Games

Freshy Golf เกมกอล์ฟออนไลน์สุดโมเอะ

เกมกอล์ฟออนไลน์สุดโมเอะบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต จากค่ายเกมชื่อดังในบ้านเราอย่าง Corecell ที่ได้จับเอาเกมจากบริษัท Aeria มาปรับปรุงและแปลภาษาให้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยได้สัมผัสกัน

Freshy_Golf_01
เกมกอล์ฟออนไลน์สุดโมเอะบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต จากค่ายเกมชื่อดังในบ้านเราอย่าง Corecell นั่นเองที่ได้จับเอาเกมจากบริษัท Aeria มาปรับปรุงและแปลภาษาให้เหล่าเกมเมอร์ชาวไทยได้สัมผัสกัน ด้วยภาพกราฟิกต่างๆภายในเกมที่เน้นความน่ารักสดใส ดูแล้วคล้ายๆ กับเกม Golf กอล์ฟออนไลน์ยอดนิยมบนเครื่อง PC อย่าง PangYa ที่ทางค่าย ini3 เปิดให้บริการในบ้านเราอยู่ไม่น้อย ผู้พัฒนาตัวเกมอาจจะได้รับแรงบันดาลใจมาพอสมควรก็เป็นได้ เรียกได้ว่าหากให้สาวกปังย่าเอามาลองเล่นดูก็น่าจะถูกใจไม่น้อย เนื่องจากตัวเกมจะมีระบบแต่งตัวให้เช่นเดียวกันอยากให้ตัวละครสุดเลิฟออกมาโมเอะหรือสวยเท่แค่ไหนก็ได้ตามใจผู้เล่น แต่ยิ่งชุดสวยๆ ก็ต้องแลกมาด้วยค่าเงินที่สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว จุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ตรงที่การควบคุมลูกตอนตีออกไป ทั้งระดับความแรง มุมที่ตี สามารถควบคุมได้ด้วยนิ้วเพียงนิ้วเดียวปาดซ้ายขวา ขึ้นบน ลงล่าง เพียงเท่านี้ผู้เล่นจะตีลูกให้สปินถอยหลัง หรือโค้งหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ก็สามารถทำได้แบบไม่ยากเย็นนัก แต่อาจจะต้องใช้ความเคยชินซักหน่อยในช่วงแรก ชวนเพื่อนๆ มาออกรอบตีกอล์ฟ และแต่งตัวตัวละครน่ารักๆ กันได้แล้ววันนี้กับ Freshy Golf จัดหนัก Hole in One! กันให้ทุกหลุมไปเลย!!!

Menu Character

Freshy_Golf_02

เริ่มแรกจะให้ผู้เล่นเลือกตัวละครกันก่อนว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ความสามารถพื้นฐานก็จะแตกต่างกัน ดังนี้

Freshy_Golf_04

Freshy_Golf_03

เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็จะมาถึงขั้นตอนตั้งชื่อตัวละครกัน สามารถใช้ชื่อเป็นภาษาไทยได้ด้วยนะ

Freshy_Golf_05

Main Menu

Freshy_Golf_06

Single = โหมดเล่นคนเดียว
Vs = โหมดเล่นออนไลน์
Shop = ซื้อของต่างๆ อัพเกรดให้ตัวละคร
My Room = เอาไว้อัพเกรดค่าสเตตัส และผสมไอเทมต่างๆ ให้กับตัวละคร

เมนูแสตมป์

Freshy_Golf_07

Freshy_Golf_08

หากผู้เล่นเข้าเล่นเกมอย่างต่อเนื่องทุกวันก็จะได้รับโบนัสพิเศษเป็นแสตมป์มาให้ลุ้นกันตลอด 7 วันเลยทีเดียว แสตมป์แต่ละดวงก็จะมีโบนัสแตกต่างกันออกไป

Menu Option

Freshy_Golf_09

BGM = ปิด/เปิด เสียงเพลงภายในเกม
SE = ปิด/เปิด เสียงประกอบภายในเกม
นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยมอย่าง Facebook หรือ Twitter ได้อีกด้วย

Menu Post

Freshy_Golf_10

ผู้เล่นสามารถเข้ามารับของรางวัลต่างๆ ที่ได้มาจากการเคลียร์เงื่อนไขได้ที่เมนูนี้ จะทิ้งหรือรับของก็เลือกตัดสินใจกันได้ตามสะดวกครับ โดยเมนูนี้จะอยู่ทางด้านมุมซ้ายบนนั่นเอง

Menu Shop

Freshy_Golf_11

เมนูที่ทุกคนจะต้องเข้ามาบ่อยที่สุด เพื่อที่จะอัพเกรดตัวละคร และแต่งตัวให้แจ่มที่สุด โดยมีทั้งแบบใช้เงินในเกมซื้อ กับแบบใช้เงินจริง สะดวกแบบไหนก็เลือกจับจ่ายใช้สอยกันได้เลย สำหรับไอเทมต่างๆ นั้นจะมีระดับ LV ที่ใช้สวมใส่อยู่ด้วย หากตัวละคร LV ยังไม่ถึงก็จะไม่สามารถซื้อมาใช้หรือสวมใส่ได้

Menu My Room

Freshy_Golf_12

Freshy_Golf_13

จะชักชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน หรืออัพสเตตัสตัวละคร ตีบวกเพิ่มความสามารถพิเศษให้ไอเทม ต้องแวะเข้ามาที่เมนูนี้ อ้อผู้เล่นยังสามารถสังเคราะห์ไอเท็มเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับไอเทมชิ้นต่างๆได้อีกด้วยนะ

How to Play

Freshy_Golf_14

สำหรับเกมนี้จะมีไอคอนรูปสายฟ้าที่เรียกว่า “พลัง” เป็นขีดจำกัดในการเล่นแต่ละครั้งอยู่ โดยการเล่น 1 ครั้งจะใช้ “พลัง” 1 อัน ทุกๆ ระยะเวลา 30 นาทีผู้เล่นจะได้รับ “พลัง” 1 อัน สามารถสะสมสูงสุดได้ 5 อัน วิธีได้มานอกจากนั้นก็คือการใช้เงินจริงหรือเพชรซื้อเอา ส่วนระบบการเล่นภายในเกมนั้นจะเหมือนเกมกอล์ฟทั่วๆ ไปที่ต้องคำนวณแรงลมความสูงต่ำของพื้นที่และเลือกใช้ไม้ให้ถูก ส่วนตัวเกมจะกำหนดหัวไม้กอล์ฟที่เหมาะสมอยู่แล้วมาให้ใช้ตี โดยไม่ต้องเลือกเปลี่ยนไม้ให้ยุ่งยาก ทำให้ผู้เริ่มเล่นสามารถเล่นตีไปเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันถ้าหากผู้เล่นมีความรู้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟและหัวไม้กอล์ฟก็ยังสามารถเลือกเปลี่ยนไม้เบอร์ที่ต้องการได้ตามชอบใจอีกด้วย

Freshy_Golf_15

Freshy_Golf_16

Freshy_Golf_18

Freshy_Golf_19

Freshy_Golf_20

Freshy_Golf_22

Freshy_Golf_24

ความสวยงามน่ารักสดใสของภาพแบบ 3D ในตัวเกมนั้นแสดงรายละเอียดออกมาได้ดีมาก ทั้งแสงสี วิวทิวทัศน์ต่างๆ ดึงดูดให้น่าเล่นขึ้นอีกเป็นกอง แต่เพราะเป็นระบบการเล่นแบบ Touch Screen จึงทำให้การกะระยะในการตี และแรงที่เราจะตีนั้นทำได้ยากพอสมควรในช่วงแรกๆ แต่ถ้าชินแล้วก็จะกดคล่องไปเลยละ ส่วนค่าพลังของตัวละครต่างๆ ก็สามารถพัฒนาขึ้นได้เรื่อยๆ เมื่อเราเล่นตัวละครนั้นบ่อยๆ ที่สำคัญตัวเกมยังเป็นภาษาไทยซะด้วย ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้แบบฟรีๆ แล้ววันนี้ที่ Google Play

ผู้พัฒนา: Corecell

ประเภท: Sports

รูปแบบ: iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่: App Store, Google Play Store

Support Devices: iPhone, iPod Touch, Android Phone

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top