Article

ชวนดู 5 อุปกรณ์ Wearable ยอดฮิตจากเว็บไซต์อเมซอน

หลังจากที่เคยนำเสนอเรื่องราวของ Wearable Device กันไปบ้างแล้วนะคะ วันนี้เราลองมาดูกันว่า Wearable Device ตัวไหนที่น่าสนใจและจับตาในต่างประเทศกันบ้าง

หลังจากที่เคยนำเสนอเรื่องราวของ Wearable Device กันไปบ้างแล้วนะคะ วันนี้เราลองมาดูกันว่า Wearable Device ตัวไหนที่น่าสนใจและจับตาในต่างประเทศกันบ้าง โดยรายงานนี้อ้างอิงมาจาก PSFKได้จัดอันดับ Top 5 สินค้า Wearable Devices ยอดนิยมจากหมวดหมู่ Wearable Tech Store ของร้านค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่างอเมซอนในประเทศอังกฤษ

จากการขยายตลาดของอเมซอนในสินค้าหมวดหมู่ Wearable Tech Store  ดูเหมือนว่าผู้ชอปปิ้งออนไลน์ในเกาะอังกฤษจะให้ความสนใจเป็นอย่างดีโดยทางร้านได้ทำการสต็อกสินค้ากว่า 100 รายการเป็นที่เรียบร้อยโดยบทความนี้ได้นำเนื้อหามาจาก Future of Wearable Tech report ที่ได้รวบรวมสินค้า Wearable Device ยอดนิยมในท้องตลาดที่มีแนวโน้มจะเป็นเทรนด์ของผู้บริโภคในอนาคตด้าน Wearable Tech

Autographer
Autographer ได้เปิดตัวสู่ท้องตลาดเมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมาซึ่งเป็นกล้องขนาดเล็กที่สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้โดยอัตโนมัติทำให้ผู้ใช้พบกับประสบการณ์ที่มากกว่าการเป็นภาพถ่ายนอกเหนือจากการเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว Autographer ยังนำเทคโนโลยี internet-based cloud มาใช้ร่วมด้วยซึ่งสามารถสร้างหน่วยความจำที่ดีกว่าสมองเราอย่างแน่นอน

wearable_01

Gow Smart Sports Bra 
Gow Smart Sports Bra หรือเรียกง่ายๆคือสปอร์ตบราอัจริยะสำหรับสาวยุคใหม่ที่รักในการออกกำลังไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยแล้วบราตัวนี้ยังนำความอัจริยะมาสู่ผู้สวมใส่โดยรวมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ลงบนสิ่งทอที่สามารถเชื่อมโยงกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนของคุณแสดงผลข้อมูลการออกกำลังกายระหว่างสวมใส่ได้จึงถือเป็นอีกสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับความนิยมสามารถใช้ได้ในกิจวัตรประจำวันการฝังเซ็นเซอร์ลงบนเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มเป็นวิธีที่ง่ายที่จะสามารถติดตามพฤติกรรมผู้สวมใส่ได้นอกเหนือจากตัวผู้สวมใส่เองที่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้แล้วบุคคลที่เกี่ยวข้องเช่นแพทย์ผู้ดูแลผู้ป่วยฯลฯยังสามารถติดตามดูได้เช่นกัน

wearable_02

UP24 by Jawbone
Jawbone เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีผู้คนรู้จักมากที่สุดจากการเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดตามการออกกำลังกายที่มีระบบการซิงค์ข้อมูลแบบไร้สายและด้วยเทรนด์ของ Responsive Coaching ที่นอกเหนือจากการติดตามการออกกำลังแล้วยังตอบสนองแก่ผู้ใช้โดยการเสนอแนะนำการฝึกได้อีกด้วยและจะคอยแจ้งเตือนผู้สวมใส่หากไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเป็นเวลากว่าหนึ่งชั่วโมง

jawbone-up24-xl

Pear Stride Intelligent Headphones
หูฟังอัจริยะนี้เป็นอุปกรณ์เฮดโฟนที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพฯ บนสมาร์ทโฟนที่คอยกระตุ้นผู้สวมใส่ในขณะเทรนแถมยังเปิดเพลงหรือให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องตามสภาวะอารมณ์ของผู้สวมใส่ได้อย่างอัตโนมัติ

wearable_04

Misfit Bloom Necklace
มาถึงสร้อยคออัจริยะบ้าง Misfit Wearable นี้เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่สวยงามกับเทคโนโลยีเช่นเดียวกับอุปกรณ์ Wearable อื่นๆที่เน้นการติดตามพฤติกรรมการออกกำลังของผู้สวมใส่แต่สร้อยคอชิ้นนี้ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องประดับได้นั่นเองเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบดีไซน์ของอุปกรณ์ Wearable Technology ที่ดูเหมือนสิ่งประดิษฐ์จากโลกอนาคตเรียกง่ายๆว่าช่วยดึงอารมณ์ของผู้สวมใส่ให้อยู่ในโลกของความงามจากจิวเวลลี่นั่นเองเป็นไปได้ว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาหน้าตาของอุปกรณ์ไฮเทคเหล่านี้ให้อยู่ในรูปแบบแฟชั่นมากขึ้น

bloom_champagne_whitebkgrd

นอกเหนือจากนี้ยังมีอีกกว่า 100 ผลิตภัณฑ์บนหมวดหมู่ Wearable Tech Store ของอเมซอนและในอนาคตอาจจะมีสินค้าเทคโนโลยีที่ผสมผสานกับสินค้าแฟชั่นอย่างลงตัวมาวางจำหน่ายมากขึ้นเห็นแล้วก็อดไม่ได้อยากมีเอามาไว้ใช้บ้างจริงไหมคะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save