Gadget

รีวิวหูฟัง HyperX Cloud Earbuds หูฟังเกมมิ่งพกพา

Review HyperX Cloud Earbuds

Cloud Earbuds หูฟังตัวใหม่ที่ฉีกแปลกออกไปจากของเดิมๆที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน คงไม่ต้องบอกว่ายุคนี้เป็นยุคทองของการเล่นเกมขนาดไหน

HyperX Cloud Earbuds ถือเป็นหูฟังตัวใหม่ที่ฉีกแปลกออกไปจากของเดิมๆที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน คงไม่ต้องบอกว่ายุคนี้เป็นยุคทองของการเล่นเกมขนาดไหน แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลพวงจากความนิยมของเทรนด์นี้ หูฟังพกพาสำหรับเล่นเกมสไตล์ Earbud ที่ไม่ได้เห็นรูปแบบหูฟังอย่างนี้มานานแล้ว ลองมาดูกันว่ามันจะใช้งานแล้วดีขนาดไหน น่าหาซื้อมาใช้กันรึเปล่า

รีวิวหูฟัง HyperX Cloud Earbuds หูฟังเกมมิ่งพกพา

เห็นครั้งแรกจากกล่องภายนอกเราก็รู้สึกตื่นเต้นเลยในทันที เพราะมันเขียนเอาไว้ว่าเป็นหูฟังแบบ Earbud จากบนกล่องเลย อธิบายซักหน่อยว่ามันเป็นหูฟังที่มีลักษณะใส่เกาะเอาไว้ด้านในใบหูของเรา ไม่ใช่การยัดอุดรูเหมือนกับสไตล์ In Ear ซึ่งมักจะสวมใส่ได้สบายกว่าแบบหลัง แต่ก็อาจมีเสียงเบสที่ไม่แน่นเท่า

ตัวหูมีสีในโทนของแบรนด์ HyperX คือดำแดง สีพื้นฐานจะเป็นแดง ที่เห็นได้ตั้งแต่ตัวหูลากยาวไปจนถึงสายทั้งเส้น ตัดกับดำนิดหน่อยที่ตัวยางกับรีโมทที่กลางสาย

ที่กลางสายจากตัวหูข้างซ้าย จะมีรีโมท ใช้ปุ่มควบคุม 1 ปุ่ม พร้อมไมค์รับเสียงด้วยในตัว สำหรับการใช้สนทนาทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ และบนมือถือได้หมด

ในกล่องมีแถมกระเป๋าสำหรับเก็บหูฟัง พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกมาให้ด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรมาทำอันตรายให้มันพังเสียหายไปก่อนวัยอันควร พร้อมกับมีจุกยางสำหรับเปลี่ยนให้เหมาะกับหูแต่ละคนมาอีก 2 ขนาด รวมเป็นทั้งหมด 3 คู่ คือ เล็ก กลาง และ ใหญ่

Cloud Earbuds

ปลายหัวเสียบเป็นแบบแจ็ก 3.5 มิลลิเมตร รองรับได้ทั้งกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือมือถือก็ได้หมด ที่สำคัญยังมีเครื่องหมายการันตีรองรับ Nintendo Switch มาด้วย

Cloud Earbuds

ด้านการสวมใส่ ก็ให้ความสบายในระดับนึง จากที่ลองก็ไม่ได้สบายมากนัก เนื่องจากตัวจุกยางเองไม่ได้นิ่มมาก มีความแข็งเล็กน้อย เข้าใจว่าจำเป็นต้องให้เป็นแบบนี้ เพื่อความกระชับในการสวมใส่ ให้ปลายท่อจุกยาง ลงลึกเข้าไปในรูหูเล็กน้อย จนได้เสียงที่ดีนั่นเอง

ใส่นานๆอาจมีอาการปวดหูบ้าง แต่ก็ต้องใช้เวลานานอยู่พอสมควร ราวๆสักชั่วโมงนึง จากที่ได้ทดลอง แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วย คงจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว หรือถ้าใครที่ไม่ได้ใส่นานอยู่แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลอะไรมาก

Cloud Earbuds

สำหรับเรื่องเสียงนั้น ถือว่าทำได้ในระดับที่ดี แต่ด้วยความที่เป็นหูฟังสไตล์ Earbud กึ่งๆจะ Inear ทำให้เอกลักษณ์เสียงนั้นอยู่กึ่งๆระหว่างทั้ง 2 รูปแบบด้วยเช่นเดียวกัน คือไม่ได้เบสหนึกแน่นตึ๊บ แต่ก็ไม่ได้บางเบาใสโหวงอะไร อยู่ในระดับกลางๆ มีเบสให้ได้ยินสนุกๆ และมีดีเทลรายละเอียดความใส รวมๆแบบพอดีๆ ไม่อึดอัดอุดอู้

ใครที่ไม่ชอบหูแบบ Inear ตัวนี้ถือเป็นอะไรที่ควรได้ลองสัมผัสดูมากๆ เพราะคงเห็นได้ไม่บ่อยนัก ที่สมัยจะมีเจ้าไหนทำหูฟังสไตล์กึ่งๆระหว่าง 2 รูปแบบออกมาให้ได้เห็นกัน และราคาค่าตัวก็ไม่แพงมากมายอะไร แค่ 1,690 บาทเท่านั้น

ดูเพิ่มเติมได้ที่: https://www.hyperxgaming.com/th/headsets/hyperx-cloud-earbuds

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top