Comparison

กางสเปกเทียบ Xiaomi Mi Note 10 vs realme X2 Pro vs OnePlus 7T

xiaomi mi note 10

กางสเปกเทียบสมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 2 หมื่นบาท Xiaomi Mi Note 10, realme X2 Pro, OnePlus 7T สามรุ่นน่าจับตามองพร้อมราคาเปิดตัวโดนใจ

หลังจากที่ Xiaomi Mi Note 10, realme X2 Pro, OnePlus 7T พากันเปิดตัวและวางจำหน่ายไปในช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ความแรง ความฮอตก็ยังไม่ขาดสาย ในหมู่สมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 2 หมื่นบาท ซึ่งแบรนด์เหล่านี้จะเป็นแบรนด์ใหม่น่าจับตามอง แถมราคาเปิดตัวของแต่ละรุ่นก็โดนใจไม่ใช่เล่น เดี๋ยวมาดูสเปกของแต่ละตัวเทียบกันดีกว่า

Xiaomi Mi Note 10

xiaomi mi note 10 ราคา

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับสมาร์ตโฟนกล้อง 108 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลก กับเสียวหมี่ Mi Note 10 แถมยังใส่มาให้ 5 กล้องแบบแน่น ๆ จุใจ แต่นอกเหนือจากเรื่องกล้อง รุ่นนี้ยังมาในฐานะสมาร์ตโฟนเรือธงสุดหรู RAM 6GB ความจุ 128GB แสดงผลผ่านหน้าจอ 6.47 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุสูงพิเศษ 5,260 mAh นี่เป็นตัวเลือกแรกที่น่าสนใจ ภายใต้ราคาที่ว้าวกว่าที่คิด

realme X2 Pro

Realme X2 Pro Master Edition Red Brick

อีกหนึ่งรุ่นมาแรงจนเป็นกระแส จนมีรุ่นพิเศษ Master Edition ตามมา อย่าง realme X2 Pro สมาร์ตโฟนตัวท็อปสุดประจำค่าย ที่มาในราคาแบบจับต้องได้ ซึ่งความดีงามของรุ่นนี้ประกอบไปด้วย หน้าจอ 6.5 นิ้ว 1080 x 2400 พิกเซล RAM สูงสุด 12GB, พื้นที่ความจุ 256GB ชิปเซ็ตตัวดัง Snapdragon 855+ กล้อง 4 เลนส์ ซูมภาพแบบออพติคอลได้ 5 เท่า และอื่น ๆ อีกเพียบ

OnePlus 7T

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำสมาร์ตโฟนออกมาถูกใจใครหลายคน ในราคาที่ไม่โหดร้ายจนเกินไปอย่าง OnePlus ที่ปล่อยซีรี่ส์ 7T มาได้สักพักแล้ว แต่ถ้าใครมองหาสมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 2 หมื่น รุ่นที่น่าจะเป็นตัวเลือกอย่างแน่นอนก็คือ OnePlus 7T มาในฐานะรุ่นเล็กแต่สเปกที่มีนี่เรียกว่าเกินพอแล้วจริง ๆ ทั้งหน้าจอสวย รีเฟรชเรต 90 Hz ลื่นไหลด้วย Snapdragon 855+ เจ้าเก่า กล้องหลัง 3 เลนส์ แบตเตอรี่ 3,800 mAh ใครที่อยากอ่านรีวิว OnePlus 7T ฉบับเต็ม คลิกอ่านได้ที่นี่เลย

เปรียบเทียบ Specification และสรุปความเห็น 

จากตารางสเปกที่เทียบกันด้านต่อด้าน จะเห็นว่าหากใครเลือกมือถือด้วยราคาเป็นตัวนำ ก็น่าจะเลือก Mi Note 10 แบบไม่ต้องคิด ฟีเจอร์หลาย ๆ จุดก็ถือว่าโดดเด่นคู่แข่ง อย่างเช่นเรื่องกล้อง แบตเตอรี่ แต่น้ำหนักตัวเครื่องกลับหนักที่สุดใน 3 รุ่น งานนี้ขอให้ลองจับถือ ลองเล่นก่อนซื้อกันก่อนว่าจะหนักเกินไปหรือไม่สำหรับคุณ

ส่วน realme X2 Pro ก็มาแบบยิ่งใหญ่ไม่ใช่เล่น ตั้งแต่ RAM 12GB, ความจุ 256GB เยอะสุดใน 3 รุ่น และด้วยความเป็นแบรนด์พี่แบรนด์น้องกับ OPPO ฉะนั้น SuperVOOC ต้องมา หรือใครที่ชอบหน้าจอใหญ่เต็มตา ก็น่าจะชอบรุ่นนี้ แถมสี Master Edition ที่แสนจะสวยหรูดูแพงก็น่าจะเหมาะกับสาวๆ อยู่นะ

ปิดท้ายด้วย OnePlus 7T ตัวแทนแห่งความครบเครื่อง คุ้มค่า ราคาก็ถือว่าใช้ได้ ลื่นไหล รวดเร็วดี ระบบชาร์จเร็วก็มา แต่ด้วยความที่ 2 รุ่นที่เหลือนั้นจัดหนัก จัดเต็มมาก ๆ เมื่อดูรุ่นนี้เลยดูจืดลงไปสักหน่อย แต่ถ้าถามว่าซื้อรุ่นนี้มาใช้จะดีไหม บอกเลยว่าดีอยู่นะ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top