Games

Final Fantasy V เกมภาษาสุดคลาสสิค ที่มาบนสมาร์ทโฟน

แฟนๆ Final Fantasy V บนสมาร์ทโฟนได้เฮเมื่อตัวเกมได้มีการอัพเดทให้รองรับภาษาไทยแล้ว ซึ่งเกมนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมภาษาสุดคลาสสิคที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

FinalFantasyV(01)ผู้พัฒนา :                                Square Enix

ประเภท :                               RPG

รูปแบบ :                                iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :                 App Store, Play Store

Support Devices :                iPhone, iPod Touch, iPad, Android device

 

แฟนๆ Final Fantasy V ที่ได้เฮเมื่อตัวเกมได้มีการอัพเดทให้รองรับภาษาไทยแล้ว ซึ่งเกมนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมภาษาสุดคลาสสิคที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ การที่ทาง Square Enix ทำการอัพเดทเพิ่มภาษาไทยเข้าไปจะทำให้เกมเมอร์ชาวไทยสามารถเข้าถึงอรรถรสของเนื้องเรื่องที่เข้มข้นได้ดียิ่งขึ้น ตัวเกม Final Fantasy V ออกวางขายครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปี 1992 ให้กับเครื่อง SNES หรือ Super Famicom ที่หลายคนรู้จักกันดี และก็ได้มีการรีเมคลงให้กับเครื่องเกมต่างๆ อยู่หลายครั้ง โดยในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนนี้ก็ได้มีการนำเวอร์ชั่น Gameboy Advance มาปรับปรุงกราฟฟิคใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงเอฟเฟ็คท์ เสียงเพลง และได้มีการเพิ่มดันเจี้ยนลับหลังจบเกมเข้าไปด้วย เรื่องราวในภาคนี้แกนหลักยังคงเป็นการปกป้องคริสตัล เมื่อโลกที่ดำรงอยู่ได้ด้วยคริสตัลที่ควบคุมธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ กำลังถูกคุกคามจากจอมวายร้ายแห่งความมืด ที่จ้องจะทำลายคริสตัลให้ธาตุทั้ง 4 ปั่นป่วน เพื่อทำให้โลกตกสู่ความโกลาหล พระราชาไทคูนมีหน้าที่ปกป้องคริสตัลแห่งลมรู้สึกได้ถึงความผิดปกตินั้น จึงตัดสินใจไปตรวจดูคริสตัลในวิหารแห่งลม แต่พอไปถึงก็ต้องพบกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน คริสตัลแห่งลมได้แตกกระจายลงต่อหน้าพระราชาไทคูน ลมบนโลกจึงหยุดนิ่ง เจ้าหญิงเลนน่าเกิดความเป็นห่วงได้ตัดสินใจออกเดินทางไปตามหาพ่อ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่มีอุกกาบาตตกลงมาบนโลกพอดี เรื่องราวก็เริ่มต้นจากจุดนี้

Menu Settings

FinalFantasyV(02)

FinalFantasyV(03)

ในเมนูตั้งค่านี้จะสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ในเกมได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับเสียง ปรับโหมดการต่อสู้ ความเร็วของข้อความที่แสดง

 ระบบการเล่นใน Final Fantasy V เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของเกมภาษาในยุคนี้ ในส่วนของการดำเนินเนื้องเรื่องก็จะเป็นการเดินเข้าไปคุยกับตัวละครต่างๆ เพื่อไขปริศนาและความลับ ส่วนระบบต่อสู้จะเป็นแบบ ATB (Active Time Battle) โดยทุกครั้งก่อนจะเลือกคำสั่งการต่อสู้ต้องรอเกจเวลาของแต่ละตัวละคร ซึ่งถ้าเกจนี้ไม่เต็มก็จะไม่สามารถใส่คำสั่งได้ ซึ่งความเร็วของเกจในแต่ละตัวละครจะไม่เท่ากัน และสามารถเปลี่ยนแปลงตามอาชีพที่ใช้งานอยู่ด้วย อาชีพเริ่มต้นที่สามารถเลือกใช้งานได้ก็จะมี นักรบ, นักบวช, ขโมย, นักเวทมนตร์ขาว, นักเวทมนตร์ดำ และนักเวทมนตร์น้ำเงิน เมื่อเล่นผ่านเนื้อเรื่องไปก็จะได้อาชีพใหม่ๆ เพิ่มเติมมาให้ได้ใช้งานกัน ขอบอกว่าการเปลี่ยนอาชีพให้เหมาะสมกับสถานการณ์เป็นกุญแจสำหรับการเล่นเกมนี้เลยล่ะ

FinalFantasyV(04)

FinalFantasyV(07)

FinalFantasyV(08)

FinalFantasyV(10)

FinalFantasyV(14)

FinalFantasyV(17) FinalFantasyV(19)

FinalFantasyV(42) FinalFantasyV(44)

FinalFantasyV(60)

 

Final Fantasy V เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนเหล้าเก่าในขวดใหม่ที่หลายคนได้ลองแล้วก็ยังติดใจ กราฟฟิคในเกมนั้นสวยงามขึ้นมากจริงๆ ยิ่งถ้าเทียบกับเวอร์ชั่น Super Famicom แล้วเหมือนเกมใหม่กันเลยล่ะ แถมในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการเพิ่มระบบอำนวยความสะดวกเข้ามาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้แบบอัตโนมัติ ระบบควิกเซฟ ทำให้สามารถเล่นได้แบบไม่มีติดขัดพกพาไปเล่นได้ทุกที่ ยิ่งตอนนี้รองรับภาษาไทยแล้วก็จะเหมือนพกนิยายชั้นดีติดเครื่องกันเลยทีเดียว สำหรับแฟนบอยซีรี่ส์นี้คงไม่ต้องพูดถึงแต่สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นหรือสัมผัสเกมนี้มาก่อน แนะนำเป็นอย่างยิ่ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save