Article

5 Gaming Gear สำหรับเกมเมอร์ที่จะเล่นเกมได้ฟินๆ เหนือคู่แข่ง

5 gaming gear for gamers

เหล่าเกมเมอร์ คงจะเคยมีปัญหากับการเล่นเกมที่ไปไม่สุด เราลองมาดู 5 Gaming Gear ที่จำเป็นสำหรับเกมเมอร์ ที่ทำให้เล่นเกมได้อย่างฟิน ๆ ไม่มีสะดุดกัน

เหล่าเกมเมอร์ คงจะเคยมีปัญหากับการเล่นเกมที่ไปไม่สุด สะดุดอยู่กับอุปกรณ์ต่างๆ หรือกระตุกกับอินเทอร์เน็ต ทำให้แพ้คู่แข่งอย่างน่าเสียดาย เราลองมาดูกันว่านอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคแรงๆแล้ว ยังมีตัวช่วยอะไรอีกที่ทำให้การเล่นเกมทำได้ลื่นไหลไม่สะดุด ไม่เสียอารมณ์ และได้เปรียบคนอื่น จะเล่นกี่ครั้งก็ชนะตลอด กับ 5 Gaming Gear ที่จำเป็นสำหรับเกมเมอร์

5 Gaming Gear ที่เล่นเกมได้ฟิน ๆ

 1. Gaming Headsets

Gaming Headphone

หูฟังเกมมิ่งที่ดีนอกจะทำให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสจากการเล่นเกมเสมือนกำลังเข้าไปอยู่ในฉากหนึ่งของเกมแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นสามารถกำหนดทิศทางรวมถึงระยะห่างของคู่แข่งได้อย่างแม่นยำขึ้นอีกด้วย เช่น เสียงเดินของศัตรู เสียงปืน หรือการกระทำต่างๆ ในบริเวณรอบตัว ซึ่งคุณสมบัตินี้ไม่มีในหูฟังสำหรับฟังเพลงทั่วๆไป

หูฟังเกมมิ่งที่ดีต้องมีย่านเสียงที่รองรับกว้าง ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้าง รวมไปถึงไมค์ที่มีความไวสูง เพื่อให้การสั่งการประสานการเล่นกับทีมชัดเจนและรวดเร็วที่สุด

 

 1. Gaming Mouse

Gaming Mouse

เม้าส์เกมมิ่งที่ดี สามารถทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมการเล่นได้คล่องแคล่วและแม่นยำ นอกจากนี้สามารถเพิ่มเติมชุดคำสั่งพิเศษที่จะช่วยให้การใช้สกิลของตัวละครสะดวกรวดเร็วขึ้น

เม้าส์เกมมิ่งที่ดี ควรมีปุ่มกดที่รองรับการกดหลายๆครั้งในระยะเวลาสั้นๆ มีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมกับความถนัดของแต่ละคน ความสามารถในการปรับน้ำหนักของเม้าส์ได้จะช่วยให้ผู้เล่นควบคุมเม้าส์ได้ตามที่ต้องการที่สุด มีช่วงความละเอียดของการเคลื่อนไหวของเซนเซอร์ที่กว้างกว่า (DPI : 100 – 10,000+) รวมถึงความสามารถในการปรับแต่งที่ละเอียดกว่า เพื่อการตอบสนองที่เหมาะสมกับผู้เล่นแต่ละคน รวมถึงการเล่นในแต่ละสถานการณ์

 

 1. Gaming Mousepad

Gaming Mousepad

เม้าส์เกมมิ่งจะมีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้งานคู่กับแผ่นรองเม้าส์เกมมิ่งที่เหมาะสม แผ่นรองเม้าส์เกมมิ่งที่ดีจะมีพื้นผิวที่สะท้อนเซนเซอร์ของเกมมิ่งเม้าส์ได้อย่างแม่นยำกว่าพื้นผิวทั่วไป รวมไปถึงสามารถยึดเกาะกับโต๊ะได้เหนียวแน่น ไม่เคลื่อนไหวไปพร้อมกับมือหรือเม้าส์ซึ่งจะทำให้เกิดความผิดพลาดในการแข่งขันได้

 

 1. Gaming Keyboard

Gaming Keyboard

เกมมิ่งคีย์บอร์ดจะช่วยป้องกันปัญหาที่เกิดจากการกดปุ่มต่างๆอย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้นๆ รวมถึงรองรับการกดปุ่มหลายๆ ปุ่มในเวลาเดียวกัน ซึ่งคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ปกติไม่สามารถทำได้

เกมมิ่งคีย์บอร์ดที่ดี จึงควรเป็นแบบ mechanical เพื่อตอบสนองการกดได้ไวกว่า เกมมิ่งคีย์บอร์ดยังต้องรองรับการตั้งค่าได้หลากหลายตามความต้องการ โดยสามารถกำหนดสกิลการเล่นต่างๆ ได้เพียงปุ่มเดียว

 

 1. Gaming Super Fiber Internet

true super fiber

เน็ตเร็ว แรง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ทำให้การเล่นเกมเหนือกว่าคู่แข่ง ยิ่งเน็ตแรงและไม่กระตุกยิ่งทำให้ เกมเมอร์เล่นได้ลื่นไหล โดยเฉพาะไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตจากทรู ที่ให้ความเร็ว แรงเฟ่อร์ ด้วยโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด True Super Fiber Gamer 3 ท่อตรง ลดปิง แยกแบรนด์วิดท์พิเศษ โดยมีท่อเฉพาะวิ่งตรงสำหรับเหล่าเกมเมอร์ สามารถดาวโหลดและอัพโหลดได้ถึง 300 Mbps ต่อให้เล่นเน็ตพร้อมกันทั้งบ้านก็ไม่มีปัญหาเน็ตช้าอย่างแน่นอน เน็ตปังๆ แล้วยังได้ไอเทม ตัวช่วยสุดพิเศษสำหรับสาวก PUBG Lite ฟรี ทุกเดือน คุ้มขนาดนี้ไม่สมัครไม่ได้แล้ว

true super fiber

Gaming Gear ทั้งหมดนี้เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับนักเล่นเกมส์ทุกคนในการทำให้เล่นเกมส์ได้อย่างเทพสุดๆ อุปกรณ์ Gaming นอกจากจะใช้เพื่อการเล่นเกมอย่างจริงจังแล้ว ยังมีประสิทธิภาพสูงกว่าอุปกรณ์ทั่วไปจึงสามารถใช้ในการประยุกต์ในงานเฉพาะทางต่างๆ เช่น งานออกแบบกราฟฟิค งานตัดต่อ VDO ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเรียกได้ว่า “ของมันต้องมี”

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save