Games

Bravely Archive D’s report เกม RPG สุดมัน บอกได้คำเดียวว่าต้องลอง!

หากใครเคยเล่นเกมเครื่อง Nintendo 3DS มาก่อนน่าจะคุ้นหูกับชื่อเกมนี้ เพราะตัวเกมได้แตกไลน์ออกมาจากภาคหลักที่ชื่อว่า Bravely Default เกม RPG ชื่อดังที่มีระบบการเล่นคล้ายเกม Final Fantasy จากค่าย Square Enix เหมือนกันนั่นเอง

หากใครเคยเล่นเกมเครื่อง Nintendo 3DS มาก่อนน่าจะคุ้นหูกับชื่อเกมนี้ เพราะตัวเกมได้แตกไลน์ออกมาจากภาคหลักที่ชื่อว่า Bravely Default เกม RPG ชื่อดังที่มีระบบการเล่นคล้ายเกม Final Fantasy จากค่าย Square Enix เหมือนกันนั่นเอง ซึ่งหลังจากการเปิดตัวบนเครื่อง Nintendo 3DS ก็ได้รับความนิยมล้นหลามจากเหล่าเกมเมอร์ แต่ก็น่าเสียดายที่ตลาดของเครื่องเกมพกพานั้นมีจำกัด ด้วยเหตุนี้ทาง Square Enix จึงได้ขยายตลาดพัฒนาตัวเกมมาลงให้กับสมาร์ทโฟนตามสมัยนิยมด้วย โดยใช้ชื่อภาคล่าสุดนี้ว่า Bravely Archive D’s report โดยปรับกราฟฟิคที่เคยเป็นแบบ 3D ให้กลายมาเป็นแบบ 2D เพื่อความเหมาะสมกับมือถือด้วย ทำให้ดูสวยงามไปอีกแบบ

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะกล่าวถึงช่วงเวลาหลายร้อยปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคหลัก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นบรรณารักษ์ฝึกหัดของหอสมุด Anastasis ในอาณาจักร Luxendarc มีหน้าที่เก็บรวบรวมความทรงจำของคริสตัลที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลกมาผนึกเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งภารกิจใหญ่ในครั้งนี้ต้องอาศัยความร่วมมือกับเหล่ามิโกะแห่งคริสตัลทั้ง 4 คือ Edea Lee Oblige, Curie Oblige, Iglia Ningva Oblige และ Lilia DeRosso Oblige รวมไปถึงกองทัพผู้กล้าจากทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต การผจญภัยครั้งใหม่ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทย์มนต์และคาถาได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

วิธีการเล่นจะเป็นแบบ Turn-based RPG เช่นเดียวกับ Bravely Default ภาคหลัก เน้นใส่คำสั่งด้วยการแตะที่ตัวละคร แล้วเลือกคำสั่งโจมตีอีก 4 รูปแบบซึ่งจะแตกต่างกันไปตามอาชีพที่เลือกใช้ แน่นอนว่าตัวเกมยังคงมีระบบการเปลี่ยนอาชีพที่หลายคนชื่นชอบอยู่ด้วย มีระบบต่อคอมโบช่วยเพิ่มความแรงของการโจมตี พร้อมกับมีคัทซีนสวยๆ เมื่อใช้ท่าไม้ตายให้ชมกันด้วย

Screenshots

 

BravelyArchive(03)

BravelyArchive(09)

BravelyArchive(15)

BravelyArchive(30)

 

ต้องบอกว่าทาง Square Enix ทำออกมาได้ดีทีเดียวใครเป็นแฟนภาคเก่าคงไม่ต้องพูดถึงเพราะต้องถูกใจกันแน่ๆ ส่วนผู้เล่นหน้าใหม่หากได้ลองก็รับรองว่าน่าจะถูกใจเช่นกัน ด้วยกราฟฟิคสุดน่ารัก ระบบการเล่นที่ไม่ยุ่งยากแม้จะเป็นแนว RPG แถมมีหลากหลายสายอาชีพให้เลือกเล่นพร้อมเปิดกว้างให้ผู้เล่นสามารถนำตัวละครอาชีพต่างๆ มาสร้างทีมที่มีสไตล์เป็นของตัวเองได้ด้วย บอกได้คำเดียวว่าต้องลอง

Bravely Archive D’s report

ผู้พัฒนา : Square Enix
ประเภท : RPG
รูปแบบ : iOS, Android
ดาวน์โหลดได้ที่ :

btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top