Gadget

Samsung Gear IconX (2018) หูฟังไร้สายรุ่นที่ 2 จากซัมซุง

Samsung-Gear-IconX-(2018)

ถือเป็นรุ่นที่ 2 แล้ว สำหรับ Samsung Gear IconX ที่เพิ่งเปิดตัวไปพร้อมกับ Samsung Gear Fit Pro2 และ Samsung Gear Sport ในงาน IFA 2017 ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และในประเทศไทยก็ได้มีการวางจำหน่ายแล้วในราคา 5,900 บาท

Samsung Gear IconX (2018)

 

Gear IconX รุ่นนี้ มีการปรับปรุงปัญหาใหญ่จากรุ่นที่แล้วก็คือเรื่องแบตเตอรี่ที่หมดเร็วให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น โดยจะสามารถใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง เมื่อมีการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับสมาร์ทโฟน และ 7 ชั่วโมงเมื่อใช้งานจากหน่วยความจำ 4 GB ของหูฟัง ซึ่งจะสามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่า 90 นาที จากรุ่นที่แล้ว

 

review Samsung Gear IconX (2018)

 

ยังคงมาพร้อมกับกล่องที่เป็นที่ชาร์จเช่นเคย แต่รุ่นนี้จะใช้พอร์ต USB-C แล้ว และด้านในจะมีขั้วทองแดงสำหรับชาร์จไฟเข้ากับ Gear IconX ซึ่งภายในมีการระบุหูฟังด้านซ้าย ด้านขวาไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมี Proximity sensor เมื่อสวมเข้ากับหูฟังก็จะมีเสียงเตือนว่าได้สวมหูฟังเรียบร้อยแล้ว ตัวหูฟังจะมีน้ำหนักข้างละ 8 กรัม ดังนั้นเวลาสวมใส่จะไม่รู้สึกหนักหรือเกะกะเลย

 

review Samsung Gear IconX (2018)

 

Samsung Gear IconX ง่ายต่อการเชื่อมต่อ

 

Gear IconX สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพียงแต่การเชื่อมต่อกับฝั่ง iOS นั้นจะเป็นเหมือนหูฟังบลูทูธทั่วไป แต่ถ้าเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นั้นจะสามารถทำงานได้เต็มฟีเจอร์มากขึ้น

 

review Samsung Gear IconX (2018)

 

การเชื่อมต่อจะใช้แอพพลิเคชั่น Samsung Gear และเปิดกล่องของ Gear IconX โดยที่ตัวหูฟังยังอยู่ในกล่อง จากนั้นเปิด Bluetooth เพื่อเริ่มทำการเชื่อมต่อได้เลย และสามารถฟังเพลงได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพราะสามารถโอนถ่ายเพลงไปเก็บไว้ในหน่วยความจำ 4 GB ได้

 

review Samsung Gear IconX (2018)

 

การที่จะโอนเพลงไปยัง Gear IconX นั้น สามารถทำได้ 3 วิธี ได้แก่ USB connector, Gear IconX PC Manager และ Wireless transfer แต่วิธีนี้จะสามารถถ่ายโอนได้ครั้งละเพลงเท่านั้น

 

ใช้งานง่าย

 

Gear IconX ไม่มีปุ่มใดๆ มาให้ใช้งาน แต่การสั่งหรือใช้งานนั้นจะใช้การแตะหรือปัดที่บริเวณหูฟัง อาทิ แตะ 1 ครั้ง จะเป็นการเล่น/หยุดเล่น, แตะ 2 ครั้ง เล่นเพลงถัดไป, แตะ 3 ครั้ง เล่นเพลงก่อนหน้า ซึ่งการเล่นเพลงจากเพลย์ลิสต์, เลือกแทร็คต่างๆ และปรับระดับเสียง ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องหยิบมือถือออกมาเลย

 

review Samsung Gear IconX (2018)

 

Auto tracking mode

 

Gear IconX นั้นมี Auto Tracking mode มาให้ ซึ่งจะตรวจการเคลื่อนไหวของคุณว่ามีการเดินหรือวิ่งอยู่ ซึ่งการตรวจจับนี้จะต้องมีการเดินหรือวิ่งต่อเนื่อง 10 นาทีขึ้นไป และจากนั้นก็จะทำการบันทึกข้อมูล เวลา, ระยะทาง, และจำนวนการเผาผลาญแคลอรี่แบบอัตโนมัติ

 

 

นอกจากนี้ Gear IconX ยังมีระบบโค้ชที่จะคอยแนะนำการวิ่ง ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบได้จากแอพพลิเคชั่น Samsung Gear โดยข้อมูลการออกกำลังกายทั้งหมด จะถูกบันทึกลงใน Samsung Health

 

สรุป

 

review Samsung Gear IconX (2018)

 

Samsung Gear IconX (2018) ถือเป็นหูฟังไร้สายที่มีคุณภาพเสียงที่ดี เสียงใส ชัดเจน และใช้งานได้แม้ไม่เชื่อมต่อกับมือถือ ทำให้สะดวกในการใช้งานในกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น และแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น ทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ว่าจะใส่ไปวิ่ง หรือเข้าฟิตเนส ก็อยู่ได้จนจบกิจกรรม

การใส่แล้วออกวิ่งนั้น ถือว่าทำได้ดีมาก ตอนแรกเห็นก็คิดว่าจะหลุดง่ายๆ แค่เลือกขนาดยางที่มาในชุดจัดจำหน่ายให้พอดีกับหูของเรา เพียงเท่านี้ก็หลุดยากแล้ว และยังมีระบบโค้ชคอยแนะนำการวิ่งอีก

แต่น่าเสียดายที่การชาร์จ จำเป็นจะต้องพึ่งกล่องใส่ และมีเพียงพอร์ต USB-C ดังนั้นใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ก็ไม่จำเป็นต้องหาสายชาร์จ แต่ก็ยังดีที่ตัวกล่องนั้นไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาไปได้ทุกที่

ถ้าใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายที่มีคุณภาพเสียงดีไว้ฟังเพลงตอนทำงาน ออกกำลังกาย ขอแนะนำ Samsung Gear IconX ไว้เป็นตัวเลือกเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save