับมาเลี้ยงดูหลังจากการต่อสู้ในภาค Fatal Fury: King of Fighters ซึ่งการต่อสู้ของ Rock จะมีลักษณะผสมระหว่างรูปแบบของ Terry กับ Geese รวมกัน โดยในภาคนี้ก็ได้รวมเหล่านักสู้ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่มาให้ได้สนุกกันไม่แพ้ภาคก่อนๆ เลยล่ะ

Main Menu

GarouMarkoftheWolves(02)

หน้าจอหลักของตัวเกม ไว้สำหรับเลือกโหมดต่างๆ หากต้องการเริ่มเล่นเกมให้กดที่ Single Player ได้เลย

Menu Settings

GarouMarkoftheWolves(03)

เมนูตั้งค่าจะสามารถปรับได้ทั้ง ความยาก/ง่าย ระดับความดังของเสียง เปลี่ยนภาษา รวมไปถึงการปรับปุ่มกดได้ด้วย

วิธีการเล่นที่เปลี่ยนจากปุ่มกดมาเป็นหน้าจอ Touchscreen อาจจะทำให้ลำบากอยู่ซักหน่อย แต่ทางผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มปุ่มพิเศษสำหรับกดใช้ท่าต่างๆ เข้ามาให้อยู่ทางด้านบนขวาของหน้าจอ แค่ดันปุ่มพิเศษนี้ไปด้านบน ล่าง ซ้าย ขวา ก็จะเป็นการปล่อยท่าไม่ตายของตัวละครได้ทันทีโดยไม่ต้องวาดนิ้วแล้วกดปุ่มตามปกติ แต่ถ้าเริ่มชินแล้วจะกลับมาใช้วิธีกดปุ่มท่าไม้ตายแบบเดิมก็ไม่ว่ากัน หากใครที่จำวิธีกดท่าไม้ตายไม่ได้ก็สามารถกด Pause เกมแล้วเข้าไปดูที่ Command List กันได้เลย

Screenshots

GarouMarkoftheWolves(07)

GarouMarkoftheWolves(41)

GarouMarkoftheWolves(14)

GarouMarkoftheWolves(34)

หลังจากได้สัมผัสตัวเกมเวอร์ชั่นล่าสุด ขอบอกว่า Port ออกมาได้ดีทีเดียว นำตัวเกม Garou: Mark of the Wolves แบบต้นฉบับมาอยู่บนสมาร์ทโฟนได้อย่างครบถ้วน แถมภาพก็ยังได้มีการอัพเกรดให้ดูเนียนตาขึ้นด้วย ตอนที่แพ้ก็ยังมีตัวช่วยมาให้เลือกเหมือนเดิม หากเล่นแล้วไม่ถนัดระบบสัมผัสจริงๆ อยากจะกดปุ่มเล่นเกมแบบเก่า ตัวเกมก็มีทางเลือกให้คือจอย Bluetooth นั่นเอง แฟนๆ Fatal Fury ห้ามพลาดเด็ดขาด!

Garou: Mark of the Wolves

ผู้พัฒนา :                                SNK Playmore

ประเภท :                               Fighting

รูปแบบ :                                iOS, Android

Support Devices :                iPhone, iPad, Android device

ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top