Games

9 เกมน่าเล่น เกมดีที่เราคัดมาให้ ลองเล่นสักหน่อยแล้วจะติดใจ

9 เกมน่าเล่น

9 เกมน่าเล่น เกมดีที่เราคัดมาให้แล้วสำหรับคุณเท่านั้น บอกเลยคุณจะต้องชอบ ทั้งภาพ กราฟิก และแนวเกมที่หลากหลาย จะมีเกมอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

ห่างหายไปนานกับการแนะนำเกมน่าเล่น วันนี้เรากลับมาพร้อมกับ 9 เกมน่าเล่น บอกเลยว่าเกมแต่ละเกมที่เราแนะนำนั้นมีกราฟิกสวยงาม แนวเกมสบาย ๆ ไม่หนัก แถมบางเกมช่วยฝึกสมาธิด้วยนะ จะมีเกมอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

9 เกมน่าเล่น เกมดีที่เราคัดมาให้

Monument Valley 2

Monument Valley 2

เกมส์โมนูเม้นท์วัลเลย์ ภาคแรกจัดเป็นเกมส์ดังที่ภาพสวย เพลงดี และได้รับรางวัลมากมาย โดยปัจจุบันลงทั้ง iOS / Android / Kindle ครบทุกแพลตฟอร์ม พอมาภาคนี้ตัวเกมส์ยังคงวนเวียนอยู่กับ Ro และลูก ๆ ของเธอในการสำรวจจักรวาล เขาวงกตลวงตา และวัตถุอนันตภพจากภาคแรก

ภาคใหม่นี้มีเนื้อเรื่องยาวกว่าเดิม มีทั้งหมด 14 ตอนด้วยกัน เราจะต้องไขปริศนาเขาวงกตภาพลวงตาที่ดูเหมือนจะไม่มีทางแก้ได้ หลังจากด่านแรก ๆ ที่ต้องเล่นแม่ลูกร่วมกันไขปริศนา ก็จะเริ่มเห็นบทบาทของตัวลูกมากขึ้น และสามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ ถือว่าเป็นการเขียนบทให้ถ่ายความสำคัญจากตัวละครที่ผู้เล่นคุ้นเคยจากภาคแรกไปยังตัวละครใหม่ได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Sid Meier’s Civilization® VI

Sid Meier is Civilization VI

เกมนี้ให้เราเล่นเป็นผู้นำอารยธรรม เลือกจากหลายสิบตัวเลือก นำพาอารยธรรมสู่ความยิ่งใหญ่จาก 4,000 ปีก่อน ค.ศ. จนถึงปี ค.ศ. 2050 แต่เกมก็จบก่อนหน้านั้นได้ถ้าเราสามารถเอาชนะอารยธรรมอื่น ๆ ได้ตามเงื่อนไขต่าง ๆ ได้แก่ ชัยชนะทางทหาร ชัยชนะทางวัฒนธรรม ชัยชนะทางศาสนา หรือชัยชนะทางวิทยาศาสตร์

Sid Meier is Civilization VI 02

แต่ละตาเราจะสร้างและขยายเมือง ส่งคณะสำรวจไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สร้างกองทัพ ใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์ เช่น พยายามทำการเกษตรในที่ราบลุ่มใกล้แม่น้ำ เพราะให้ผลผลิตดีกว่า ส่งทูตไปสร้างสัมพันธ์หรือข่มขู่คุกคามผู้นำประเทศอื่น ๆ ให้ส่งบรรณาการมาให้

ดาวน์โหลดเฉพาะ iOS 

Alto’s Adventure

Alto's Adventure

เกมแนว 2D ที่ผู้เล่นต้องรับบทเป็นเจ้าลามะเล่นสโนบอร์ดผจญภัยไปยังดินแดนต่าง ๆ ผ่านฉากที่สวยงาม กราฟิกละมุนตา และเพลงประกอบอันไพเราะ ระหว่างทางอาจจะต้องพบอุปสรรคมากมาย ต้องโหนเถาวัลย์ กระโดดขึ้นบอลลูน ไต่กำแพงหินสูงเสียดฟ้า ข้ามหุบผาลึกสุดใจ ฯลฯ แต่รับรองว่าสนุกและผ่อนคลายแน่นอน 

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Craft Warriors

Craft Warriors

เกมแนว Strategy ที่ผู้เล่นจะได้รับบทฟื้นฟู Skyland เมืองโบราณที่ผู้เล่นจะต้องทำหน้าที่บริหารเมืองทั้งการเก็บรวบรวมทรัพยากร, สร้างกำลังพล, และบุกยึดเอาทรัพยากรจากเมืองอื่น

ระบบสร้างสรรค์ยูนิต ที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งยูนิตของตัวเองให้ออกมามีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเครื่องมือที่มีความอิสระที่สูง บวกกับกราฟิกและเอฟเฟกต์ ที่ออกแบบมาได้เพลินตา จัดทีมไปตีเมืองฝ่ายตรงข้าม อัปเกรดและจัดเตรียมอาวุธ ที่ต้องใช้ทักษะและความสามารถที่แตกต่างกันไปของแต่ละประเภทอาวุธ สร้างพันธมิตรเข้าร่วมแคลนร่วมต่อสู้ไปกับพ้องเพื่อนกันได้เลย

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Godus

Godus game

เกมแนว sims ที่คุณต้องรับบทเป็นพระเจ้า เพื่อสร้างโลก อารยธรรมขึ้นมาใหม่ คุณต้องสร้างภูเขา ผู้คน สัตว์ ธรรมชาติขึ้นมาเอง ปรับแต่งภูมิทัศน์ต่าง ๆ ตามความต้องการของคุณเอง

 

โดยเกมนี้ถอดแนวคิดแบบพระเจ้าในศาสนา ขั้นแรกคุณช่วยชายหญิงคู่หนึ่งจากน้ำ แล้วพาพวกเขาไปยังดินแดนพันธสัญญา ทรัพยากรในเกมนี้มีหลากหลาย แต่คุณค่าที่สำคัญคือ “ดัชนีความสุข” และ “ค่าความศรัทธา” ของประชาชนที่มีต่อคุณ แผ่นดินจะดีในไม่ช้า ถ้าคุณคืนความสุขให้ประชามาก ๆ ไปพร้อมกับการพัฒนาเมืองไปด้วย

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Eventide: Slavic Fable

Eventide: Slavic Fable

เกมแนว Puzzle ค้นหาของไขปริศนาเพื่อผ่านด่านแต่ละด่าน มีมินเกม 29 เกม ใน 14 ฉาก

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Bomb Hunters

Bomb Hunters

เกมที่เล่นเพลิน ๆ แต่ก็อาจทำให้หัวร้อนได้เช่นกัน ในเกมนี้เราต้องรับบทเป็น “ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ระเบิด” เราต้องไปปลดระเบิดตามจุดต่าง ๆ ในแต่ละด่าน ต้องแข่งกับเวลา อุปสรรคต่าง ๆ นานาเพื่อกู้ระเบิดให้ได้

ภาพกราฟิกสบายตา ตัวละครออกแบบมากวน ๆ ระบบเกมระเบิดแต่ละจุดแก้ปัญหาต่างกัน ไม่ทำให้น่าเบื่อจำเจ รับรองว่าสนุกแน่นอน

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Jump Buddies

Jump Buddies

เกมที่เล่นง่าย ๆ ให้คุณบังคับตัวละครให้กระโดดขึ้นไปให้สูงที่สุด ด้วยนิ้วมือทั้งสองข้าง โดยต้องผ่านอุปสรรค ความยากของแต่ละด่านไปให้ได้ เกมนี้มีด้วยกันถึง 7 ภาษา สามารถเล่นโหมด Co-op ได้ มีตัวละครให้เลือกถึง 39 ตัว แต่… ต้องเล่นเพื่อปลดล็อกให้ครบ ตัวละครมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพฉากในเกม สามารถเล่นกับเพื่อนได้หลายคน

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

Alto’s Odyssey

Alto's Odyssey

Alto’s Odyssey เป็นภาคต่อของ Alto’s Adventure แต่คุณก็สามารถสนุกได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเคยเล่นเกมใดเกมหนึ่งมาก่อน เกมที่ไม่ซับซ้อนอะไร แต่เล่นให้ชำนาญนั้นยากพอควร มีทั้งหมด 18 ด่าน ต้องผจญภัยไปในพื้นที่ต่าง ๆ ตั้งแต่เนินทราย หุบผาชัน จนถึงเมืองวัด จะได้ท่องภูมิทัศน์ที่งดงามและหลากหลาย แต่ละพื้นที่มีกราฟิกสวยงาม

เราต้องปลดล็อกตัวละ 6 ตัว ซึ่งแต่ละตัวมีลักษณะและความสามารถที่แตกต่างกันไป เพลงประกอบภายในเกมให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เพลงจังหวะดี เรียบเรียงทำนองออกมาได้อย่างลงตัว

ดาวน์โหลด iOSAndroid

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top