Comparison

เปรียบเทียบตัวอย่างภาพถ่ายจาก Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

google-pixel-4-xl-iphone-11-pro-camera-comparison-test-photos-specs

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืน วันนี้เรามีตัวอย่างภาพถ่ายเปรียบเทียบระหว่าง Google Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro มาให้ได้ชมกัน ทดสอบในสภาพแสงและพื้นผิวที่หลากหลาย

Google เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปเมื่อคืน แน่นอนว่าสิ่งที่รอคอยกันก็คือ Pixel 4 สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด สเปกก็เป็นตามที่ข่าวหลุกเป๊ะทุกประการ แต่มีสิ่งที่ว้าวของรุ่นนี้ก็คงจะเป็นฟีเจอร์ Project Soli เพียงโบกมือสามารถสั่งการต่าง ๆ ได้

แน่นว่าเมื่อพูดถึง Pixel ต้องนึกถึงเรื่องการถ่ายภาพ เพราะสามารถชนะสมาร์ตโฟนจากค่ายอื่น ๆ มาหลายปี ครั้งนี้แม้จะใช้กล้องสองตัวเท่านั้น แต่กูเกิลบอกว่า เรามีซอฟแวร์ที่ดีกล้องเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่คู่แข่งที่สำคัญในตอนนี้คงหนีไม่พ้น iPhone 11 Pro ที่พกกล้องหลังมาถึง 3 ตัว

ทางเว็บไชต์ the verge ได้เปรียบเทียบภาพของ Pixel 4 และ iPhone 11 Pro ไว้ โดยถ่ายในเวลาเดียวกัน ใกล้เคียงกันมากที่สุด เพื่อให้ได้ภาพที่เหมือนกันมากที่สุด ใช้การถ่ายในโหมดอัตโนมัติของแอปกล้องเท่านั้น ภาพที่ออกมาส่วนใหญ่จะถ่ายในแสงธรรมชาติ วันที่แดดจัด และวันที่มีเมฆมาก

ครั้งนี้จะไม่มีการทดสอบ Night Mode, การซูม ที่อยู่ใน Pixel 4 เนื่องจากต้องตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ก่อนว่ากล้องทั้งสองตัวทำอะไรได้บ้าง

รายละเอียดกล้องของ Pixel 4

 • เลนส์หลักความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล รูรับแสง ƒ /1.7 ถ่ายมุมกว้างได้ 77°
 • เลนส์ telephoto ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง ƒ / 2.4, ถ่ายมุมกว้างได้ 52°
 • กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

รายละเอียดกล้องของ iPhone 11 Pro

 • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงƒ / 1.8
 • เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง ƒ/2.4  ถ่ายมุมกล้าง 120°
 • เลนส์ telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง ƒ / 2.0

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

 

ในสวนสาธารณะ สังเกตแสงระหว่างต้นไม้และนักปั่นจักรยาน แสงที่รอดผ่านใบไม้ ต้นไม้ แม้แต่ภาพที่จับนักปั่นก็ทำได้ดี มือถือทั้งสองรุ่นถ่ายออกมาได้ดีในที่ที่แสงธรรมชาติ

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

ภาพต่อมาถ่ายวัตถุที่มีสีสันผสมกับแสงในตอนกลางวัน จะสังเกตเห็นว่า พิกเซล 4 ปรับแสงจากเพดานได้ดีกว่า มีความอิ่มตัวน้อยกว่าไอโฟน

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

อีกหนึ่งภาพที่น่าสนใจคือเบาะสีเหลือง สังเกตว่าสีเหลืองของฟัซซี่ดูคมชัดขึ้นมากใน iPhone 11 Pro เมื่อซูมเข้ามันยากที่จะเห็นความแตกต่างของทั้งสองรูปนี้

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

เส้นผมและใบหน้า ในพิกเซล 4 ทำงานได้ดีกว่ามากในการถ่ายภาพใบหน้าเคราและรายละเอียดผิว สีค่อนข้างเย็นและมืดเล็กน้อย แต่ iPhone นั้นดูอบอุ่น ออกเหลืองนวลเกินไป

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

เส้นผม ทำการทดสอบมากมายในสภาพแสงที่หลากหลาย แต่ Pixel 4 ทำงานได้ดีกว่าในการรับสีที่ถูกต้อง แม้ว่ารายละเอียดจะคล้ายกันมากเมื่อซูมเข้าทั้งภาพ

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

เปรียบเทียบภาพ Pixel 4 กับ iPhone 11 Pro

และทั้งหมดคือภาพตัวอย่างที่ทาง theverge ได้ทำการทดสอบเพียงเบื้องต้นเท่านั้น สรุปจากภาพถ่ายทั้งหมดจะเห็นว่าทำออกมาได้ดี ถ้าไม่สังเกตถึงรายละเอียดจริง ๆ ซูมดูใกล้ ๆ ทาง iPhone 11 Pro ให้ภาพที่อิ่มตัวด้วยโทนสีที่เย็นกว่า ส่วน Pixel 4 นั้นจะให้ภาพที่ดูอบอุ่นกว่า

ที่มา : theverge

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save