Comparison

เปรียบเทียบภาพถ่าย Samsung Galaxy Note 10 รุ่นเล็ก กับ Note 10+ รุ่นใหญ่

กล้องหลังของ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ นั้นแตกต่างกันเล็กน้อย มาดูกันว่าเมื่อถ่ายภาพออกมาแล้ว จะแตกต่างกันมากแค่ไหน

เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่า Galaxy Note10 Series ปีนี้ได้เปิดตัวออกมาถึง 2 รุ่น 2 ขนาด ได้แก่ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note10+ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นก็มีความแตกต่างกันเล็กน้อย หน้าจอ, แบตเตอรี่ และกล้องที่ต่างกันตรงเลนส์ DepthVision ซึ่งตรงนี้ทำให้หลายๆ คนกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ทางทีม Whatphone.net ก็จะมาเปรียบเทียบภาพถ่ายจากกล้องหลังของทั้ง 2 รุ่น ไว้เป็นแนวทางในการเลือกรุ่นครับ

ก่อนอื่นมาดูสเปคกล้องหลังของทั้ง 2 รุ่นกันก่อน

Samsung Galaxy Note 10

Samsung Galaxy Note10+

กล้องหลัง Triple lens
– เลนส์มุมกว้าง Ultrawide 123 องศา ความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.2
– เลนส์หลัก มุมกว้าง ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/1.5 & 2.4
– เลนส์เทเลโฟโต้ ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/2.1
กล้องหลัง Quad lens
– เลนส์มุมกว้าง Ultrawide 123 องศา ความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.2
– เลนส์หลัก มุมกว้าง ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/1.5 & 2.4
– เลนส์เทเลโฟโต้ ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/2.1
เลนส์ DepthVision

 

ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าสเปคของกล้องจะต่างกันแค่ เลนส์ DepthVision เท่านั้น ซึ่งจะมีผลมากน้อยแค่ไหน เรามาภาพถ่ายเปรียบเทียบกัน

โหมด Auto

ด้วยโหมด Auto รูปภาพที่ได้ออกมายังไม่ได้แตกต่างมากนัก แต่ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นได้ว่าภาพจาก Galaxy Note10+ จะดูมีมิติมากกว่า Galaxy Note10 เพราะเนื่องจากมีเลนส์ DepthVision ที่จะมาคำนวณเรื่องระยะชัดลึกต่างๆ เดี๋ยวเรามาดูโหมด Live focus กันต่อ เพราะโหมดนี้จะดึงประสิทธิภาพของเลนส์ DepthVision มาใช้งานเพิ่มเติมด้วย

Live focus ในที่แสงน้อย

Live focus ในที่แสงน้อย

เอาเข้าจริงๆ แล้ว เลนส์ DepthVision เมื่อออกมาเป็นภาพถ่าย อาจจะไม่ได้มีความแตกต่างมากนักกับซอฟท์แวร์ที่ทางซัมซุงได้ใส่ไว้ใน Galaxy Note10 แต่เลนส์ DepthVision นี้จะทำให้ Note10+ นั้นมีความสามารถเพิ่มเติม เช่น 3D Scanner ที่จะใช้ความสามารถของเลนส์ในการสแกนวัตถุและสร้างแบบ 3 มิติขึ้นมา ถ้าไม่ได้ซีเรียสเรื่องความมีมิติหรือไม่ได้ต้องการสแกน 3D อยากใช้งานหน้าจอที่มีขนาดเล็กลง หยิบจับใช้งานมือเดียวได้สะดวก Samsung Galaxy Note10 ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมปากกา S Pen ที่ตอบโจทย์กับคนมือเล็ก หรืออยากได้สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ขนาดเล็ก ก็ต้องรุ่นนี้เลย แต่ถ้าอยากได้แบบจัดเต็ม หน้าจอใหญ่ สเปคแรง แบตเตอรี่เยอะ ก็ต้องไป Samsung Galaxy Note10+

อ่ารีวิวทั้ง 2 รุ่นได้ที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save