Gadget

Fitbit Blaze นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับออกกำลังกายที่โดดเด่นด้วยดีไซน์

Fitbit Blaze

Fitness Tracker รุ่นใหม่ล่าสุด Fitbit Blaze ที่มาในรูปแบบดีไซน์ไหม่สวยงามกว่าเดิม พร้อมความสามารถครบถ้วนรอบด้าน และมี Heartrate Sensor ภายในตัว

Fitbit ผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ Fitness tracker, เครื่องชั่งน้ำหนัก พร้อมกันนี้อุปกรณ์ต่างๆ ของ Fitbit ได้รับรางวัลอุปกรณ์แห่งนวัตกรรมมาแล้ว ล่าสุดได้ส่ง Fitbit Blaze (ฟิตบิท เบลซ) นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับออกกำลังกายที่โดดเด่นไปด้วยดีไซน์ออกมาจำหน่ายทั่วโลกแล้ว

ในรุ่นนี้จะเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มีดีไซน์สวยงาม พร้อมกับความสามารถในการช่วยจับสถิติในการออกกำลังกายของคุณ ซึ่งก็รองรับการออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะมีหน้าตาและความสามารถอย่างไรนั้น ไปชมกันเลย

แกะกล่อง Fitbit Blaze

Fitbit Blaze package

Package

สำหรับตัวแพ็คเกจกล่องรุ่นนี้ค่อนข้างใหญ่ เมื่อเทียบกับนาฬิการุ่นก่อนหน้านี้ ตัวกล่องจะเป็นแบบ 2 ชั้น หน้ากล่องมีบอกคุณสมบัติคร่าวๆ พร้อมกับไซส์ของตัวนาฬิกา

Band Size

ซึ่งจะมีขนาดให้เทียบกับข้อมือของเราที่ด้านข้างตัวกล่องก่อนทำการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้ขนาดที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดสำหรับการใช้งาน

in box

เมื่อดึงฝากล่องออก จะพบกับกล่องสีน้ำเงินด้านในค่อนข้างแข็งแรง เปิดกล่องจากด้านข้าง ภายในจะพบกับ Fitbit Blaze พร้อมกับคู่มือการใช้งาน และสายชาร์จสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ดีไซน์

Fitbit Blaze

หน้าจอสี LCD แบบสัมผัส พร้อมกับปุ่มกดด้านข้างตัวเรือน 3 ปุ่ม ใต้หน้าจอแสดงผลมีคำว่า Fitbit วางอยู่ กรอบเป็นสแตนเลสสตีล สามารถถอดตัว Tracker ออกเพื่อนำมาชาร์จได้

Fitbit Blaze Heartrate monitor

ด้านหลังตัว Tracker จะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และแถบทองแดงสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

Fitbit Blaze

ตัวสายเป็น Elastomer ที่มีคุณสมบัติคล้ายยาง มีความยืดหยุ่นสูง มีลวดลายนูนขึ้นมาเป็นลายทางมีตะขอ ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนสายได้

Fitbit Blaze

Fitbit Blaze charge

การถอดตัว Tracker ออก ทำได้โดยการดันจากด้านหน้าไปด้านหลัง เพื่อนำมาใส่กับที่ชาร์จที่มีลักษณะแบบกล่อง อีกด้านจะเป็นพอร์ต USB สามารถชาร์จกับคอมพิวเตอร์ หรือเสียบกับอแดปเตอร์ทั่วไปที่เป็นพอร์ต USB

การใช้งาน

Fitbit Blaze app

สำหรับการใช้งานในตอนแรก จำเป็นต้องใช้คู่กับสมาร์ทโฟนซึ่งจะต้องทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่น Fitbit เสียก่อน ซึ่งรองรับการใช้งานบน Android, iOS และ Windows Phone ถือได้ว่าครอบคลุมกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนเกือบทุกระบบปฏิบัติการในตอนนี้

Fitbit Blaze app

หลังจากที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว จะต้องทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับตัวนาฬิกาผ่านทางบลูทูธ ซึ่งจะมีตัวเลขปรากฏบนนาฬิกาเพื่อให้เรากรอกในหน้าแอพพลิเคชั่นเป็นการยืนยันว่าเป็นเจ้าของจริงๆ หลังจากนั้นก็จะทำการเชื่อมต่อและใช้งานในการเปลี่ยนหน้าจอ ปรับแต่งหรือซิงค์ข้อมูลต่างๆ ได้เลย

ความสามารถและฟีเจอร์ต่างๆ

Fitbit Blaze record

รองรับการออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อติดตามการวิ่ง, เดินเขา หรือ ปั่นจักรยาน ซึ่งจะสามารถทำการเชื่อมต่อ GPS กับสมาร์ทโฟน พร้อมกันนี้ยังมีเทคโนโลยี PurePulse สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อดูสถิติการออกกำลังกายและอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ SmartTrack ที่จะช่วยจับกิจกรรมการออกกำลังกายของคุณให้อัตโนมัติ โดยที่ไม่ได้อยู่ในโหมดกีฬา

Fitbit-Blaze-10-for-web

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ FitStar แอพพลิเคชั่นเทรนเนอร์ชื่อดัง ซึ่งจะมีการแสดงท่าทางการออกกำลังกายต่างๆ บนหน้าจอ และแสดงโปรแกรมการออกกำลังกายให้ดูโดยที่ไม่ต้องเปิดแอพพลิเคชั่น

Fitbit-Blaze-11-for-web

Fitbit-Blaze-12-for-web

Fitbit-Blaze-13-for-web

อย่างที่ได้กล่าวถึงความสามารถในการตรวจจับก้าวเดินไปแล้ว ซึ่งเราสามารถแตะที่หน้าจอเพื่อเรียกดูข้อมูลดังกล่าว และเมื่อแตะอีกครั้งจะเป็นการดูอัตราการเต้นของหัวใจ และแตะอีกครั้งจะดูจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไป พร้อมกันนี้มีการแจ้งเตือนเมื่อมีการถึงเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็น จำนวนก้าว, จำนวนแคลอรี่

Fitbit-Blaze-14-for-web

Fitbit-Blaze-15-for-web

Fitbit-Blaze-16-for-web

นอกจากจะเป็น Fitness Tracker แล้ว ยังสามารถตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับของคุณได้ด้วย โดยจะจับการนอนหลับของคุณแบบอัตโนมัติ พร้อมกับมีการตั้งปลุกด้วยการสั่นเตือนอีกด้วย ซึ่งจะแสดงผลคุณภาพการนอนหลับของคุณในแอพพลิเคชั่น

Fitbit-Blaze-17-for-web

Fitbit-Blaze-18-for-web

Fitbit-Blaze-19-for-web

สามารถใช้งานเป็นรีโมทควบคุมเพลง ปรับระดับเสียงเพลง และแสดงผลการแจ้งเตือนสายเรียกเข้า ซึ่งสามารถกดรับและปฏิเสธสายเรียกเข้าได้เลย

Fitbit-Blaze-20-for-web

ในส่วนของแบตเตอรี่ ทาง Fitbit ได้แจ้งว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 5 วัน ซึ่งรวมการออกกำลังกาย และการตรวจจับการออกกำลังกาย, นอนหลับ และอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างสบายๆ จากการทดสอบใช้งานจริงยอมรับว่าแบตเตอรี่นี้อึดจริง สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องไม่ต้องชาร์จบ่อย

Fitbit Blaze เหมาะกับใคร?

นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับออกกำลังกายเรือนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบหลากหลาย เพราะมีฟีเจอร์รองรับการออกกำลังกายหลายรูปแบบ และต้องการที่จะนำมาใส่ในการใช้งานชีวิตประจำวันแบบมีสไตล์ เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม ไม่ใหญ่และหนาเทอะทะ ทำให้สามารถสวมใส่ตอนนอนเพื่อตรวจจับคุณภาพการนอนหลับของคุณได้อีกด้วย และถ้าใครต้องการที่จะปรับให้เข้ากับการแต่งตัวก็สามารถทำการเปลี่ยนสายเป็นสายหนังหรือสายสแตนเลสสตีลก็ได้ด้วยเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fitbit สามารถดูได้ที่ www.fitbit.com/th

Fitbit-Blaze-21-for-web

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top