Gadget

รีวิว Qualcomm Toq นาฬิกาสุดไฮเทค ที่มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำยุค

หลังจากที่ซัมซุงได้เปิดตัว Samsung Galaxy Gear ออกมาสู่สายตาคนทั่งโลก รวมถึงค่ายโซนี่ที่ได้ออก Sony SmartWatch มาด้วยกันถึงสองรุ่นแล้ว

หลังจากที่ซัมซุงได้เปิดตัว Samsung Galaxy Gear ออกมาสู่สายตาคนทั่งโลก รวมถึงค่ายโซนี่ที่ได้ออก Sony SmartWatch มาด้วยกันถึงสองรุ่นแล้ว ทำให้ผู้ผลิตหลายๆ ค่ายเริ่มหันมาสนใจในวงการนาฬิกา SmartWatch กันมากขึ้นเพราะ อุปกรณ์ไฮเทคนี้จะช่วยให้คุณดูข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้นในเวลาที่เราไม่สะดวกหยิบมือถือของเราขึ้นมาใช้งาน
001

ล่าสุด Qualcomm ค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการผู้ผลิตชิป CPU แบบเคลื่อนที่ของโลกก็ได้กระโดดเข้าร่วมผลิต SmartWatch แล้วพร้อมกับเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะนามว่า “Qualcomm Toq” เป็นครั้งแรกของค่ายนี้ โดยเจ้านาฬิกานี้ยังมาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การรับสายวางสาย การควบคุมเพลง นอกจากนี้ยังสามารถนับก้าวเดินได้อีกด้วย

002

เจ้า Qualcomm Toq จะมีขนาด 1.7 x 1.87 x 0.39 นิ้ว มีขนาดจอ 1.55 นิ้ว ความละเอียดจอ 288 x 192 พิกเซล ความหนาแน่น  222 PPI น้ำหนัก 91 กรัม สามารถสแตนด์บายได้นาน 3-5 วัน โดยมีให้เลือกด้วยกันถึง 2 สี ประกอบด้วย สีขาว สีดำ
พร้อมสเปคดังต่อไปนี้

 • ระบบปฏิบัติการ ThreadX RTOS
 • ชิปประมวลผล ARM Cortex M3 ความเร็ว 200 MHz
 • RAM ขนาด 512 MB
 • Bluetooth 3.0
 • แบตเตอรี่ขนาด 240 mAh
 • รองรับ Android 4.0.3 ขึ้นไป

นอกจากนี้ Qualcomm Toq มีให้เลือกด้วยกันถึง 2 สี ประกอบด้วย สีขาว สีดำ

003

เรามาแกะกล่องดูว่าภายในจะมีอุปกรณ์อะไรให้บ้าง
1.นาฬิกา Qualcomm Toq
2.ที่ชาร์ตแบบไร้สาย
3.สาย micro USB
4.เต้าเสียบ
5.เข็มไว้ใส่ข้อต่อสายนาฬิกา

004

โดยเจ้า Toq นี้จะแผงเซ็นเซอร์อยู่บริเวณด้านบน และด้านล่างของตัวนาฬิกา การใช้งานก็จะง่ายๆ เพียงเคาะด้านบนเบาๆ สองที จะเป็นการเปิดไฟหน้าจอ หรือเคาะหนึ่งทีด้านล่างจะเป็นการเข้า/ออกหน้าเมนู

005

ส่วนสายนาฬิกานั้น จะเป็นต้องวัดขนาดเพียงครั้งแรก และครั้งเดียว เมื่อได้ขนาดที่ต้องการแล้ว ต้องทำการตัดขนาดความยาวของสายนาฬิกาทันที ดังนั้นจึงต้องวัดขนาดข้อมือให้ดีก่อนตัดสาย

006

การชาร์ตแบตนั้นจะเป็นแบบไร้สาย เพียงวางเจ้า Toq ลงบนแท่นที่มาพร้อมกันในกล่อง แล้วเสียบสาย micro USB เท่านี้ก็สามารถเติมพลังงานแบตเตอรี่ได้แล้ว นอกจากนี้หน้าจอยังแสดงผลแบตเตอรี่ให้เราได้ทราบอีกด้วยว่าเต็มหรือยัง

007

หลังจากที่ได้ทำการแกะกล่องแล้ว เรามาติดตั้งโปรแกรมเพื่อใช้งานกัน เริ่มจากหยิบสมาร์ทโฟนของเราขึ้นมาแล้วเปิด Play Store หลังจากนั้นให้พิมพ์หาคำว่า Qualcomm Toq เมื่อพบแล้วให้ทำการติดตั้งโปรแกรมได้เลย โดยใช้พื้นที่ติดตั้งประมาณ 9.28 MB

008

เมื่อทำการติดตั้งเสร็จแล้ว หยิบนาฬิกาของเราขึ้นมา แล้วทำการเชื่อมต่อกับมือถือ เริ่มจากเปิด Bluetooth ทั้ง Toq และ มือถือของเรา หลังจากนั้นให้กด Pair ทั้งสองพร้อมกัน

009

เมื่อทำการเชื่อมต่อเสร็จแล้ว เท่านี้คุณก็สามารถใช้งาน Qualcomm Toq ได้แล้วครับ

010

นอกจากนี้เรายังสามารถเลื่อนซ้าย เลื่อนขวา เพื่อเข้าหน้าต่างอื่นได้อีกเช่นกัน

011

เจ้า Toq สามารถรับสาย หรือปฏิเสธสายได้ที่ตัวนาฬิกา โดยจะมีการสั่นเตือนเวลามีสายเข้ามาอีกด้วย

012

สามารถควบคุมการเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟน โดยสั่งให้เล่นเพลงหยุดเพลง เปลี่ยนเพลง และยังสามารถปรับระดับความดังของเสียงได้อีกด้วย

013

สามารถค้นหามือถือของเราได้อีกด้วยว่าเรา เผลอลืมว่างไว้ตรงไหน เพียงแค่กดค้นหาที่ตัวนาฬิกา มือถือของเราก็จะส่งเสียงร้องขึ้นมาทันที

014

เพื่อให้ทันกระแสเทรนด์รักสุขภาพที่มาแรงมากในปีนี้ ซึ่งเจ้า Toq ของเราสามารถนับก้าวเดินได้เช่นกัน

015

นอกจากนี้ยังสามารถ ดูแจ้งเตือน Line, Facebook และอื่นๆ ที่เราตั้งค่าไว้ได้อีกด้วย แต่จะไม่รองรับภาษาไทย ดังนั้นถ้าหากมีข้อความหรือแจ้งเตือนอะไรขึ้นมาจะไม่สามารถอ่านได้

016

หน้าตาของนาฬิกา และรูปแบบเมนูเราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเรา โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าใน แอพฯ Qualcomm Toq ได้เลย แต่จะไม่สามารถหาโหลดเพิ่มเติมได้

017

เจ้า Qualcomm Toq นาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้มาพร้อมกับความสามารถที่มากมาย เปิดเครื่องแสตนด์บายได้นานหลายวัน หมดกังวลในการใช้งาน นอกจากนี้หน้าจอที่เป็นแบบ Backlight ทำให้มองเห็นได้ง่ายในเวลาที่อยู่กลางแจ้งอีกด้วย ส่วนเรื่องกันน้ำนั้นสามารถกันได้ในระดับหนึ่งคือกันเหงื่อ หรือกันน้ำเวลาที่เราล้างมือ ไม่แนะนำให้ไปว่ายน้ำ หรือจุ่มน้ำ สำหรับ Qualcomm Toq นั้นรองรับแค่กับอุปกรณ์ที่เป็น Android เท่านั้น และต้องเป็นเวอร์ชั่น 4.0.3 ice cream sandwich ขึ้นไป

018

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับอุปกรณ์ SmartWatch ชิ้นนี้ อย่าง Qualcomm Toq  คงจะถูกอกถูกใจกันไม่น้อย ตอนนี้วางจำหน่ายในราคา $349  หากใครที่ต้องการนาฬิกาอัจฉริยะสักเรือนที่มีดีไซน์ที่ดูสปอร์ต อุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลย ตอนนี้ยังไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อยากได้ต้องสั่งจากเมืองนอกเท่านั้น !!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save