Games

Apple เปิดตัว Charrúa Soccer เกมฟุตบอลใหม่บน Apple Arcade

Charrúa Soccer

BATOVI Games Studio ผู้พัฒนาเกมสัญชาติอุรุกวัย เปิดตัว Charrúa Soccer เกมฟุตบอลเกมใหม่ที่มีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้น

หลายคนอาจสงสัยว่าชนเผ่าพื้นเมืองในทวีปอเมริกาใต้เกี่ยวข้องอะไรกับ Apple Arcade เมื่อห้าร้อยปีก่อน เผ่านักรบที่อาศัยอยู่ในประเทศอุรุกวัย อาร์เจนตินา และบราซิลเผ่านี้มีความมุ่งมั่นและดุดันมาก และในวันนี้คำว่า “Garra Churrúa” ที่สื่อถึงความกล้าหาญ ความตั้งใจแน่วแน่ และความแข็งแกร่งในอดีตก็ถูกส่งต่อมายังทีมฟุตบอลของประเทศอุรุกวัย ซึ่งประเทศเล็กๆ แห่งนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสปิริตนักสู้สามารถผลักดันให้พวกเขาเป็นยอดนักเตะในโลกฟุตบอลได้ ด้วยการคว้ารางวัลเวิร์ลคัพถึง 2 รางวัล และตอนนี้ BATOVI Games Studio ผู้พัฒนาเกมสัญชาติอุรุกวัยที่มีสปิริตเดียวกันนี้ก็กำลังสร้างผลงานบนเวทีโลกด้วยการเปิดตัว Charrúa Soccer เกมฟุตบอลเกมใหม่ที่มีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้น

CHARRUA SOCCER

การนำเสนอสปิริตนักสู้ของทีมฟุตบอลอุรุกวัยเป็นเพียงแรงบันดาลใจหนึ่งของเกมเท่านั้น ในระหว่างการสร้างเกม Charrúa Soccer นั้น Batovi ต้องศึกษาอย่างหนักจาก Pixel Cup Soccer เกมชื่อดังบน iOS ที่เปิดตัวในปี 2010 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่ม One Laptop per Child พวกเขาพัฒนาเกมโดยมีเป้าหมายให้ได้เกมที่สนุกสนาน มีลูกเล่นมากมาย และเล่นได้ทุกคน ซึ่งเหมาะสมกับ Apple Arcade เป็นอย่างยิ่ง ตัวละครมาในรูปแบบของตัวการ์ตูนออกแบบมาให้ทุกคนเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะมาจากประเทศไหน ส่วนการเล่นก็เรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งบริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกมจะสร้างสปิริตแบบ “Garra Churrúa” ให้กับทุกคน

CHARRUA SOCCER

ผู้พัฒนา: BATOVI Games Studio
แนวเกม: กีฬา

จุดเด่น: เล่นแบบคนเดียว (ผู้เล่นกับคอมพิวเตอร์), สองคน (ผู้เล่นกับผู้เล่น), หรือโหมดทีม (แข่งขันกัน)
การออกแบบเกมเป็นแนวศิลปะ 3 มิติแบบเรโทรที่เหมือนกับเกมเก่าๆ ให้อารมณ์หวนนึกถึงความหลัง
แอนิเมชั่นลีลานักเตะที่แสนสนุก ไม่ว่าจะเป็น โอเวอร์เฮดคิก, สกอร์เปี้ยนคิก, ซิสเซอร์คิก, ไดฟ์วิ่งเฮดเดอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย
AI มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันมากมาย เช่น สไตล์การเล่นแบบ Catenaccio จากอิตาลีหรือแบบ Tiki-Taka ของทีม Barcelona FC
เสียงจากผู้พัฒนา – Roque Papa เจ้าของและกรรมการของ BATOVI Games Studio:

เราตื่นเต้นกับการเปิดตัวเกม Charrúa Soccer บน Apple Arcade มาก เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักพัฒนาอย่างเราในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ พร้อมๆ ไปกับมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้างรายได้หรือโฆษณา

เราเริ่มพัฒนาเกมฟุตบอลที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและความมันส์มากมาย ซึ่งนับว่าแตกต่างจากเกมจำลองการเล่นฟุตบอลทั่วไป เพราะเราเน้นที่ความสนุกของเกมเป็นหลัก ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียว กับเพื่อนหรือครอบครัว โดยเลือกได้ว่าจะใช้หรือไม่ใช้ตัวควบคุมเกม อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ต่างๆ ในระบบนิเวศของ Apple

นอกจากนี้ กราฟิกที่สวยงามในเกมก็ดึงดูดทั้งผู้ใหญ่และเด็ก อีกทั้งยังมีการควบคุมที่ง่ายดาย ทำให้สามารถเลือกเล่นแบบเปิดหรือปิดระบบช่วยเหลือก็ได้ นับว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทั้งผู้ที่ชอบเล่นแบบสบายๆ และผู้ที่ต้องการความท้าทายอย่างแท้จริง คุณสมบัติทั้งหมดนี้แหละครับที่ทำให้ Charrúa Soccer เป็นเกมแนวกีฬาที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เราสร้างเกมที่ใฝ่ฝันไว้ตลอดสำเร็จแล้ว และเราก็มีไอเดียอีกมากมายที่จะอัพเดทต่อไปในอนาคต แต่ตอนนี้เราอยากเห็นผู้เล่นชอบเกมของเราครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top