Gadget

SanDisk iXpand Mini แฟลชไดร์ฟช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับ iPhone, iPad ของคุณ : onepunch

iPhone, iPad เป็นอุปกรณ์ที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ ซึ่งหากมีการใช้งานไปนานๆ รูป, วิดีโอ และไฟล์ข้อมูลอื่นๆ ก็เริ่มเก็บไว้จนเต็มพื้นที่หน่วยความจำของตัวเครื่อง ทำให้เครื่องไม่สามารถถ่ายรูปเพิ่ม, อัพเดตแอพพลิเคชั่น หรือแม้แต่อัพเกรด OS ก็ไม่สามารถทำได้

SanDisk iXpand Mini

iPhone, iPad เป็นอุปกรณ์ที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ ซึ่งหากมีการใช้งานไปนานๆ รูป, วิดีโอ และไฟล์ข้อมูลอื่นๆ ก็เริ่มเก็บไว้จนเต็มพื้นที่หน่วยความจำของตัวเครื่อง ทำให้เครื่องไม่สามารถถ่ายรูปเพิ่ม, อัพเดตแอพพลิเคชั่น หรือแม้แต่อัพเกรด OS ก็ไม่สามารถทำได้ แฟลชไดร์ฟ SanDisk iXpand Mini จะมาช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ให้กับ iPhone และ iPad ของคุณ

 

iXpand Mini นั้นเป็นรุ่นต่อยอดจากแฟลชไดร์ฟ SanDisk iXpand มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เป็นแท่งบางๆ เหมือนกับแฟลชไดร์ฟทั่วๆ ไป โดยจะมีหัวเชื่อมต่อ 2 ด้าน Lighting สำหรับใช้งานกับ iPhone, iPad และ USB 3.0 สำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ และอีกทั้งยังไม่สัญลักษณ์ Made for iPhone, iPad เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้แน่นอน

 

ในการเสียบใช้งานง่ายและสะดวกกว่ารุ่นก่อน เพราะรุ่น iXpand นั้นจะต้องอ้าตัวแฟลชไดร์ฟก่อนเสียบเข้าใช้งานกับ iPad หรือ iPhone หากมีเคสที่หนาก็อาจจะใช้งานยากขึ้น แต่กับรุ่นนี้ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น แค่เสียบแฟลชไดร์ฟ iXpand Mini เข้าไปก็สามารถใช้งานได้เลย ทั้งนี้สามารถใช้งานพร้อมกับใส่เคสไปได้ด้วยเช่นกัน

 

แฟลชไดร์ฟ iXpand Mini นั้นจะต้องใช้งานควบคู่กับแอพพลิเคชั่น โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store หรือเมื่อเสียบใช้งานครั้งแรก หากเครื่องยังไม่มีแอพพลิเคชั่นติดตั้งอยู่ ก็จะมีข้อความเด้งขึ้นมาให้ไปทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนั่นเอง

ซึ่งหลังจากทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว แอพพลิเคชั่นจะขอสิทธิ์ในการเข้าถึงแฟลชไดร์ฟ ให้กด Allow เพื่อเริ่มต้นการใช้งานกับ iPhone หรือ iPad ของคุณได้เลย

แอพฯ มีการออกแบบ UX & UI มาดี จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ด้วยการแตะเพียงไม่กี่เมนูก็สามารถก็อปปี้ไฟล์จาก iPhone, iPad มาเก็บไว้ยังแฟลชไดร์ฟ หรือจะก็อปปี้ย้ายข้อมูลจากแฟลชไดร์ฟมายัง iPhone, iPad ก็ทำได้ไม่ยาก

ซึ่งหากมีการก็อปปี้ไฟล์จาก iPad, iPhone ไปเก็บไว้ยังแฟลชไดร์ฟ ตัวแอพพลิเคชั่นจะถามว่าต้องการให้ลบไฟล์ที่ย้ายมาเลยหรือไม่ โดยจะคำนวนพื้นที่จะที่ว่างขึ้นหากเราลบไฟล์เหล่านั้นออกไปมาให้ด้วย

และสำหรับใครที่ยังไม่ค่อยเข้าใจกับการย้ายไฟล์ผ่านโปรแกรม iTunes บนคอมพิวเตอร์ ก็หมดกังวัลไปได้เลย เพราะการโอนถ่ายไฟล์ผ่าน iXpand Mini นั้นไม่จำเป็นต้องผ่านโปรแกรมหรือใช้สายเชื่อมต่อใดๆ สามารถใช้แอพพลิเคชั่นย้ายไฟล์มาได้เลย และบางท่านมักจะเจอข้อจำกัดของ iTunes ก็คือการจำกัดของคอมพิวเตอร์ หากใช้แฟลชไดร์ฟนี้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะสามารถถอดเสียบใช้งานเหมือนแฟลชไดร์ฟทั่วไปได้เลย

นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปภาพหรือวิดีโอผ่านแอพฯ iXpand Drive เพื่อบันทึกรูปภาพหรือวิดีโอลงแฟลชไดร์ฟได้โดยตรง ทำให้พื้นที่ iPhone, iPad ของคุณนั้นว่างเพิ่มขึ้น เพราะไม่ต้องเก็บบันทึกอะไรเยอะแล้ว

ภายในแอพฯ นั้นมีฟีเจอร์สำรองข้อมูลอัตโนมัติมาให้ โดยสามารถสำรองข้อมูลรูปภาพ, วิดีโอ, รายชื่อ, นัดหมายปฏิทิน และสามารถสำรองข้อมูลรูปภาพจาก Facebook, Instagram และ Picasa ได้อีกด้วย

อีกทั้งยังสามารถเปิดดูวิดีโอจากแฟชไดร์ฟได้ทันที ไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นเสริมเลย โดยจะรองรับไฟล์วิดีโอ WMV, AVI, MKV, MP4, MOV, FLV, MPG, RMVB, M4V, TS เหมาะสำหรับการเดินทางนานๆ และไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต อีกทั้งไม่ต้องเก็บไฟล์ใหญ่ๆ ไว้ในเครื่องให้เปลืองพื้นที่ตอนไปท่องเที่ยวอีกด้วย

บอกได้เลยว่าสะดวกกว่ารุ่นก่อนมาก เพราะไม่ต้องมาคอยง้างตัวแฟลชไดร์ฟอีกต่อไป แค่เสียบเข้าไปก็สามารถใช้งานได้ทันที ตัวแฟลชไดร์ฟเองก็มีขนาดกะทัดรัดจะมีข้อเสียแค่อย่างเดียวก็คือไม่มีจุดสำหรับใส่สายห้อยหรือสายคล้องข้อมือ ส่วนการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ก็สะดวก เหมือนกับการใช้งานแฟลชไดร์ฟทั่วไป

ข้อดีของการมีแฟลชไดร์ฟนี้อีกอย่างก็คือการลดขั้นตอนยุ่งยากในการโอนถ่ายข้อมูลระหว่าง iPad, iPhone และคอมพิวเตอร์ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องต่อสายก็สามารถโอนถ่ายข้อมูลรูปภาพ, เอกสาร, วิดีโอมายังแฟลชไดร์ฟและจากนั้นก็โอนถ่ายมาลงคอมพิวเตอร์ได้ทันที

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top