Gadget

รีวิวสายชาร์จ iPhone สุดทนทาน และอุปกรณ์เสริม MITZ xBridge Card Reader

อุปกรณ์เสริมจากแบรนด์ MITZ ที่ผลิตอุปกรณ์เสริมที่ใช้ชิพ MFI หรือ Made for iPhone จาก Apple ที่มีมาตรฐาน อีกทั้งสายชาร์จยังมีความทนทานใช้งาน….

ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์เสริมแท้ของ iPhone มักจะไม่ค่อยทน ใช้ไปไม่นานสายก็เริ่มเปื่อยจนเห็นสายไฟด้านใน ซึ่งอาจจะเกิดไฟช็อตได้ง่ายๆ วันนี้เรามีอุปกรณ์เสริมจากแบรนด์ MITZ ที่ผลิตอุปกรณ์เสริมที่ใช้ชิพ MFI หรือ Made for iPhone จาก Apple ที่มีมาตรฐาน อีกทั้งสายชาร์จยังมีความทนทานใช้งาน รับประกันตลอดชีพ

สายชาร์จ iPhone ยาว 1 และ 2 เมตร พร้อม Dragon Scale เทคโนโลยี

สำหรับสายชาร์จ iPhone จาก MITZ ที่เราจะมาแนะนำมีความยาว 2 ขนาด คือ 1 เมตร และ 2 เมตร สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ 

MITZ iPhone

MITZ iPhone

จุดเด่นของสายชาร์จนี้นอกจากจะใช้ชิพ MFI ที่ Apple ได้รับรองมาตรฐานแล้ว ยังใช้วัสดุที่มีความทนทาน อย่างเช่นหัวชาร์จทั้ง 2 ด้านใช้วัสดุเป็นโลหะ ซึ่งหากเป็นของแท้ Original หัวชาร์จจะเป็นพลาสติก ส่วนจุดที่เป็นข้อต่อของหัวชาร์จกับสายเป็นพลาสติกแข็ง มีความทนทาน ไม่เหมือนของแท้จะเป็นยางที่ยืดหยุ่น ใช้ไปสักระยะจะเปื่อยจนขาด

MITZ iPhone
MITZ iPhone

สำหรับสายนั้นจะใช้สายที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dragon Scale ที่หุ้มสายด้านนอก ลักษณะเหมือนสายถัก มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เปื่อยง่าย อีกทั้งตามสเป็คตัวสายยังรองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นม้วนเก็บ หรือเผลอดึงโดยไม่ตั้งใจก็ไม่ทำให้สายขาดได้ง่ายๆ และไม่ต้องกังวลเรื่องสายเปื่อยขาดไปเลย

MITZ iPhone

จากการทดสอบชาร์จแบตเตอรี่ไม่พบปัญหา iPhone แจ้งเตือนว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน และยังใช้ซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ได้เหมือนสายชาร์จแบบ Original และจากที่ลองใช้งานจริง สายยาว 1 เมตรเหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะทำงาน หรือการใช้ชาร์จแบตวางไว้กับที่ แต่สายยาว 2 เมตรนี่ยาวสะใจมาก จะนั่งเล่นนอนเล่นบนเตียง หรือนั่งเล่นบนโต๊ะทำงานก็ไม่ต้องกังวลว่าจะดึงปลั๊กหลุด เหมาะกับการชาร์จไปด้วยเล่นไปด้วย หรือหากไปชาร์จตามร้านกาแฟก็หมดปัญหาเรื่องปลั๊กอยู่ไกล สายยาว 2 เมตรมีเผื่อเหลือไว้ดีกว่าเผื่อขาด

MITZ iPhone

สำหรับสีก็มีให้เลือก 3 สี Space Grey, Red และ Gold ราคาจำหน่ายขนาด 1 เมตร ราคา 899 บาท และ 2 เมตรราคา 999 บาท รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

MITZ iPhone

MITZ xBridge SD Card Reader หมดปัญหาเรื่องหน่วยความจำเต็ม

อีกหนึ่งปัญหาของผู้ใช้ iPhone คือหน่วยความจำภายในเครื่องเต็ม และหากอยู่นอกบ้านต้องการที่จะถ่ายรูป จะมานั่งลบรูป ลบแอพฯ ก็เสียเวลา สำหรับปัญหานี้แก้ได้โดยใช้ MITZ xBridge SD Card Reader ที่สามารถโอนไฟล์ รูปภาพไปมาระหว่าง iPhone กับ Card Reader ได้

MITZ iPhone

MITZ iPhone

ตัว Card Reader จะมีช่องอ่านการ์ดหน่วยความจำแบบ SD Card มาให้ เชื่อมต่อกับ iPhone, iPad ได้ด้วยพอร์ต Lightning ซึ่งเป็นพอร์ตมาตรฐานของ iPhone และ iPad

การใช้งานสามารถโอนย้ายไฟล์ข้อมูลจากการ์ดหน่วยความจำไปมาระหว่างหน่วยความจำเครื่อง และการ์ดหน่วยความจำโดยใช้แอพฯ Files ที่มีอยู่ใน iPhone, iPad อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้แอพฯ อื่นเพิ่ม

หรือหากหน่วยความจำ iPhone เต็มก็สามารถก๊อปปี้รูปภาพไปเก็บในการ์ดหน่วยความจำได้ เพียงแค่เลือกรูปภาพ แล้วกด Share แล้วเลือก Save to files จากนั้นก็เลือก Drive ที่เก็บข้อมูล เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถลบรูปภาพจาก iPhone เพื่อเคลียร์พื้นที่หน่วยความจำเครื่องได้เลย

นอกจากนี้ยังสามารถ Import ภาพจากกล้องดิจิตอลมาเก็บไว้ใน iPhone เพื่อแต่งภาพ หรือนำไปโพสลงโซเชียลได้ทันทีโดยไปที่อัลบั้มภาพ แล้วเลือกที่ Import จากนั้นก็เลือกรูปได้เลย สะดวกและรวดเร็วมากๆ

จากการทดสอบใช้งานจริงพบว่าตัว Card Reader อ่านเขียนได้เร็วมากๆ เร็วกว่าโอนถ่ายภาพจากกล้องผ่าน WiFi ซึ่งหากเป็นไฟล์ภาพแบบ RAW ที่มีขนาดใหญ่ก็ไม่ต้องรอนาน ไปเที่ยวเล่นถ่ายภาพมีพกไว้อุ่นใจแน่นอน

สำหรับ MITZ xBridge SD Card Reader วางจำหน่ายในราคา 990 บาท รับประกัน 1 ปี สะดวกมากสำหรับผู้ใช้ที่มีหน่วยความจำเครื่องน้อย หรือผู้ใช้ที่ชอบถ่ายภาพจากกล้องดิจิตอลมากกว่าถ่ายภาพด้วยมือถือ ถ่ายเสร็จแล้วก็อปลงเครื่องพร้อมอัพโซเชียล Facebook, Instagram ได้ทันที ไม่ต้องโอนเข้าคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลา

อุปกรณ์เสริม MITZ สำหรับ iPhone สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่เวบไซต์ www.mitz.xyz นอกจากนี้ยังมี Gadget และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/mitzpower/

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save