eSport

Alpha X ผงาดคว้าแชมป์คว่ำ Monster Shield ในรอบชิง 3-0 เกม รับรางวัล 1.4 ล้านบาทในงาน PVP ESPORTS CHAMPIONSHIP 2018

สัมภาษณ์ Alpha X ตัวแทนจากประเทศไทยลงแข่ง ROV เป็นผู้ชนะในรายการ PVP ESPORTS การแข่งขัน eSport ในระดับภูมิภาคเอเชียที่ทาง AIS ร่วมกับ Singtel

AIS ส่งออกแชมป์อีสปอร์ตไทย ลงสนามท้าชนเกมเมอร์ระดับโปรฯ ทั่วโลก ใน “PVP E-Sports Championship” ณ ประเทศสิงคโปร์ ชิงเงินรางวัลรวม 9.9 ล้านบาท

AIS ส่ง 2 ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตประเทศไทย คือ ทีม “ALPHA X” แชมป์เกม ROV (Mobile Game) และทีม “Hashtag?.DOTA” แชมป์เกม DOTA2 (PC Game) เข้าร่วมแข่งขันเพื่อหาแชมป์กีฬา E-Sports ระดับภูมิภาค ในรายการ “PVP E-Sports Championship” ซึ่งจัดการแข่งขัน 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 5 – 7 ตุลาคม 2561 ณ ซันเทค ซิตี้ คอนเวนชัน เซนเตอร์ ประเทศสิงคโปร์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 9,900,000 บาท หรือ 300,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ 

สำหรับเกม ROV มีทีมเข้าร่วมแข่งขันรวม 9 ทีม แบ่งเป็นทีมแชมป์ตัวแทนประเทศ 6 ทีม ได้แก่ ทีม ALPHA X ตัวแทนประเทศไทย, ทีม ExDeGaming ตัวแทนประเทศอินเดีย, Bigetron eSports ตัวแทนประเทศอินโดนีเซีย, ทีม Resurgence ตัวแทนประเทศมาเลเซีย, ทีม Maxbox Gaming ตัวแทนประเทศฟิลิปปินส์และทีม Tamago ตัวแทนประเทศสิงคโปร์ และทีม Professional รับเชิญ 3 ทีม ได้แก่ ทีม Monster Shield จากไต้หวัน, ทีม Flipsid3 จากทวีปอเมริกาเหนือ และทีม Legend of Kid จากประเทศเวียดนาม โดยผลการแข่งขัน ผู้ที่คว้าแชมป์เกม ROV ได้แก่ ทีม ALPHA X จากประเทศไทย คว้าเงินรางวัล 40,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับเกม DOTA 2 มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน  9 ทีม แบ่งเป็นทีมแชมป์ตัวแทนประเทศ 6 ทีม ได้แก่ ทีม Questionmark by Hashtag ตัวแทนประเทศไทย, ทีม KSY ตัวแทนประเทศออสเตรเลีย, ทีม Signify ตัวแทนประเทศอินเดีย, ทีม BOOM ID ตัวแทนประเทศอินโดนีเซีย, ทีม Admiral Dota ตัวแทนประเทศฟิลิปปินส์ และทีม Resurgence ตัวแทนประเทศสิงคโปร์ และทีม Professional รับเชิญ 3 ทีม ได้แก่ ทีม PSG.LGD จากประเทศจีน, ทีม Secret จากทวีปยุโรป และทีม Fnatic จากทวีปยุโรป โดยผู้ที่คว้าแชมป์เกม DOTA2 ได้แก่ ทีม Secret จากทวีปยุโรป คว้าเงินรางวัล 80,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต “PVP E-Sports Championship” เกิดขึ้นโดยความร่วมมือในระดับภูมิภาค ระหว่างสิงเทลกรุ๊ป และโอเปอร์เรเตอร์ในเครือรวม 6 ประเทศ คือ ไทย, ออสเตรเลีย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ พร้อมพันธมิตรชั้นนำด้านเกมของโลก Razer, Garena, Blizzard และ Mineski Event Team เปิดเวทีประลองสองเกมสุดฮิต ROV (Mobile Game) และ DOTA2 (PC Game) เฟ้นหาสุดยอดแชมป์ E-Sports ระดับภูมิภาค โดยประเทศไทยได้จัดการแข่งขัน “Thailand PVP E-Sports Championship Powered by AIS” ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากคอมมูนิตี้เกมอย่างมาก มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 3,000 ทีม 15,000 คน

และในที่สุดรายการแข่งขัน “PVP ESPORTS” ที่ทาง AIS ร่วมกับ Singtel จับมือจัดการแข่งขัน eSport ในระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีการแข่งขันเกมดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Arena of Valor หรือ ROV และเกม Dota 2 ซึ่งในวันนี้เราก็ได้ทราบแล้วว่า ในการแข่งขัน ROV ผู้ชนะได้แก่ทีมตัวแทนจากประเทศไทย “Alpha X” เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่าน้องๆ เตรียมตัวยังไง ในการแข่งขันครั้งนี้

เคล็ดลับของการฝึกซ้อมทีม?

“น้องๆใช้เวลาในการซ้อมทุกวัน ตั้งแต่ช่วงบ่าย ถึง หนึ่งทุ่ม และมาซ้อมอีกทีตอนเที่ยงคืนถึงตีหนึ่ง 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งบางคนที่ยังเรียนอยู่บางทีต้องดรอปเรียนแล้วมาซ้อมจริงจัง ซึ่งทางบ้านไม่ติดอะไร เพราะมันสามารถหารายได้ และน้องๆได้เงินเดือนจากทีม”

ทางด้านของ “คุณสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์” ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารผลิตภัณฑ์เอไอเอส

ในทุกประเทศทั่วโลกขณะนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า esport คืออีกหนึ่งกีฬาที่มีคนยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ ทาง ais เล็งเห็นว่า esport นั้นเป็นส่วนนึงของ Game industry ที่กำลังเติบโต Business นี้น่าสนใจหลายๆอย่าง เกมเป็นส่วนนึงในดิจิตอล แพลตฟอร์มที่เราจะ move เข้าสู่ธุรกิจนี้มากขึ้น

ais จะมีส่วนร่วมและทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ทั้งในส่วนของการใช้งานจากมือถือ หรือแม้กระทั้งในบรอดแบนด์ที่ ais มีบริการคือ ais fibre

ais เซ็นสัญญากับกลุ่ม Singtel เพื่อให้ธุรกิจด้านนี้ก้าวไกลมากขึ้น และอยากให้คนไทยแสดงความสามารถในระดับโลก

พี่สุวิทย์กล่าวว่า “เกมไม่ต่างอะไรจากกีฬาอื่นๆ esport จะทำให้เห็นว่าเป็นกีฬาที่โชว์การวางแผน โชว์ประสิทธิภาพการใช้สมองมากขึ้น เกมสร้างสรรก็มี อย่าได้มองแต่ภาพลบ”

สุดท้ายเราก็จะไม่สามารถหนีจาก esport ได้ เราต้องเข้าใจมันและก้าวไปให้ถูกวิธี

รายการ “PVP E-Sports Championship” ซึ่งจัดการแข่งขัน 3 วันเต็ม ระหว่าง วันที่ 5 – 7 ตุลาคม 2561 ณ ซันเทค ซิตี้ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ ประเทศสิงคโปร์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 9,900,000 บาท หรือ 300,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยเอไอเอสถ่ายทอดสดให้ชมบนแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX” ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/esports

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save