Article

5 อันดับ Smartphone สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ!!

สมาร์ทโฟน เกม

ปัจจุบันนี้ มีค่ายมือถือหลายแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทโฟนออกมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ วันนี้จะมานำเสนอ 5 สมาร์ทโฟนตัวแรงสำหรับคอเกม ซึ่งมีรุ่นอะไรบ้างนั้น เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่นิยมเล่นเกมบน Smartphone กันมากขึ้น เนื่องจากพกพาได้ง่าย เล่นได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา จึงไม่แปลกที่ในปัจจุบันนี้ มีค่ายมือถือหลายแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทโฟนออกมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลที่แรง จอแสดงผลที่มีสีสันสวยงามและไหลลื่นขึ้น บางรุ่นสามารถระบายความร้อนได้ แบตเตอรี่ที่อึดทน ทำให้เล่นเกมได้นานกว่ารุ่นทั่วไป นั่นก็เพื่อทำให้ผู้ใช้สนุกและเพลิดเพลินกับเกมได้อย่างเต็มอรรถรสนั่นเอง วันนี้ ผมจะมานำเสนอ 5 สมาร์ทโฟนตัวแรงสำหรับคอเกม” ซึ่งมีรุ่นอะไรบ้างนั้น เรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

อันดับ 5 : Nubia Red Magic

zte nubia red magic

เริ่มต้นกันที่สมาร์ทโฟนแบรนด์จีนอย่าง Nubia Red Magic โดยมีจุดเด่นหลักตรงดีไซน์ฝาหลังที่มีไฟ RGB เพิ่มความสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือน PC Case คอมประกอบยังไงอย่างนั้น! มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้วที่ใหญ่เต็มสองตา ความละเอียด 2,160 x 1,080 พิกเซล แบบ 18:9 ระบบเสียง DTS รอบทิศทาง CPU เป็น Snapdragon 835 ตัวแรงยอดนิยม พร้อม GPU Adreno 540 แบตเตอรี่ขนาด 3,800 mAh อึดสะใจ

ที่สำคัญเลือกสเปคตามความจุเครื่องได้สองแบบคือ RAM 8GB / ROM 128GB และ RAM 6GB / ROM 64GB แต่ทั้งสองแบบนี้ใส่ Micro SD Card ไม่ได้เลย ก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าตังค์แล้วล่ะครับว่าจะซื้อแบบไหน ถึงแม้ว่า Nubia Red Magic จะได้อันดับ 5 แต่ความแรงก็ไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นในท้องตลาดเลยนะครับ ว่ามั้ย

 

อันดับ 4 : Samsung Galaxy S9

Galaxy S9 ดีไหม

นอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่กล้องเทพสุดๆ แล้ว ยังเล่นเกมได้ไหลลื่นอีกด้วย สำหรับ Samsung Galaxy S9 มาพร้อมกับจอพิมพ์นิยมอย่าง Super AMOLED ให้สีสันที่สดใส ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด WQHD+ (1440 x 2960 พิกเซล) สัดส่วนจอ 18.5:9 จอกว้างแบบไม่มีติ่งให้กวนใจ ส่วน CPU แน่นอนว่าเป็นซีรี่ส์ Exynos 9810 Octa-core 2.8 GHz ที่ให้ความแรงระดับสุดยอด ส่วน RAM 4 GB ก็ถือว่าเยอะใช้ได้ จริงอยู่ที่ Galaxy S9 มี ROM 64 GB ความจุเดียว แต่สามารถใส่ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400 GB! แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh

ยังไม่หมดเท่านี้ Samsung ยังมีแอพที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมด้วย คือ Game Live ใช้ไลฟ์โดยที่ไม่ต้องต่อคอมพิวเตอร์, Game Tuner ใช้ตั้งค่าฮาร์ดแวร์ให้เหมาะกับการเล่นเกมต่าง ๆ และ Game Tuner นี้เองเป็นเครื่องมือที่จะทำให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น ทั้งหมดนี้เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ในขณะเล่นเกมนั่นเอง

 

อันดับ 3 : Razer Phone

razor phone

หากพูดถึงยี่ห้อ Razer เชื่อได้ว่าแทบทุกคนจะนึกถึงอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่ง Razer Phone มาพร้อมกับตัวเครื่องสีดำ ดุดันและดีไซน์ทรงเหลี่ยม หน้าจอ IGZO รองรับเทคโนโลยี Ultramotion ความถี่ 120 Hz ทำให้แสดงผลเกมได้ลื่นไหลกว่าจอแบบปกติ ลำโพงคู่หน้า ระบบเสียง Dolby Atmos ส่วน CPU นั้นแม้จะออกมาปลายปีที่แล้วแต่ก็ยังคงความแรงอยู่กับ Qualcomm Snapdragon 835 พร้อม GPU Adreno 540 รวมถึง RAM 8 GB ที่ให้คุณเปิดทั้งแอพฯ และเกมพร้อมกันได้มากกว่ารุ่นอื่นๆ ROM ก็ให้มาถึง 64 GB สามารถใส่ Micro SD Card เพิ่มได้สูงสุดแบบเยอะเวอร์ 2 TB!

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแบตความจุ 4,000 mAh หมดห่วงเวลาเล่นเกมนอกบ้าน ไม่ต้องพกที่ชาร์จสำรองไปด้วย ระบบชาร์จเร็ว Qualcomm Quick Charge 4.0+ ที่ชาร์จจาก 0 ไปเป็น 85% ภายใน 1 ชม. ได้อีกด้วยครับ สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ อาจจะหาซื้อกันยากซักหน่อย เนื่องจากไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่นี่ คลิก

 

อันดับ 2 : Sony Xperia XZ2

sony xperia xz2

Smartphone ของชาวอารยธรรมอย่าง Sony Xperia XZ2  ไม่ได้มีดีแค่กล้องหรือระบบเสียงเท่านั้น แต่สเปคอย่างอื่นก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน โดย Xperia XZ2 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ 5.7 นิ้ว สัดส่วน 16:9 ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล CPU เป็น Snapdragon 845 ตัวล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ RAM 4 GB ROM 64 GB ที่ถือว่าไม่เลวเลย

แต่ฟังก์ชั่นเด็ดของเครื่องนี้คือ Dynamic Vibration System ทำให้เครื่องสั่นเป็นจังหวะตามเสียงเวลาเล่นเกม ให้ความรู้สึกเหมือนใช้จอย Dualshock บนเครื่องเพลย์สเตชั่น และอีกฟังก์ชั่นหนึ่งสำหรับผู้ที่มี Playstation 4 อยู่แล้วคือ Remote Play ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกม PS4 โดยใช้ Xperia XZ2 เป็นจอยบังคับ หรือจะทำให้เป็นจอแสดงผลหลักในการเล่นเกมด้วยก็ทำได้เช่นกันครับผม

 

อันดับ 1 : Xiaomi Black Shark

xiaomi black shark

และอันดับหนึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Xiaomi Black Shark ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 6 นิ้วแบบ Full HD รองรับ HDR เพิ่มความสมจริงของภาพ ส่วน CPU แน่นอนว่าต้องเป็น Snapdragon 845 ตัวแรงสุดในขณะนี้ ความจุเครื่องมีให้เลือกสองแบบคือ RAM 6 GB / ROM 64 GB กับ RAM 8 GB / ROM 128 GB แม้จะไม่รองรับ Micro SD Card ก็ถือว่าให้เนื้อที่มาเยอะพอสมควร แบตเตอรี่สุดอึดขนาด 4,000 mAh พร้อมระบบชาร์จไวอย่าง Quick Charge 3.0 สเปคที่กล่าวมานั้นว่าเทพแล้ว แต่ฟังก์ชั่นเด็ดของ Black Shark ยิ่งเทพเข้าไปอีก เช่น ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ หายห่วงเวลาเล่นนานแล้วร้อนมือ, ปุ่ม Shark ที่เอาไว้เร่งความเร็ว แบบเดียวกับการโอเวอร์คล็อกบน PC บางรุ่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังรองรับจอยเสริมที่ถูกออกแบบมาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะอีกด้วย (ขายแยก) จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม Xiaomi Black Shark ถึงได้อันดับหนึ่งของบทความนี้ไปครอง

และทั้งหมดนี้คือ 5 อันดับสมาร์ทโฟนสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ทุกรุ่นล้วนมีจุดประสงค์เดียวกันก็เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้และเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมนั่นเอง หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ ทาง Whatphone ก็จะไม่รอช้า พร้อมอัปเดตให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top