Gadget

รีวิว Plantronics BackBeat SENSE หูฟังไร้สาย เสียงดี ดีไซน์สวย

Plantronics ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย BackBeat SENSE รุ่นใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยตัวหูฟังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยมีให้เลือกทั้งสีขาว

1

Plantronics ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย BackBeat SENSE รุ่นใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยตัวหูฟังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์สวยมีให้เลือกทั้งสีขาว (White/Tan) และสีดำ (Black/Espresso) สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมจุดเด่นที่มีในรุ่นพี่อย่าง BackBeat PRO ไม่ว่าจะเป็น Stereo Bluetooth Headset, Smart Sensor ส่วนตัวหูฟังจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ

ดีไซน์

2

3

ตัวกล่องของ Plantronics BackBeat SENSE จะเป็นกล่องสีขาวครอบกล่องสีดำ ภายนอกมีบอกรายละเอียดต่างๆ ของรุ่นนี้ เมื่อเปิดออกมายังไม่พบกับหูฟัง แต่พบกับซองผ้าสีเทาสำหรับใส่หูฟังเวลาไปไหนมาไหนจะได้พกพาได้สะดวก

4

5

ภายในซองผ้านอกจากจะมหูฟังแล้ว ยังมีสายชาร์จพอร์ต Micro USB และสายแจ็ค 3.5 มิลลิเมตรสำหรับต่อสายฟังกับอุปกรณ์ต่างๆ เมื่อแบตเตอรี่หมดอีกด้วย

6

7

สำหรับส่วนของหูฟังที่ได้มาเป็นสีขาว White/Tan สีหลักจะเป็นสีขาวตัดกับชิ้นหนังที่เป็นสีน้ำตาลอ่อน โดยหูฟังจะเป็นลักษณะแบบปิดหู ไม่ได้ครอบหูอย่างรุ่น BackBeat PRO ตัวก้านก็แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ก้านหลัก และส่วนที่รองเข้ากับศรีษะ และตัวหูฟังจะมีการแยกซ้ายและขวาอย่างเนียนๆ ซึ่งดีไซน์ออกมาได้สวยงามและลงตัวมาก โดยจะเป็นการเจาะรูปให้เป็นตัวอักษร L และ R ให้เห็นได้ชัดเจน แต่ตัวหูฟังนี้ก็สามารถหมุนกลับไปมาได้ 180 องศา

8

ปุ่มคำสั่งและจอแสดงผลต่างๆ จะอยู่ที่หูฟัง โดยด้านขวาจะเป็นปุ่ม [] สำหรับเช็คสถานะแบตเตอรี่/รับสายสนทนา ด้านข้างจะมีปุ่มสำหรับเปิด/ปิด Bluetooth และดันขึ้นสุดจะเป็นการเปิดการเชื่อมต่อผ่านทางบลูทูธ ด้านล่างจะมีพอร์ต Micro USB และช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรในกรณีที่แบตเตอรี่หมด

9

ด้านซ้ายจะมีปุ่มบังคับเพลงต่างๆ โดยจะมีปุ่ม Play/Pause, เลื่อนเพลงไปข้างหน้า 1 เพลง, เลื่อนเพลงกลับไป 1 เพลง สำหรับการปรับระดับเสียง จะเป็นการขยับไปหน้า/หลังที่ปุ่ม Vol จะอยู่ข้างหูฟังข้างซ้ายลักษณะคล้ายๆกับจอยสติ๊ก ส่วนตรงปุ่มแดงๆ คือ ปุ่มเปิด/ปิด OpenMic ที่เป็นฟีเจอร์หยุดเล่นเพลง แล้วเปิดให้เสียงภายนอกให้เข้ามาในหู เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยกับคนอื่นได้ โดยถอดหูฟังออกเลย

10

Plantronics BackBeat SENSE สามารถปรับระดับได้ 10 ระดับ สำหรับผู้ใช้งานที่มีขนาดศีรษะที่แตกต่างกัน และขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านด้วย

การใช้งาน Plantronics BackBeat SENSE

IMG_0451

Plantronics BackBeat SENSE จะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านทาง Bluetooth ได้ถึง 2 อุปกรณ์พร้อม ซึ่งสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนพร้อมกันได้ และยังรองรับการใช้งานกับ iPhone, iPad และ iPod touch ได้เต็มรูปแบบ นั่นก็คือสามารถปรับเปลี่ยนเพลงจากหูฟังได้ และยังรองรับกับการใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android นอกจากนี้ยังสามารถรับสายและกดปุ่ม [] 2 ครั้ง จะเป็นการโทรออกเลขหมายล่าสุดด้วย และด้วย Smart Sensor เมื่อคุณถอดหูฟังออก เพลงจะหยุดเล่นอัตโนมัติ

 

ส่วนคุณภาพเสียงที่ได้ออกมา บอกได้คำเดียวว่าเสียงดีเลยทีเดียว และมีน้ำหนักที่เบาเพียง 140 กรัม หูฟังไม่ครอบหู ทำให้ใส่หูฟังได้นานขึ้นและไม่สะสมความร้อน และที่โดดเด่นก็คือ Smart Sensor เมื่อถอดหูฟังออก เพลงจะหยุดเล่นทันที และ OpenMic ที่กดปุ่มเพื่อหยุดเล่นเพลง และได้ยินเสียงจากข้างนอกโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง

 

สำหรับใครที่อยากได้หูฟังไร้สายคุณภาพดี เชื่อมต่อได้มากถึง 2 อุปกรณ์ น้ำหนักเบา และดีไซน์สวย แนะนำลองมองดู Plantronic BackBeat SENSE ก่อนเลย นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังสุดอึด สามารถสแตนด์บายได้ 21 วัน ส่วนตัวทดสอบฟังเพลงเกือบทั้งวัน ประมาณ 3 วันก็ทำการชาร์จ 1 ครั้ง

11

 

คุณสัมบัติหลักของ Plantronics BackBeat SENSE

 • น้ำหนัก 140 กรัม สวมใส่สบาย สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ
 • ใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง สแตนด์บายได้สูงสุด 21 วัน
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธได้ 2 ตัว พร้อมกัน
 • มีไฟ LED แจ้งระดับแบตเตอรี่ และแสดงบน iOS หรือ Android ด้วย
 • Class 1 Bluetooth 4.0 + EDR
 • เชื่อมต่อรับสัญญาณฟังเพลงหรือสนทนาได้ไกลถึง 100 เมตร (ต้องใช้กับ Bluetooth Class 1)
 • Smart Sensor เล่น/หยุดเพลงอัตโนมัติ เพียงแค่สวมหรือถอดหูฟัง
 • รับ/โอนสายไปยังโทรศัพท์อัตโนมัติ ทันทีที่สวมหรือถอดหูฟัง
 • OpenMic Technology สนทนากับคนรอบข้างโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก
 • ระบบเสียงสเตอริโอ
 • สามารถหาโลเคชั่นล่าสุดที่คุณวางหูฟังไว้ด้วยแอพพลิเคชั่น Plantronics Find MyHeadset

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top