Games

5 เกมเปลืองเวลาชีวิต ที่สุดฮิต ในช่วงที่โควิด 19 ระบาด!!

Covid-19

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 เกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ เล่นได้ทั้งวันซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะผ่านแต่ละวันไปอย่างไร มาโหลด 5 เกมนี้ไปเล่นกันครับ

เปิดหัวมาค่อนข้างแรง แต่จริงๆแล้ว วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 เกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อ เล่นได้ทั้งวัน เพราะช่วงนี้ ทั้งน้องวัยเรียน และพี่วัยทำงาน หลายคนต้องอยู่บ้าน ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะผ่านแต่ละวันไปอย่างไร มาโหลด 5 เกมนี้ไปเล่นกันครับ

Covid-19

The Sims 4

สุดยอดเกมขายดีตลอดการจากค่าย EA ที่พึ่งฉลองครบรอบ 20 ปีเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา The Sims เป็นเกมแนว Simulator ที่ให้เราได้จำลองการใช้ชีวิต ตั้งแต่ออกแบบตัวละคร สร้างบ้าน ทำนู้นทำนี่มากมาย ซึ่งคุณจะไม่มีทางเบื่อเลย ในปัจจุบัน The Sims 4 มีส่วนเสริมมากกว่า 30 รายการ โดยจะแยกเป็น Expansion Packs, Game Packs และ Stuff Packs หากช่วงนี้ไปใช้ชีวิตข้างนอกไม่ได้ ก็ไปใช้ชีวิตใน The Sims 4 ก่อนนะครับ

Covid-19

Planet Coater

สำหรับใครที่อยากลองเป็นเจ้าของสวนสนุกดูสักครั้ง แนะนำเกม Planet Coater ครับ สำหรับเกมนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่ามันก็แค่เกมสร้างสวยสนุกทั่วไป ไม่น่าจะมีอะไรสนุก แต่ถ้าหากได้เล่นจะรู้เลยว่า ตัวเกมมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด เพราะคุณจะต้องบริการจัดการทุกอย่างในสวนสนุก ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการพนักงาน การจ่ายเงินเดือน การนำเงินไปซื้อเครื่องเล่น จะตั้งราคาคนเข้ามาเท่าไหร่ เป็นต้น บอกเลยว่า เกมนี้ก็กินเวลาไม่แพ้ The Sims เลยทีเดียวละครับ

Covid-19

My Time At Portia

ความน่ารักสดใสของภาพ และโทนสีที่ผู้พัฒนาเลือกใช้ จะทำให้คุรอยู่ในโลกของ My Time At Portia ได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ ตัวเกมมีความคล้าย Harvest Moon ที่ให้เราได้ทำฟาร์ม จีบตัวละครภายในเกม แต่ที่สนุกยิ่งกว่าคือการที่เราจะสามารถไปผจญภัย ไปสู้กับมอนเสตอร์ ลงดันเจี๊ยน เพื่อหาวัตถุดิบหรือไอเทม มาใช้ในการคราฟของต่างๆ นอกจากนี้ คุณยังสนุกไปกับตัวละครที่คุณสามารถจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้อย่างอิสระ

Covid-19

Overcooked! 2

หากใครที่ไม่ได้อยู่บ้านคนเดียว อาจจะอยู่กับพี่หรือน้อง กับแฟนหรือเพื่อนสนิท เกม Overcooked! 2 จะเป็นเกมที่เสริมสร้างความสัมพันธ์เป็นอย่างดี ตัวเกมสามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน โดยผู้เล่นจะต้องช่วยกันทำอาหารให้ทันตามออเดอร์ และเวลาที่กำหนดให้ โดยแต่ละคนจะต้องแบ่งแยกหน้าที่กันให้ชัดเจน แต่ความสนุกมันไม่ได้หมดแค่นั้น เพราะในแต่ละด่านก็จะมีอุปสรรคต่างกัน อยากรู้ว่าสนุกแค่ไหน เล่นกับคนรู้จักหรือคนไกล้ชิดแล้วจะเป็นยังไง ไปลองดูกันนะครับ

Covid-19

Black Desert Online

ปิดท้ายกันด้วยเกมแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์ ที่หลายคนยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดอีกหนึ่งเกม ในโลกของ Black Desert นั้น เราไม่ได้แค่ต้องทำเควสตามเนื้อเรื่องแล้วก็ฆ่ามอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ เท่านั้น แต่ยังมีอะไรให้เราได้ทำอีกมาก ด้วยระบบเกมที่หลากหลาย บวกกับภาพที่สวยสะดุดตา หากคุณได้เล่นเกมนี้ เชื่อเถอะครับว่า ในหนึ่งวัน คุณจะมีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย จนอยากจะให้ใน 1 วัน มีมากกว่า 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในช่วงเวลาที่วิกฤติแบบนี้นะครับ การเล่นเกมน่าจะเป็นการช่วยบรรเทาความเครียดทางหนึ่งสำหรับคนที่ต้องอยู่ที่บ้านนานๆ และผมเชื่อว่าเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เกมที่ผมนำมาแนะนำนี้หลายๆ คนก็น่าจะเล่นกันอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top