Games

Dragonica Mobile เกม Action สุดมันส์สู่โลกของนักรบมังกร

Dragonica Mobile เกม Action สไตล์ MMORPG สุดมันส์ ที่จะมาต่อยอดตำนานความสนุกจากเวอร์ชั่น PC ผู้เล่นจะได้สัมผัสโลกของนักรบมังกร ได้บนสมาร์ทโฟนนั่นเอง

หลังจากโดนโรคเลื่อนกันมาพักใหญ่จนแฟนเกมเริ่มบ่นกันอุบ ล่าสุดทาง Asiasoft ก็ได้ปล่อย Dragonica Mobile เกม Action RPG สุดมันส์ที่จะมาต่อยอดตำนานความสนุกจากเวอร์ชั่น PC สู่โลกใบใหม่บนสมาร์ทโฟนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเกมยังคงเอกลักษณ์ในการเป็น Action RPG side-Scrolling เหมือนต้นฉบับ กับกราฟฟิคสไตล์การ์ตูนสุดน่ารัก ผู้เล่นจะได้สัมผัสโลกของนักรบมังกรในรูปแบบที่แตกต่างออกไป เพราะระบบในตัวเกม Dragonica Mobile นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่หมดเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนสมาร์ทโฟนนั่นเอง

เนื้อเรื่องในเกมจะเริ่มตรงช่วงเวลาที่โลกเพิ่งก่อกำเนิดได้ไม่นาน พระเจ้าได้สร้างสิ่งมีชีวิตมาสองเผ่าพันธุ์คือมนุษย์และมังกร ช่วงเวลานั้นมนุษย์กับมังกรยังอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข มนุษย์นั้นใช้การสืบเผ่าพันธุ์และการพัฒนาทำให้มีชีวิตอยู่ได้บนโลกอย่างชาญฉลาด ส่วนมังกรนั้นด้วยร่างกายที่ใหญ่โตจึงได้ปกครองเป็นราชาของโลก พระเจ้าต้องการให้สองเผ่าพันธุ์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปมังกรที่ภาคภูมิใจกับพลังอันแข็งแกร่งของตนก็อยากจะครอบครองโลกแต่เพียงผู้เดียว จึงเริ่มรุกรานเหล่ามนุษย์ และมนุษย์เองก็ไม่สามารถต้านทานพลังของมังกรได้ พระเจ้าที่มองเห็นการกระทำที่โหดเหี้ยมของเหล่ามังกรจึงได้ให้ของขวัญแก่มนุษย์ 5 คนที่ถูกเลือกเพื่อต่อสู้กับมังกรโดยภายหลังได้ถูกขนานนามว่า 5 ผู้กล้า และแล้วเวลาก็ล่วงเลยไปกว่า 1,000 ปี สงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ครั้งใหม่ได้เริ่มปะทุขึ้นอีกครั้งจากแผนการของมังกรร้ายนาม Elga

Menu Settings

Dragonica Mobile(03)

ที่เมนูนี้สามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ของตัวเกมได้ ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิค ภาษาในเกม ระบบเสียง และระบบแจ้งเตือนต่างๆ

สำหรับอาชีพในเกม Dragonica Mobile นี้จะมีให้เลือกเล่นทั้งหมด 6 อาชีพด้วยกันคือ
Knight – ถนัดการใช้อาวุธประเภทดาบมือเดียวกับโล่ พลังป้องกันสูง แต่ข้อเสียก็คือกำจัดศัตรูได้ช้ากว่าอาชีพอื่นๆ
Gladiator – ถนัดการใช้อาวุธประเภทดาบยักษ์ จุดเด่นอยู่ตรงการโจมตีกายภาพได้รุนแรง สกิลที่ทรงพลัง แต่ความอึดจะสู้ Knight ไม่ได้
Wizard – ใช้อาวุธประเภทไม้เท้า มีเวทย์ที่สร้างความเสียหายได้รุนแรง จัดการศัตรูพร้อมกันได้ในครั้งเดียว แต่พลังชีวิตค่อนข้างน้อย
Warlock – เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีด้วยเวทย์มนต์ระยะประชิด และยังสามารถสร้างเกราะป้องกันตัวเองด้วยโล่ Mana Shield อีกด้วย พลังชีวิตใกล้เคียงกับ Wizard
Thief – มีความว่องไวในการโจมตี ใช้อาวุธประเภท Claw มีสกิลโจมตีที่สมดุลทำให้สามารถโจมตีได้ทั้งระยะประชิดและระยะกลางได้เป็นอย่างดี ขอเสียคือตัวบาง
Assassin – ใช้อาวุธประเภท Katar เป็นอาชีพที่สามารถโจมตีจากด้านหลังที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถปลิดชีพศัตรูภายในครั้งเดียว และสามารถใช้สกิลเพิ่มค่าแดเมจให้กับอาวุธได้อีกด้วย แต่ตัวบางไม่ต่างจาก Thief

Screenshots

Dragonica Mobile(04)

Dragonica Mobile(20)

Dragonica Mobile(41)

Dragonica Mobile(75)

ตัวเกม Dragonica Mobile นี้ถึงแม้จะถูกปรับเปลี่ยนระบบการเล่น แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของ MMORPG อยู่เต็มขั้น ซึงจะมีทั้งการเก็บเลเวลยกระดับตัวละคร, การปาร์ตี้กับเพื่อนล่าบอสหาของแรร์, การตีบวกอาวุธชุดป้องกัน, ระบบสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงระบบ PVP ก็มีให้ด้วย เรียกได้ว่ายกเครื่องกันมาแบบเต็มสูบเลยทีเดียว ที่สำคัญยังได้เพิ่มในส่วนของการเล่นแบบอัตโนมัติหรือ Auto โหมดเพื่อความสนุกแบบไม่มีติดขัดบนสมาร์ทโฟนด้วย ถ้ากำลังมองหาความสมบูรณ์แบบของเกมสไตล์ MMORPG บนสมาร์ทโฟนล่ะก็ แนะนำว่าต้องลองเกมนี้รับรองว่าทั้งแฟนเกมหน้าเก่าและหน้าใหม่ต้องติดใจกันอย่างแน่นอน

Dragonica Mobile

ผู้พัฒนา : Asiasoft

ประเภท : Action RPG

รูปแบบ : iOS

Support Devices : iPhone, iPad

ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top