Gadget

รีวิว Plantronics BackBeat FIT 3100 หูฟังสปอร์ตไร้สาย กันเหงื่อ เบา สบาย

Plantronics BackBeat FIT 3100 หูฟัง True Wireless Sport รุ่นแรกของ Plantronics ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

บริษัท ซิสเท็ม 2000 จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Plantronics ในประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัวและวางจำหน่าย Plantronics BackBeat FIT 3100 หูฟังสปอร์ตไร้สายรุ่นใหม่ไปในงาน Thialand Mobile Expo 2018 ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา และรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร และมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

Plantronics BackBeat FIT 3100 ดีไซน์สวย กันเหงื่อ น้ำหนักเบา

รีวิว Plantronics BackBeat FIT 3100 หูฟังสปอร์ตไร้สาย กันเหงื่อ เบา สบาย

ภายในกล่องจะมาพร้อมกับ หูฟังทั้ง 2 ข้าง, สายชาร์จ microUSB อยู่ในเคสสำหรับชาร์จ และคู่มือการใช้งาน โดยเคสสำหรับชาร์จจะแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ตรงที่มีการออกแบบมาคล้ายกระเป๋ามากกว่ากล่องเก็บหูฟังทั่วไป

BackBeat FIT 3100 เป็นหูฟัง True Wireless Sport ตัวแรกของ Plantronics  หูฟังทั้ง 2 ข้าง ซ้ายและขวาจะแยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง ไม่มีสายใดๆ มาเชื่อมต่อ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ มาตรฐาน IP57 เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

และมีการเคลือบผิวหูฟังให้มีความเงาวาว สะท้อนแสงได้ เพื่อให้มองเห็นได้ชัดในตอนกลางคืน ตัวขาเกี่ยวก็มีความยืดหยุ่นสูง ปรับงอได้ในตอนที่กำลังสวมใส่เข้ากับใบหู วัสดุนุ่มสบาย อีกทั้งตัวหูฟังก็ไม่ได้อุดเข้าไปในช่องหู ต่างจากหูฟัง In-ear ที่อุดเข้าไปในช่องหูเลย แต่สำหรับ BackBeat FIT 3100 จะไม่อุดในช่องหู จึงทำให้การไหลเวียนของอากาศทำได้ดีกว่า ไม่อึดอัด แต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ถ้าหากว่าช่องหูใครที่มีขนาดไม่พอดีหรือเล็กกว่า ก็จะสวมใส่ยากหน่อย ดังนั้นต้องไปหาลองสวมใส่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อดีที่สุด หรือใครที่เคยใช้ BackBeat FIT มาก่อน ก็จะใช้ได้ เพราะมีขนาดเท่ากันเลย

ตัวหูฟังมีฟีเจอร์ Always Aware ช่วยให้เราสามารถได้ยินเสียงรอบข้างขณะที่สวมใส่หูฟัง ตรงนี้ถือเป็นจุดที่ดีมากๆ สำหรับหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ เพราะถ้ามีการสวมใส่แล้วออกวิ่ง การที่เรายังได้ยินเสียงรอบข้างอยู่ยังช่วยให้เราได้ยินเสียงเตือนหรือเสียงต่างๆ ช่วยให้เรามีความปลอดภัยและรับรู้ต่อส่ิงรอบข้างมากขึ้นด้วย

ตั้งค่าการสั่งงานด้วยตนเองผ่านแอป BackBeat ได้

การสั่งงานในตอนแรกจะเป็นแตะที่หูฟังข้างซ้าย 1 ครั้ง จะเป็นการเพิ่มเสียง, แตะค้างไว้จะเป็นการลดเสียง ส่วนหูฟังข้างขวาจะเป็นการกดเพื่อเล่นเพลง/หยุดเพลง, กด 2 ครั้งเพื่อเล่นเพลงถัดไป ฯลฯ ตรงนี้สามารถดูคู่มือการใช้งานเพื่อดูคำสั่งต่างๆ ได้ นอกจากนี้ หูฟัง BackBeat FIT 3100 ยังสามารถใช้รับสายโทรเข้าเพื่อพูดคุยสนทนาได้

การตั้งค่าผ่านแอป BackBeat

เมื่อเราใช้งานคู่กับแอปพลิเคชั่น BackBeat (รองรับ iOS และ Android) เราสามารถเลือกการใช้งานของเราเองได้ โดยจะมาแทนที่การปรับระดับเสียงสนทนา ซึ่งเรียกฟีเจอร์นี้ว่า My Tap จะให้เราเลือกตั้งค่าการใช้งานการแตะ 1 ครั้ง และการแตะ 2 ครั้ง ว่าจะให้สั่งงานเป็นอะไร อาทิ บอกปริมาณแบตเตอรี่ของหูฟัง, บอกเวลาขณะนั้น, จับเวลา หรือจะใช้งานเรียกผู้ช่วยอย่าง Siri หรือ Google Assistant ภายในสมาร์ทโฟน รวมถึงการอัพเดต Firmware และการตั้งค่าอื่นๆ ของหูฟัง เช่น การสลับการใช้งาน My Tap ว่าจะให้เป็นหูฟังข้างซ้ายหรือขวา, การเลือกภาษา ซึ่งมีภาษาไทยให้เลือกใช้งานด้วย 

คุณภาพเสียงดี เบสแน่น รองรับ Bluetooth 5.0

พูดถึงเรื่องคุณภาพเสียงเพลงที่ฟังจากหูฟังไร้สาย BackBeat FIT 3100 ที่มีไดรเวอร์ขนาด 13.5 mm ให้เสียงออกมาไพเราะ เบสแน่น เวลาใส่ออกกำลังกายและฟังเพลงที่เป็นเพลย์ลิสต์เหมาะแก่การออกกำลังกาย เรียกได้ว่าได้ฟีลลิ่งสำหรับการออกำลังกายแบบสุดๆ และยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้นนั่นเอง

ฟังได้นานต่อเนื่อง 5 + 10 ชั่วโมง 

Plantronics BackBeat FIT 3100 ดีไหม

แบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับหูฟังไร้สาย BackBeat FIT 3100 จะสามารถฟังเพลงได้นานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง และตัวเคสเมื่อมีการชาร์จไฟเข้าเต็ม จะสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 10 ชั่วโมง ตัวหูฟังมีระบบ Fast Charge ซึ่งทาง Plantronics เคลมไว้ว่าชาร์จ 15 นาที จะฟังเพลงได้ต่ออีก 1 ชั่วโมง จากที่ทดลองใช้งานมา ก็ฟังได้เกือบประมาณ 5 ชั่วโมงจริง ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราด้วย

Plantronics BackBeat FIT 3100 เหมาะกับใคร?

Plantronics BackBeat FIT 3100 ราคา

สายออกกำลังกายที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายแบบ True Wireless เพราะไม่ต้องการให้มีสายมาวุ่นวายผูกคอตอนออกกำลังกายและมีงบพอสมควร หูฟังไร้สาย Plantronics BackBeat FIT 3100 รุ่นนี้ ถือว่าตอบโจทย์เลย เพราะนอกจากจะเป็นหูฟังไร้สายแบบ True Wireless แล้ว ยังกันน้ำ กันเหงื่อ เมื่อออกกำลังกายเสร็จ ก็ถอดล้างน้ำได้ทันที แต่ถ้าใครที่จะเอาไปฟังตอนซ้อมวิ่งมาราธอน ขอบอกได้เลยว่าแบตเตอรี่อาจจะไม่มีเพียงพอเว้นแต่คุณจะวิ่งต่ำกว่า 5 ชั่วโมงในรวดเดียว ถ้าเอาไว้ใช้ตอนเข้าฟิตเนส หรือซ้อมวิ่งเบาๆ วิ่งระยะ 10-21K ตัวแบตเตอรี่ก็ยังเหมาะสมอยู่ อีกทั้งยังมีตัวเคสที่ชาร์จเพิ่มได้ ทำให้ฟังเพิ่มได้อีก 15 ชั่วโมง

จุดเด่น

 • กันน้ำ กันเหงื่อ มาตรฐาน IP57
 • น้ำหนักเบา 
 • แบตเตอรี่ฟังได้นาน 5 ชั่วโมง
 • มีระบบ Fas Charge ชาร์จ 15 นาที ฟังได้อีก 1 ชั่วโมง
 • เคสชาร์จและเก็บหูฟัง สวยงาม พกพาง่าย

จุดด้อย

 • ไม่สามารถเปลี่ยนขนาดหูฟังได้
 • สาย microUSB ไว้ชาร์จไฟกับตัวเคสที่แถมมาสั้นไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีผลต่อการใช้งานหูฟัง

BackBeat FIT 3100  สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ syestems2000.co.th มีสีให้เลือก 2 สี คือ สี Black และ Grey ราคา 6,290 บาท และสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ Full Price Privilege ขยายระยะเวลาประกันเพิ่มเป็น 2 ปี ลงทะเบียนได้ที่ http://www.systems2000.co.th/warranty/

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save