Applications

Social.gg บริการที่ทำให้คุณไม่พลาดทุกเทรนด์บนโซเชียลมีเดียบนสมาร์ทโฟน

โซเชียลมีเดียกลายเป็นช่องทางที่ช่วยผลักดันทำให้สิ่งที่เป็นประเด็นบนสื่อกระแสหลักอยู่แล้ว เช่น ทีวี หนังสือพิมพ์ วิทยุ กลายเป็นกระแสที่แพร่หลายมากขึ้นอย่าง

โซเชียลมีเดียกลายเป็นช่องทางที่ช่วยผลักดันทำให้สิ่งที่เป็นประเด็นบนสื่อกระแสหลักอยู่แล้ว เช่น ทีวี หนังสือพิมพ์ วิทยุ กลายเป็นกระแสที่แพร่หลายมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงทำให้เกิดเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบเทรนด์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากขึ้นอย่าง Social.gg

Socialgg

และจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป ที่ต้องการติดตามข่าวสารและไม่อยากตกเทรนด์ หรือที่ต่างชาติเรียกว่า Fear Of Missing Out (FOMO) กลัวว่าเวลาที่ตกเทรนต์แล้ว จะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง ยิ่งเป็นตัวผลักดันสำคัญที่ทำให้คนหันมาเสพสื่อบนโลกออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง เพราะรวดเร็ว​ และฉับไวกว่ามาก

แม้การตรวจสอบว่าเทรนด์ไหนกำลังฮอตฮิตมาแรงนั้น สามารถดูได้จากหน้า News Feed บน Facebook ของตนเองก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะดูว่าอะไรกำลังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากกว่ากัน ดังนั้นจึงทำให้เกิดเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบเทรนด์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากขึ้นอย่าง Social.gg

Social.gg เป็นเครื่องมือใหม่สำหรับคนไทยที่กำลังต้องการติดตามเรื่องเด่นประเด็นดังในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่ง Social.gg จะติดตามข้อมูลตามจาก Facebook Page ต่างๆ ในประเทศไทย และนำเสนอให้เห็นกันว่าโพสไหนกำลังฮอตฮิตติดเทรนด์

จุดเด่นของบริการนี้อีกส่วนหนึ่งคือ ในภาคธุรกิจก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ด้วย เพราะจะมีการแยกเทรนด์ออกมาเป็นแต่ละภาคธุรกิจอย่าง สายยานยนต์ ธุรกิจสื่อ ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม สายไอที สายธนาคาร สายการศึกษา กีฬา ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายกว่า 20 หมวดด้วยกัน ทำให้รู้ได้ว่าในภาคธุรกิจของตัวเอง อะไรกำลังเป็นเทรนด์ฮิต และดูได้ว่า Page คู่แข่งหรือของใครในสายธุรกิจเดียวกัน สามารถสร้าง Content Marketing ได้อย่างน่าสนใจ การเขียนเนื้อหา หรือภาพประเภทไหนสามารถสร้างกระแสได้ เพื่อนำไปปรับและวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดต่อไป เป็นต้น

categories

categories_2

ยังมีหมวดสำหรับ Blogger เผื่อว่าแบรนด์ใดหรือเอเยนซี่รายใดกำลังมองหา Influencer ออนไลน์ก็สามารถมาดูได้ว่าบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ Blogger ของ Page ใดกำลังได้รับความนิยมเป็นพิเศษ

Social.gg ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อาทิเช่น

  • Most Recent ที่สามารถดูว่าโพสไหนกำลังเป็นโพสที่กำลังติดอันดับเร็วสุดในช่วงนาทีนั้นๆ
  • เปิดให้คนเพิ่ม Fan Page สำหรับ Page ใหม่ๆ ที่อาจยังไม่ได้มีในระบบ

howitwork-infographic-trans

ปัจจุบัน Social.gg รองรับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์และสามารถเปิดผ่านบราวเซอร์บนสมาร์ทโฟนได้เช่นเดียวกัน นักพัฒนามีแผนที่จะขยับขยายเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และจะเปิดบริการครอบคลุมหลายประเทศในภูมิภาคนี้อีกด้วย
ต่อไปถ้าใครอยากตรวจสอบเทรนด์สามารถเข้ามาได้ที่บริการนี้ก็จะไม่ตกข่าวแล้ว!

Socialgg_PC

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save