Gadget

รีวิว Huawei Mini Speaker ลำโพงตัวเล็ก เสียงดัง ฟังเพลงเพราะ

ใครจะคิดว่าลำโพงตัวใหญ่ๆ เสียงดีๆ จะมีขนาดเล็กมากอย่าง Huawei Mini Speaker ที่สามารถคว้าใส่กระเป๋าออกจากบ้านได้อย่างสะดวกง่ายดาย

เรากำลังอยู่ในยุคที่อะไรก็รีบร้อนไปหมด หยิบจับอะไรออกจากบ้านได้ก็ต้องคล่องตัวไว้ก่อน ใครจะคิดว่าลำโพงตัวใหญ่ๆ เสียงดีๆ จะมีขนาดเล็กมากอย่าง Huawei Mini Speaker ที่สามารถคว้าใส่กระเป๋าออกจากบ้านได้อย่างสะดวกง่ายดาย

แกะกล่องลองฟัง Huawei Mini Speaker

ลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด เล็กกว่าฝ่ามือ เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบกับตัวลำโพง สายชาร์จ สายคล้องข้อมือ และคู่มือการใช้งาน

Huawei Mini Speaker

ตัวลำโพงที่ได้มาทดสอบมีสีดำ รูปทรงเป็นทรงกระบอก ด้านหน้ามีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง มีไฟ LED สีน้ำเงิน/แดงบอกสถานะการทำงานต่างๆ ด้านหลังมีช่องไมโครโฟน พอร์ต Micro USB และช่องร้อยสายคล้องข้อมือ

Huawei Mini Speaker

ด้านบนมีรูเล็กๆ สำหรับส่งเสียงกลาง และเสียงแหลม ส่วนด้านล่างเป็นลำโพงเสียงต่ำ หรือเสียงเบส ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นเพื่อขับเสียงต่ำออกมา ฐานของลำโพงเมื่อวางกับพื้นโต๊ะจะมีช่องว่างเพื่อให้เสียงไหลผ่านออกมาได้ ซึ่งไม่ควรไปกดเล่นเพราะจะทำให้ลำโพงขาดได้

Huawei Mini Speaker

Huawei Mini Speaker

การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนนั้นก็ง่ายดาย เพียงแค่กดปุ่มที่ลำโพงค้างไว้จนไฟกระพริบ แล้วเข้าไปยังเมนู Bluetooth บนสมาร์ทโฟนแล้วเลือกเชื่อมต่อกับ Huawei CM510 ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

Huawei Mini Speaker

เชื่อมต่อกับ Huawei P30 Pro สี Amber Sunrise

สำหรับการโทรศัพท์หากเชื่อมต่ออยู่ก็สามารถคุยผ่านลำโพงได้เลย ซึ่งเหมาะสำหรับการประชุมผ่านโทรศัพท์เพราะได้ยิน และสนทนาได้หลายคนผ่านไมโครโฟนที่มีมาให้พร้อมในลำโพง

Huawei Mini Speaker

ปุ่มที่มีมาให้เพียงปุ่มเดียวก็สามารถทำงานได้หลากหลายฟังก์ชั่น เช่นในโหมดการเล่นเพลงกด 1 ครั้งสำหรับหยุดเพลง (Pause), กด 2 ครั้งปิดเฉพาะเสียง แต่เพลงยังคงเล่นอยู่ (Mute) และหากมีสายเรียกเข้า กดปุ่ม 1 ครั้งเพื่อรับสาย, กด 1 ครั้งขณะสนทนาเพื่อปิดไมโครโฟน (Mute) และกดปุ่มค้างไว้เพื่อวางสาย

แบตเตอรี่ที่มีมาให้ 660 mAh สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมง โดยสามารถเช็คระดับแบตเตอรี่ได้จากแถบสถานะบนหน้าจอสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อเพิ่มอีกหนึ่งตัวเพื่อให้เสียงแยกแบบสเตอริโอด้วย 

บทสรุปจากความเห็นของ What Phone

จากที่ได้ลองฟังเพลงพบว่าลำโพงเสียงดีกว่าที่เห็นมาก ตัวเล็กๆ แบบนี้ทำเสียงเบสได้เกินตัวจริงๆ ด้วยไดร์ฟเวอร์ขนาด 40 มม. แถมยังพกพาได้สะดวก เชื่อมต่อก็ง่ายดาย ถ้าเคยเชื่อมต่อแล้วเพียงแค่เปิดเครื่องก็เล่นเพลงได้เลย หากต้องการเสียงสเตอริโอก็เพียงแค่ซื้อเพิ่มอีกตัว แต่หากซื้อเป็นแพ็คคู่สนนราคาขายเป็นคู่ที่ 1,990 บาท หรือจะซื้อแยกเดี่ยวๆ ก็ราคา 1,090 บาทก็ได้เช่นกัน

สรุปสเป็คคร่าวๆ

 • ขนาด 50 x 56.3 mm น้ำหนัก 112 กรัม
 • กันละอองน้ำระดับ IPX4
 • แบตเตอรี่ 660 mAh
 • Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 รองรับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น
 • รองรับ Stereo Paring (เชื่อมต่อ 2 ตัวแบบไร้สาย)

Huawei Mini Speaker

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save