Gadget

รีวิว Plantronics BackBeat FIT หูฟังไร้สาย กันน้ำ กันเหงื่อ สำหรับออกกำลังกาย

นักวิ่งหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายที่กำลังมองหาหูฟังไว้สำหรับฟังเพลงในขณะที่กำลังวิ่งหรือออกกำลังกายอยู่นั้น วันนี้ทีมงาน WhatPhone ขอแนะนำ หูฟังไร้สาย Plantronics BackBeat FIT ที่สามารถกันเหงื่อ กันน้ำได้

นักวิ่งหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายที่กำลังมองหาหูฟังไว้สำหรับฟังเพลงในขณะที่กำลังวิ่งหรือออกกำลังกายอยู่นั้น วันนี้ทีมงาน WhatPhone ขอแนะนำ หูฟังไร้สาย Plantronics BackBeat FIT ที่เพิ่งเปิดตัวไปตอนต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา พร้อมกับหูฟังไร้สายน้องใหม่อีก 2 รุ่น ได้แก่ BackBeat FIT 305 และ BackBeat FIT 505

หูฟังไร้สาย BackBeatFIT ได้มีการวางจำหน่ายมาก่อนหน้านี้แล้ว มีความสามารถกันละอองเหงื่อ กันน้ำได้ ไม่มีสายให้เกะกะแต่ในเวอร์ชั่นปี 2018 นี้มาพร้อมกับ PEAR Personal Coach App โค้ชผู้ช่วยสำหรับการออกกำลังกาย ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลย

รีวิว Plantronics BackBeat FIT หูฟังไร้สาย กันน้ำ กันเหงื่อ สำหรับออกกำลังกาย

แกะกล่อง

รีวิว Plantronics BackBeat FIT หูฟังไร้สาย กันน้ำ กันเหงื่อ สำหรับออกกำลังกาย

ตัวกล่องยังคงดีไซน์แนวเดิม แต่เป็นการเปิดออกมาด้านข้างจะพบกับหูฟังวางอยู่ภายในกล่องโดยมีพลาสติกใสขวางกั้นอยู่ ซึ่งตรงนี้เราจะสามารถมองเห็นสีของหูฟังได้อย่างง่ายดายโดยที่ยังไม่ต้องแกะตัวกล่องออกมา

แกะกล่อง BackBeat FIT

หูฟังไร้สาย BackBeatFIT ถูกใส่มาอย่างดี การหยิบออก ก็เพียงแค่ขยับให้หลุดจากล็อคของแพ็ดเกจเท่านั้น

แกะกล่อง BackBeat FIT

ภายในกล่อง นอกจากหูฟังไร้สาย BackBeatFIT แล้ว ยังมีสายชาร์จ Micro USB, คู่มือการใช้งานแบบย่อ และรหัสการเข้าเป็นสมาชิกของแอปพลิเคชัน PEAR นาน 6 เดือน

ตัวหูฟังจะเป็นแบบ Earbud ที่สวมใส่สบาย และยังได้ยินเสียงจากภายนอกในขณะที่เราฟังเพลงระหว่างออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งตรงนี้หลายๆ ท่านที่เคยใช้แบบ In-ear มาก่อน อาจจะรู้สึกแปลกๆ หรืออาจจะมองว่าขนาดนี้จะใส่ใช้งานจริงได้หรือไม่ หลังจากที่ได้ลองสวมใส่แล้ว รู้สึกว่าสบายว่าแบบ In-ear เลย ถึงแม้ช่วงแรกๆ อาจจะไม่ชิน แต่ก็มีการสวมใส่ได้ง่ายและไม่หลุดออกจากหูง่าย เมื่อมีการขยับตัว

สำหรับด้านขวาจะมีปุ่มเล็กๆ ที่เป็น Power สำหรับทำการเปิด-ปิดหูฟัง และเมื่อกดปุ่มนี้ค้างไว้จะเป็นการเปิดการเชื่อมต่อหูฟังกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ ซึ่งสถานะไฟจะเป็นสีแดงสลับกับสีน้ำเงิน นั่นมีความหมายว่าพร้อมแล้วสำหรับการเชื่อมต่อครั้งแรก และเมื่อมีการเชื่อมต่อแล้ว หลังจากนั้นแค่เปิดหูฟัง สมาร์ทโฟนเปิดบลูทูธก็จะสามารถใช้งานได้เลย และปุ่มตรงตรงกลางจะใช้เป็นปุ่มรับสายโทรเข้าเพื่อทำการสนทนาผ่านหูฟังได้

การชาร์จ จะมีช่องสำหรับเสียสาย Micro USB เพื่อทำการชาร์จอยู่ที่ฝั่งหูฟังด้านขวาเช่นกัน ตรงนี้เมื่อชาร์จเสร็จควรจะทำการปิดให้เรียบร้อยก่อนที่จะใช้งาน เพื่อป้องกันละอองเหงื่อ หรือน้ำเข้าไปในพอร์ต ซึ่งอาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อหูฟังได้

ด้านซ้าย จะเป็นปุ่มบังคับเล่นเพลง/หยุดเพลง และถ้ากดปุ่มด้านบนจะเป็นการเพิ่มเสียง และเมื่อกดปุ่มเดียวกันนี้ค้างไว้ จะเป็นการลดเสียง ในการใช้งานแรกๆ อาจจะไม่ถนัด แต่พอใช้ไปสักพัก เราจะชินและจะหาปุ่มกดเล็กๆ นี้ง่าย เนื่องจากตัวปุ่มจะยื่นออกมาชัดเจนในเวลาที่เราเอานิ้วไปสัมผัสกับตัวหูฟังโดยที่เราไม่ต้องมอง

ตัวสายมีการเคลือบ Nano-coating โดย P2i ทำให้กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IP57 สามารถนำหูฟังไร้สายมาล้างเพื่อทำความสะอาดหลังจากออกกำลังกายได้ แต่ไม่แนะนำให้ใส่ลงว่ายน้ำ และยังมีการใส่ตัวสะท้อนแสงในกรณีสวมใส่วิ่งในที่แสงค่อนข้างน้อยมาให้เพื่อป้องกันอันตรายจากการมองไม่เห็นของรถยนต์ เมื่อมีแสงมาส่อง แถบเหล่านี้ก็จะทำการสะท้อนแสงกลับ

ใช้งานคู่กับ PEAR โค้ชผู้ช่วยส่วนตัว

ภายในกล่องของหูฟังไร้สาย BackBeatFIT นั้นมาพร้อมกับรหัสสมาชิกของแอปพลิเคชัน PEAR ฟรี 6 เดือน ภายในแอปพลิเคชันนี้มีวิธีการออกกำลังกาย และมีคลิปจาก Trainer หรือนักกีฬาโอลิมปิคที่มีชื่อเสียงระดับโลก คอยสาธิตวิธีการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในยิมพร้อมกับมี Trainer ส่วนตัวสำหรับการออกกำลังกายด้านต่างๆ มาให้

โดยการใช้งานเราสามารถทำการ Activate รหัสที่ได้ของเราที่ promo.pearsports.com ซึ่งหากยังไม่มีสมาชิกก็สามารถทำการสมัครสมาชิกพร้อมกับการ Activate รหัสของเราได้เลย หลังจากนั้นเราก็ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่น PEAR ลงในสมาร์ทโฟนของเรา โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store สำหรับ iOS และ Google Play Store สำหรับ Android

เมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา เราก็จะเห็นวันที่หมดอายุสมาชิกของเรา ซึ่งก็นับจากวันที่เราทำการ Activate ไปอีก 6 เดือน ภายในแอปพลิเคชัน เราสามารถเข้าไปที่ Partner Workouts แล้วเลือก Plantronics จากนั้นเราก็จะเห็นรูปแบบการฝึกหรือการออกกำลังกาย

ในการเลือกรูปแบบการออกกำลังกาย จะมีรายละเอียดในการออกำลังกายต่างๆ รวมถึงชื่อของโค้ชที่จะคอยเป็นผู้ช่วยของเราในขณะออกกำลังกายได้ จากนั้นก็ให้ทำการกด GET เพื่อทำการดาวน์โหลดรูปแบบการออกกำลังกายมาไว้ก่อน เมื่อพร้อมแล้วก็กด Start Workout ได้เลย และระหว่างออกกำลังกาย เสียงของโค้ชก็จะคอยแจ้งเตือนและแนะนำเราอยู่เรื่อยๆ จนจบ

Plantronics BackBeat FIT เสียงเบสแน่น สวมใส่สบาย ใช้งานได้นาน

ถือเป็นหูฟังไร้สายสำหรับออกกำลังกายที่ให้เสียงที่ดีรุ่นนึง ด้วยไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร ขับส่งเสียงในทุกๆ ย่านได้อย่างมีมิติ และยังมีการเข้ารหัสเสียงแบบ HQ Custom SBC Codec ช่วยทำให้เสียงที่ออกมานั้นดีขึ้น จากการทดลองฟังเสียงเบสที่รู้สึกกำลังดี ไม่กระแทกมากเกินไป เวลาใส่ออกกำลังกายและฟังเพลงที่เหมาะแก่การออกกำลังกายเรียกได้ว่าได้ฟีลลิ่งสุดๆ

นอกจากนี้ตัวหูฟังที่เป็นแบบ Earbud ก็ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะหู และยังได้ยินเสียงภายนอกเพื่อความปลอดภัยในขณะสวมใส่ตอนออกำลังกาย ตัวสายที่คล้องคอไปด้านหลัง เวลาวิ่งก็ไม่ได้ตีคอแต่อย่างใด แต่การเล่นเวทเทรนนิ่งในท่านอนราบ ตัวสายด้านหลังก็อาจจะทำให้รู้สึกติดขัดบ้างเล็กน้อย 

ส่วนการใช้งานก็สามารถสวมใส่ฟังเพลงออกกำลังกายได้นานถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังมีฟีเจอร์ชาร์จเร็ว ชาร์จ 15 นาที สามารถฟังเพลงไปได้อีก 1 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จก็ใช้สาย Micro USB ทั่วไปชาร์จได้

ใครที่กำลังมองหาหูฟังเพื่อใส่ขณะออกกำลังกายอยู่ ขอแนะนำ Plantronics BackBeatFIT รุ่นนี้เลย ด้วยวัสดุและการออกแบบที่สวมใส่สะดวกสบาย กันน้ำ กันเหงื่อ อีกทั้งเรื่องเสียงที่มีคุณภาพที่ดี ฟังตอนออกกำลังกายเพลิน และยังใช้รับสายโทรเข้า พูดคุยสนทนาได้ กับราคา 4,690 ถือว่าคุ้มค่ามากๆ สำหรับหูฟังไร้สายแนวสปอร์ตรุ่นนี้ 

และตอนนี้ สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าตระกูล BackbeatFit ในราคาเต็ม สามารถนำใบเสร็จมาลงทะเบียนรับประกันสินค้า เพิ่มเป็น 2 ปี  ผ่านเว็บไซต์ http://www.systems2000.co.th/warranty

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save