Games

After Burner Climax เกมขับเครื่องบินแบบสมจริงบนสมาร์ทโฟน

หลังโด่งดังจากเกม Arcade มานานก็ได้เวลาที่ทาง Sega จับ After Burner เกมเครื่องบินสุดสมจริงมาให้ได้สัมผัสกันบนสมาร์ทโฟนแล้ว ตัวเกมเปิดให้เล่นครั้งแรกในปี 1987 ในรูปแบบของเกม Arcade หรือก็คือเกมตู้ที่หลายคนเรียกกันติดปาก

AfterBurnerClimax(02)

 

ผู้พัฒนา :                                SEGA

ประเภท :                               Shooting

รูปแบบ :                                iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :                 App Store, Play Store

Support Devices :                iPhone, iPod Touch, iPad, Android device

 

หลังโด่งดังจากเกม Arcade มานานก็ได้เวลาที่ทาง Sega จับ After Burner เกมเครื่องบินสุดสมจริงมาให้ได้สัมผัสกันบนสมาร์ทโฟนแล้ว ตัวเกมเปิดให้เล่นครั้งแรกในปี 1987 ในรูปแบบของเกม Arcade หรือก็คือเกมตู้ที่หลายคนเรียกกันติดปาก ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะตัวเกมจะไม่เหมือนเกมยานยิงทั่วไป มุมมองได้จำลองมาจากเครื่องบินจริงๆ ทำให้รู้สึกได้ถึงความเร้าใจที่เพิ่มมากขึ้น และในภาคนี้ก็ได้ทีมสร้างเกมมือเก๋าที่สร้างชื่อเสียงไว้อย่างมากกับเกม OutRun 2 เป็นผู้ดูแล กราฟฟิคในเกมมีความสมจริงมากขึ้นจากภาคก่อนๆ รูปแบบการเล่นยังคงเน้นที่ความรวดเร็วเช่นเดิม ด้านเพลงประกอบก็ทำออกมาได้เข้าอารมณ์กับบรรยากาศเป็นที่สุด เนื้อเรื่องในภาคนี้จะเกี่ยวข้องกับประเทศ Z ที่จู่ๆ ก็มีการสร้างกองกำลังทหารขึ้นมามากมาย ทำให้เป็นชนวนก่อให้เกิดความตึงเครียดขึ้นในโลก ซึ่งกองกำลังประเทศ Z นี้ได้เตรียมอาวุธนิวเคลียร์เพื่อใช้ในการยึดครองโลก และมีแผนการการบุกยึดครองประเทศใกล้เคียง UN ที่มีอำนาจสูงสุดในโลกจึงได้เข้าเจรจาแต่ก็ไร้ผล ประเทศ Z ได้แสดงท่าทีต่อต้านโดยเตรียมการยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ใน 48 ชั่วโมงข้างหน้า ทาง UN จึงต้องส่งกองกำลัง G.H.O.S.T. เข้าหยุดยั้งสงครามนิวเคลียร์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นภารกิจที่ทางผู้เล่นจะได้รับนั่นเอง

Main Menu

AfterBurnerClimax(03)

หน้าจอนี้จะเป็นหน้ารวมเมนูทั้งหมดสามารถเริ่มเล่นหรือจะเข้าโหมดการสอนได้ที่นี่

 

Menu Options

AfterBurnerClimax(04)

หากต้องการตั้งค่าต่างๆ ให้เข้าเมนูนี้ สามารถปรับระดับความยาก ระดับเสียงในเกม และรูปแบบการควบคุมได้

เครื่องบินรบในเกม

AfterBurnerClimax(05)

AfterBurnerClimax(06)

AfterBurnerClimax(07)

AfterBurnerClimax(08)

เริ่มเกมผู้เล่นจะต้องเลือกเครื่องบินที่จะใช้บุกตะลุยได้แก่ F-14D Super Tomcat, F-15E Strike Eagle, F/A-18E Super Hornet และ Northrop Grumman X-47B โดยในแต่ละลำจะสามารถเลือกสีได้ 4 แบบ ในเกมนี้มีด่านให้เล่นถึง 20 ด่าน ผจญภัยบนน่านฟ้าตั้งแต่ท้องทะเลจนถึงพื้นที่ภูเขาไฟที่กำลังเดือดพล่าน ระหว่างการเล่นถ้าเก็บเกจ Climax ได้เต็มแล้วกดใช้จะเข้าสู่โหมด Climax เวลาจะเดินช้าลงทำให้ง่ายต่อการเล็งเป้าหมายและทำลายอย่างรวดเร็วในพริบตา เมื่อจบโหมด Climax ศัตรูที่โดนล็อกเป้าทุกลำจะโดนมิสไซล์โจมตีอย่างแม่นยำถูกทำลายพร้อมกันในคราวเดียว หากต้องการเร่งความเร็วก็สามารถใช้แถบพลังบูตทางด้านขวามือได้

AfterBurnerClimax(09)

AfterBurnerClimax(12)

AfterBurnerClimax(18)

AfterBurnerClimax(25)

AfterBurnerClimax(27)

AfterBurnerClimax(33)

เกม After Burner Climax เป็นเกมขับเครื่องบินรบที่มีความสนุกอยู่ที่การเดินเกมรวดเร็วจนแทบไม่มีเวลาหยุดพักหายใจ ได้ใช้ไหวพริบและทักษะการเล่นในการทำลายเครื่องบิน และสิ่งก่อสร้างตามภารกิจที่กำหนดในแต่ละด่าน รวมไปถึงการบังเครื่องบินหลบหลีกมิสไซล์จากฝ่ายศัตรูก็เพิ่มความตื่นเต้นได้ไม่น้อย สำหรับใครที่อยากรจะหลีกหนีความจำเจจากเกมแนวยานยิงทั่วไปแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมหนึ่งที่จะทำให้คุณวางเครื่องไม่ลงกันเลยล่ะ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save