eSport

พาตะลุย AIS eSports STUDIO คอมมิวนิตี้ของนักกีฬาอีสปอร์ตแห่งแรกในไทย

หากพูดถึงจุดนัดพบนักกีฬาอีสปอร์ต หรือสถานที่ซ้อมคงจะหนีไม่พ้นบ้านเพื่อน หรือร้านเน็ตที่อุปกรณ์ไม่ค่อยจะเอื้ออำนวยสักเท่าใดนัก มาวันนี้ AIS ได้เล็งเห็นตรงนี้ และเข้ามาช่วยส่งเสริมให้นักกีฬาอีสปอร์ตให้มีสถานที่นัดเจอพบปะ พูดคุย ได้ซ้อมฝีมือกับทีมให้คุ้นเคยกันก่อนจะไปลงแข่งสนามใหญ่กันจริงๆ สถานที่แห่งนี้คือ AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้อีสปอร์ตแห่งแรกในไทย และแห่งแรกในอาเซียน

AIS eSports STUDIO ตั้งอยู่ที่สามย่านมิตรทาวน์ที่สามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานนีสามย่าน เมื่อออกจากรถไฟฟ้าแล้วก็ตรงขึ้นมาที่ชั้น 2 สามย่านมิตรทาวน์ได้เลย สะดวกมากๆ ซึ่งในปัจจุบันเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น. และในอนาคตก็จะเปิดบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ก่อนเข้าใช้บริการก็สามารถสมัครสมาชิก หรือสอบถามค่าบริการ รายละเอียดต่างๆ ได้จากเค้าเตอร์ด้านหน้าได้เลย

AIS eSports STUDIO

ภายใน AIS eSports STUDIO มีพื้นที่กว้างถึง 420 ตรม. โดยจัดสรรแบ่งออกเป็น 4 โซนดังนี้

  1. Stage and Arena Zone

ส่วนนี้จะเป็นส่วนของการจัดงาน หรือการจัดการแข่งขันต่างๆ มีส่วนเวที จอภาพขนาดใหญ่ให้ผู้ชมได้เห็นหน้าจอการแข่งขัน 

AIS eSports STUDIO

2. Gaming Zone

นี่คือสวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ที่ทาง AIS เลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่เรียกได้ว่าเป็น “สเป็คเทพ” ของการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็น CPU Intel Core i9-9900K, RAM 16 GB, การ์ดจอ GeForce RTX 2070 Super จอแสดงผล Samsung Odyssey G7 Series 27 นิ้ว เป็นจอภาพแบบโค้ง เทคโนโลยีจอภาพแบบ LED อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ จาก Razer ทั้ง Keyboard, Mouse, และ Headset เก้าอี้เกมมิ่ง Anda Seat ที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลกอีสปอร์ต รวมทั้งหมดกว่า 80 เครื่องด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีอินเตอร์เน็ต AIS Fibre ความเร็ว 1 Gbps และ WiFi 6 ให้บริการ พร้อมทั้ง AIS 5G ให้บริการในพื้นที่นี้ด้วย สามารถเข้ามานั่งเล่น เข้ามาซ้อมกับเพื่อนๆ ได้เต็มที่

สำหรับการเข้าใช้งานก็เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชน แล้วสมัครสมาชิก พร้อมเติมเงินเข้าระบบ E-Member จำนวน 100 บาทก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันที โดยในส่วนของ Gaming Zone จะคิดค่าบริการเพียงชั่วโมงละ 25 บาทเท่านั้น แต่หากไม่ได้เป็นสมาชิกจะเสียค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาท

AIS eSports STUDIO

AIS eSports STUDIO

3. Station Zone

จะแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 2 ห้องคือ Studio 1 และ Studio 2 ซึ่งแต่ละห้องจะมีเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ห้องละ 10 เครื่อง เหมาะสำหรับทีมอีสปอร์ตที่ต้องการสมาธิ และความเป็นส่วนตัว และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใช้สถานที่เป็นห้องซ้อมเก็บตัวก่อนลงแข่งขันรายการใหญ่ อัตราค่าบริการจะอยู่ที่ 500 บาทต่อชั่วโมง หรือเหมาะ 1 วัน (12 ชั่วโมง) จะอยู่ที่ 5,000 บาท

AIS eSports STUDIO

4. Caster and Production Zone ในการแข่งขันรายการใหญ่ ที่นี่ก็มีห้องสำหรับ Caster ให้ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันในการถ่ายทอดสด ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 1 Gbps, ฉาก Green screen, กล้องถ่ายทอดสด, ไมโครโฟน, ไฟส่องสว่าง, อุปกรณ์ Switching ภาพ เรียกได้ว่าครบครันในเรื่องของการ Streaming เลยก็ว่าได้ ทั้งหมดนี้อยู่ในห้องขนาด 20 ตรม.

AIS eSports STUDIO

ภายใน eSports STUDIO ยังมีมุมเครื่องดื่ม We Proudly Serve Starbucks เครื่องกดกาแฟแบบ Self-Serve ครั้งแรกในประเทศไทย สามารถกดกาแฟได้หลากหลายเมนู พร้อมเลือกเพิ่มชอตกาแฟหรือไซรัปได้ตามต้องการ จ่ายสะดวกผ่าน QR Code และ Rabbit LINE Pay และตู้ให้บริการสแน็คใกล้ๆ กัน แต่ถ้าต้องการมื้อหนักๆ ก็สามารถใช้บริการร้านอาหารในสามย่านมิตรทาวน์ได้เลย มีให้เลือกมากมายเพียงแค่เดินออกมาไม่กี่ก้าว ถือว่าสะดวกสบายมากๆ

ถือเป็นอีสปอร์ตคอมมิวนิตี้ที่มีทุกอย่างให้บริการครบจบในที่เดียว เดินทางก็สะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน คอมพิวเตอร์อุปกรณ์การเล่นเกมก็เป็นสเป็คเทพที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน รองรับการเล่นเกมได้ทุกประเภท มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งค่าบริการไม่ได้แพงจนเกินไป ทุกคนสามารถเข้ามาใช้งานได้แม้ว่าจะไม่ได้เป็นลูกค้า AIS ก็ตาม หากต้องการสถานที่พบปะพูดคุย ซ้อมเล่นเกมเพื่อไปแข่งรายการใหญ่ AIS eSports STUDIO เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดในเวลานี้แล้วครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook Fan Page: AIS eSports และเว็บไซต์ www.ais.co.th/esports-game  

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save