Games

เกมดัง Death Stranding กำลังโดนรุมถล่มรีวิว เพราะเกมมีความเฉพาะทางเกินไป

กลุ่มนักวิจารณ์ส่วนมากมีผลตอบรับในทางที่ดีกับ Death Stranding แต่ก็มีความเห็นแตกออกเป็นสองทางอย่างสุดขั้ว หากคุณไม่รักเกมนี้ ก็จะเกลียดเข้าไส้ไปเลย

หากมีสิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับ Death Stranding งานศิลป์ชิ้นเอกจากคุณฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้สร้างเกมตระกูล Metal Gear Solid ก็คือเกมนี้มัน แตกออกเป็นสองทางอย่างสุดขั้ว หากคุณไม่รักเกมนี้ ก็จะเกลียดเข้าไส้ไปเลย มีน้อยคนมากที่จะรู้สึกเฉยๆ กับมัน

กลุ่มนักวิจารณ์ส่วนมากมีผลตอบรับในทางที่ดีกับ Death Stranding โดยนักรีวิวจำนวนมากเรียกมันว่าเป็นเกมชิ้นสำคัญที่สุดในยุคสมัยนี้ เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องพยายามสร้างสังคมมนุษย์กลับมา และปกป้องโลกจากหายนะไปพร้อมๆ กัน ซึ่งมันสะท้อนถึงเทรนด์โลกอย่างอินเตอร์เน็ตและการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ที่เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปรวดเร็วกว่าที่มนุษย์จะตามทัน

death stranding pantip

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวใหญ่บางสำนัก ก็ให้ความเห็นเชิงลบเอาไว้ อย่าง IGN ที่บอกว่า “ถ้าคุณคิดว่า การเล่นเป็นคนส่งของ ทำให้มันดูเหมือน Death Stranding จะเป็นเกมเกี่ยวกับการเดินไกลข้ามทวีปเพื่อทำเควสต์ส่งของเพื่อขับเคลื่อนเกมแล้วละก็ มันเป็นอย่างที่คุณคิดเป๊ะๆ เลย” พร้อมกับทาง VG247 ระบุว่า ส่วนมากของเกมคือการ “ปีนเขา” USGamer ระบุว่า “อาจจะเป็นเกมที่โคจิม่าใช้ความกล้าหาญมากที่ทำออกมาและน่าสนใจที่สุดเกมหนึ่งเลย และเป็นเกมที่น่าเบื่อที่สุดของเขาด้วย”

มีผู้เล่นอีกจำนวนมากสะท้อนไปในแนวนี้ โดยเรียก Death Stranding เป็นเกม “โมโนโทน” เป็น เกมจำลองการเดิน (“walking simulator”) รวมถึงมีระบบเมนูและช่องเก็บของที่งี่เง่ามาก เสียงวิจารณ์เหล่านี้อาจจะถูก แต่เกมก็ยังได้รับคำวิจารณ์โดยรวมอยู่ที่ 83% บน Metacritics และ user score อยู่ที่ 7.0/10 แต่ก็มีผู้เล่นจำนวนมากให้คะแนนที่ 0 หรือ 1/10 พร้อมก่นด่าผู้สร้างเกม “โคจิม่ามันกากมาตั้งแต่แรกแล้ว” หรือไม่ว่าจะเป็น “ถ้าคุณมีเวลา 40 กว่าชั่วโมงในชีวิตให้ผลาญเล่น ก็จงรอให้เกมนี้ลดราคาหนักๆ ก่อน หรือไม่งั้น YouTube มีให้คุณดูเนื้อเรื่องแบบฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียเงินสักเหรียญให้ไอ้เกมจำลองการเดินเท้าบ้าๆ ของคนแก่อายุ 50 ปี” จนถึงตอนนี้ ผลการรีวิวในเชิงลบออกมาเยอะกว่าเชิงบวกไปแล้ว และยังมีคนให้คะแนน 0/10 เยอะมาก แม้เกม Death Stranding อาจจะพยายามกู้โลก แต่ตอนนี้มันเผยให้เห็นความแตกต่างระหว่างเกมเมอร์แบบสุดขั้วไปเลย

ที่มา TheGamer

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top