Gadget

อัพเดท Gadget สุดคูลสุดเจ๋งประจำวันที่ 1-15 มีนาคม 2018

gadget update

กลับมาพับกันอีกแล้วนะครับกับ Gadget อัพเดทประจำเดือนมีนาคม คราวนี้เรามาพบกันทุกๆ ครึ่งเดือนนะครับ ครั้งนี้ Whatphone มีมาอัพเดท 6 ตัวครับ จะมีอะไรมาอัพเดทกันบ้าง จะคูลจะเจ๋งแค่ไหนติดตามชมได้เลยครับ

Under Armour Phantom และ HOVR Sonic รองเท้าวิ่งพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับการวิ่ง

Under Armour Phantom และ HOVR Sonic

Under Armour Phantom และ HOVR Sonic

รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ซีรี่ย์ HOVR นี้เป็นรองเท้าวิ่งที่เป็นยุคใหม่ของ Under Armour เลยทีเดียว ด้วยการออกแบบรองเท้าให้ดูแฟชั่นมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ใส่เดินเที่ยวได้ หรือใส่วิ่งออกกำลังกายก็ได้ ออกแบบด้วยผ้าที่ระบายอากาศได้ดีมาก ไม่ซึมซับน้ำทำให้แห้งง่าย ไม่เปียกขัง สีสันที่ดูสดใสมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงรองรับแรงกระแทกระหว่างการวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนคือการใส่เซ็นเซอร์เข้าไปที่ตัวรองเท้าที่สามารถเปิดดูได้ในแอพฯ ของ UA บนมือถือ เราสามารถนับก้าว นับจังหวะการวิ่งได้อย่างแม่นยำไม่ว่าจะวิ่งบนลู่ หรือการวิ่งแข่ง ซึ่งดีกว่าการใส่สายรัดข้อมือ เพราะบางครั้งเราอาจจะยังไม่ได้ยกขา แค่แกว่งแขนก็ทำให้เกิดการนับแล้ว

 

VR One Connect ชุดแว่นเสมือนจริงเล่นเกมจากคอมพิวเตอร์

VR One Connect

แว่นตา VR นั้นเริ่มมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีมาตรฐานที่ชัดเจนว่าจะสิ้นสุดที่แบบไหนแต่วันนี้เรามีรูปแบบใหม่ในการเล่นเกมจาก Zeiss เปิดตัวมาให้ลองกันแล้ว การทำงานของ VR One Connect นั้นต่างจากปกติตรงที่การเล่นเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ สตรีมมายังหน้าจอมือถือ แล้วเอามือถือไปใส่ในเครื่อง VR One Connect อีกที ตัวแว่นจึงเป็นแค่ตัวกลางในการเล่นเกมเท่านั้นเอง การสตรีมเกมแบบนี้จะช่วยลดต้นทุนหลายๆ อย่างได้ แต่การเล่นเราจะต้องต่อมือถือเข้ากับช่อง USB ของคอมพิวเตอร์ด้วย ซึ่งอาจจะมีปัญหาเรื่องสายที่เกะกะได้ ทำให้การเล่นเกมจะต้องนั่งเล่น หรือยืนอยู่กับที่เท่านั้น มิเช่นนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราอาจจะปลิวไปด้วยก็ได้ อุปกรณ์ชุด VR One Connect นี้มีราคาไม่แพงมาก ประมาณ 4,500 บาทเท่านั้นเอง เมื่อเทียบกับเครื่องเล่นอย่าง HTC Vive แล้วราคาต่างกันถึง 5 เท่าเลยทีเดียว

 

Nintendo Labo อุปกรณ์เล่นเกมแบบ DIY

Nintendo Labo  Gadget

นอกจากการเล่นเกมหลากหลายรูปแบบของ Nintendo Switch แล้ว ทาง Nintendo ก็ออกอุปกรณ์เสริมมาอย่างต่อเนื่องมีชื่อเรียกว่า Labo เป็นชุดเล่นเกมแบบ DIY ที่เราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้ตัวของเราเอง ซึ่งการทำงานนั้นจะใช้งานร่วมกับจอยสติ๊กทั้งสองข้าง เมื่อเราประกอบเครื่องเล่น DIY นี้ขึ้นมาแล้วก็เอาจอยสติ๊กใส่เข้าไปเพื่อเล่นเกมในรูปแบบใหม่ๆ ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น เปียโน เกมตกปลา แฮนด์รถมอเตอร์ไซต์ พวงมาลัยรถยนต์ และชุดกระเป๋าหุ่นยนต์ที่เคลื่อนไหวตามตัวเราได้จริงๆ ในชุดจะมีกระดาษลูกฟูก หนังยาง เทปติด เพื่อใช้ในการประกอบมันขึ้นมาด้วยตัวเราเอง ด้วยความที่เป็นกระดาษจึงทำให้มีราคาถูก เล่นได้หลากหลาย แถมสนุกกับการประกอบขึ้นมาด้วย เรื่องความทนก็คงต้องทำใจเพราะเขาคิดเอาไว้แล้วว่าเล่นได้จนเบื่อก็ทิ้งไปเลย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย

 

Fuji X-A5 กล้องมิลเลอร์เปลี่ยนเลนส์ได้พร้อมระบบซูมแบบใหม่

Fuji X-A5

เปิดตัวไปแล้วกับกล้อง Fuji X-A5 ที่มีการอัพเกรดเพิ่มความสามารถใหม่ๆ เข้าไป แถมยังใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย X-A5 นี้มีเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ประมวลผลภาพเร็วขึ้น 1.5 เท่า ระบบโฟกัสที่ฉลาดขึ้น ระบบกันสั่น OIS ในตัว และการใช้งานผ่านบลูทูธได้ดีขึ้นกว่าเดิม ด้านหลังมีหน้าจอ 3 นิ้ว พับมาถ่ายเซลฟี่ได้ พับขึ้นไปไม่ติดขาตั้ง มีช่องเสียบไมโครโฟนแยกออกมาเพื่อการถ่ายวิดีโอ และที่น่าสนใจที่สุดคือเลนส์ The XC15-45mm f/3.5-5.6 OIS PZ  ที่เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก แถมยังซูมได้ดี ระยะโฟกัสใกล้แค่ 2 นิ้ว ทำให้เป็นเลนส์เดียวที่ครอบคลุมการใช้งานได้ครบทุกช่วงโดยไม่ต้องพกหลายๆ เลนส์ไปพร้อมกัน ส่วนลูกเล่นฟรุ้งฟริ้ง ปรับภาพสวย ก็ยังคงมีให้ใช้งานเหมือนเดิม

 

Razer Hyperflux เมาส์ชาร์จไร้สายไม่ต้องกลัวแบตหมด

Razer Hyperflux

จากเทคโนโลยีเมาส์ไร้สาย ตอนนี้มาถึงการชาร์จไร้สายบนเมาส์กันแล้วโดยมีชื่อเทคโนโลยีว่า Hperflux ที่จะเปลี่ยนแผ่นรองเมาส์รุ่น Razer Firefly HyperFlux ที่มีแสงรอบตัว 16 ล้านสีเปลี่ยนไปตามโทน และอารมณ์ของเกมที่เราเล่น ใช้งานคู่กับเมาส์ไร้สาย Razer Mamba HyperFlux ที่เมื่อเราใช้งานอยู่จะมีการชาร์จไปในตัวทำให้การเล่นเกมของเราไม่ติดขัด แต่ถ้าไม่มีแผ่นรองเมาส์ HyperFlux แล้วล่ะก็ เราจะต้องใช้สายต่อ Micro USB เพื่อส่งกระแสไฟแทน จุดเด่นของการที่เมาส์ไม่มีแบตเตอรี่ แต่ใช้พลังงานจากแผ่นรองเมาส์แทนก็เพื่อที่จะลดน้ำหนักลงไปจนเหลือ 96 กรัม จับง่าย ยกง่าย ไม่เมื่อยมือมากขึ้น แต่ถ้าต้องซื้อครบชุดก็แพงเอาเรื่องเหมือนกันเลยครับ

 

PowerClip พวงกุญแจไฮเทค

PowerClip

PowerClip

เจ้าก้อนสี่เหลี่ยมนี้เป็นกล่องอเนกประสงค์ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดายด้วยขนาดเล็กเท่ากับพวงกุญแจเท่านั้นเอง แต่ข้างในประกอบไปด้วยเครื่องมือสำหรับมือถือมากมาย 8 อย่าง คือ เครื่องชาร์จแบบพกพาด้วยแบตเตอรี่ 500-1000 mAh ตัวเก็บบันทึกข้อมูล (8 GB-32 GB) เครื่องนับก้าวออกกำลังกาย เครื่องตามหามือถือ (กดเรียกหาผ่านบลูทูธ)  และการชาร์จผ่าน Micro USB หรือ Lightning ได้เลยทันที ไฟฉายคู่การทำงานนั้นเรียกผ่านแอพฯ PowerClip ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีลูกเล่นพิเศษคือการใส่เซ็นเซอร์ตรวจจับแกนสามมิติ ทำให้ทราบว่ากล่องนี้ (ผูกกับพวงกุญแจ) ของเราตกพื้น จะแจ้งเตือนที่มือถือเราทันที เรียกว่าลูกเล่นครบเครื่อง หยิบเอามาใช้งานได้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

 

เอาล่ะครับ จบกันไปแล้วกับ Gadget ใหม่ๆ ประจำวันที่ 1-15 มีนาคม แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save