Applications

Youtube Gaming แอปพลิเคชั่นสำหรับเกมส์เมอร์และสตรีมเมอร์ตัวจริง

Youtube Gaming App

ช่วงนี้กระแสเกมส์มิ่งกำลังมา ทางกูเกิลก็ได้ออกแอปพลิเคชั่นเพื่อคอเกมส์อย่าง Youtube Gaming ลงสโตร์ให้โหลดกันแล้ว ทาง Whatphone ก็มีข้อมูลแอปนี้มาฝากกันครับ

ช่วงนี้กระแสเกมส์มิ่งกำลังมา ทางกูเกิลก็ได้ออกแอปพลิเคชั่นเพื่อคอเกมส์อย่าง Youtube Gaming ลงสโตร์ให้โหลดกันแล้ว วันนี้ทาง Whatphone ก็จะพามาเหลาเกี่ยวกับแอปนี้กันครับ จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลย!

แอป Youtube Gaming คืออะไร?

แอปพลิเคชั่น Youtube Gaming เป็นเว็บไซต์/แอปที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานที่เป็นสายเกมส์เมอร์ที่สนใจในคลิปวิดีโอเกี่ยวกับเกมส์หรือผู้ใช้งานสายสตรีมเมอร์ที่สตรีมเกมส์ขึ้นบนบัญชี Youtube ของตัวเองผ่านทางแอปได้อย่างง่าย ซึ่งเนื้อหาในแอปนั้นจะเกี่ยวกับเรื่องของเกมส์ทั้งหมด มีการแบ่งหมวดหมู่คลิปวิดีโอของเกมส์ชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่สนใจด้าน Gaming ที่แท้จริง

Youtube Gaming App

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android สามารถดาวน์โหลดได้ที่ :

YouTube Gaming
YouTube Gaming
Developer: Google LLC
Price: Free

และผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS อาทิ iPhone และ iPad สามารถดาวน์โหลดได้ที่ : 

YouTube Gaming
YouTube Gaming
Developer: Google LLC
Price: Free+

 

ต่างจาก Youtube ปกติยังไง??

 • วิดีโอในแอปจะเน้นเนื้อหาที่เกี่ยวกับเกมส์เป็นหลัก
 • มีแนะนำวิดีโอเกมส์ต่าง ๆ มากมาย ทั้ง Live สด หรือเป็นคลิปสั้น ๆ ของเกมส์นั้น ๆ
 • สามารถสตรีมเกมส์จากสมาร์ทโฟนขึ้น Google Account บนบัญชี Youtube ได้ทันที
 • สามารถอัดวิดีโอจากแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนได้ทุกแอปที่รองรับ เช่น แอปพลิเคชั่นเกมส์ เป็นต้น
 • UI หน้าตาของแอปจะเป็น Dark Mode มาให้ในตัวจะไม่ขาวคลีนแบบแอป Youtube ปกติ
 • มี Easter Eggs ในแอปให้เล่นสนุกๆ โดยจะเป็นการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของแอปพลิเคชั่น

 

การใช้งานแอปพลิเคชั่นเบื้องต้น

Youtube Gaming Screenshot

เริ่มกันด้วย UI / Interface หน้าแรกของแอปที่จะมีหน้าตาเป็น Dark Mode ของ Youtube ปกติมาให้เลย ซึ่งเราจะสังเกตุเห็นว่าในแอปนั้นจะมีอยู่ 4 เมนูหลัก โดยจากภาพจะเป็นรูปบ้านก็คือหน้า Home หน้าแรกนั่นเอง มันจะทำการ Random หรือสุ่มคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับเกมส์มาให้เราได้รับชมกัน อาทิ Live สด เกมส์ หรือพวกเทรนที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เป็นต้น

 

Youtube Gaming Screenshot

ต่อมากับเมนูที่สองที่เป็นรูปจุดกลม ๆ แล้วมีสัญญาณออกมารอบ ๆ นั่นก็คือ เมนู Live Now ที่จะเป็นการรวบรวมคลิปวิดีโอที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่บน Youtube ที่มีการแบ่งหมวดหมู่ของเกมส์ยอดฮิต และบอกจำนวนคนที่ดูอยุ๋ในไลฟ์นั้น ๆ อีกด้วย

 

Youtube Gaming Screenshot

เมนูถัดมาจะเป็นส่วนของ Collection ที่เป็นรูปจอยเกมส์ โดยเมนูนี้จะรวบรวมหมวดหมู่ Games ที่หลากหลาย หรือเป็นเกมส์ฮิตที่บัญชีเราเคยเข้าไปดูนั่นเองครับ

 

Youtube Gaming Screenshot

เมนูสุดท้ายนี้จะคล้ายกับแอป Youtube ปกตินั่นก็คือ เมนู Subscribtions ที่เป็นการรวบรวมช่องเกมส์/เทคโนโลยีเกมส์/คอมพิวเตอร์ PC ที่บัญชีของเราได้ทำการ Subscribe ไว้นั่นเอง เพื่อให้เราได้เลือกดูแต่ละช่องที่ชอบได้

 

ต่อมาจะอยู่ในส่วนของการสตรีมมิ่งหรือการแคชเกมส์หรือแอปพลิเคชั่นที่ต้องการลงบนช่อง Youtube ของเรานั่นเอง โดยต้องไปกดที่เมนูแรก ที่เป็นลูกศรชี้ขึ้น(อยู่มุมขวาบนข้างเมนูค้นหาวิดีโอ) แล้วจะมีเมนูปรากฎให้เห็นดังภาพ ซึ่งพอกดแล้วมันจะให้เลือก 2 เมนูคือ สตรีม (Stream) ขึ้นไปบนเว็บไซต์ Youtube หรือ อัดวิดีโอ (Record) โดยเราสามารถเลือกความละเอียดได้แค่ 720p (HD) และ 480p (SD) เท่านั้น ในส่วนของการอัดวิดีโอก็จะมีบอกว่าสมาร์ทโฟนของเรานั้นสามารถอัดได้กี่นาทีด้วย (การอัดคลิป/สตรีมนั้นจะใช้เสียงจากลำโพงและไมโครโฟนบนสมาร์ทโฟน)

 

หลังจากที่เลือกความละเอียดแล้ว ก็จะมีเมนูขึ้นมาให้แชร์ไปยัง Social Media ต่าง ๆ อาทิ Facebook, Twitter เป็นต้น ถัดมาก็จะมีแอปพลิเคชั่นให้เลือกว่าเราต้องการสตรีม/อัดวิดีโอ จากแอปไหน (สามารถทำได้เกือบทุกแอปเลยทีเดียว) ต่อมาพอเลือกแบบสตรีมมิ่งมันก็จะให้ตั้งชื่อคลิปวิดีโอและรายละเอียดในคลิปด้วยเช่นกันครับ (วิดีโอที่สตรีมขึ้นไปบนเว็บไซต์ Youtube นั้นจะถูกตั้งให้เป็นสาธารณะโดยอัติโนมัติ ซึ่งสามารถเข้าไปแก้ไขสถานะของวิดีโอได้ทีหลัง)

 

แล้วก็มาถึงหน้าเตรียมสตรีม/อัดวิดีโอ จะมีเมนูอยู่ 4 ตัวให้เลือกใช้ (เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา) คือ เปิด/ปิดกล้องหน้า, เปิด/ปิดไมค์โครโฟน, กดสตรีม/อัดวิดีโอ และเมนูตั้งค่านั่นเองครับ

 

ถัดมาจะเป็นในเมนูย่อยของ Setting (เมนูตั้งค่า|รูปฟันเฟืองขวาสุด) จะสามารถปรับความใหญ่เล็กของหน้าเราได้ (ภาพการ์ตูนที่อยู่มุมซ้ายล่าง | ถ้าเปิดกล้องก็จะเป็นหน้าผู้ใช้งาน) และสามารถเล็ก Filter ได้ทั้ง B&W (ขาว/ดำ) และ Sepia (บรรยากาศเย็น ๆ หน่อย)

 

พอกดปุ่มอัด/สตรีม แล้วก็จะมีเมนูเพิ่มมาอีก ทั้งการเปิด/ปิด Comment จากทาง Youtube รวมถึงสามารถกดพัก/หยุดได้ และยังมีเมนูแสดงไฟสถานะการสตรีมว่ายังลื่นไหลอยู่รึไม่ (ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ต) รวมถึงแจ้งว่าตอนนี้กำลังมีคนเข้าดูเราอยู่กี่คน สตรีมไปแล้วกี่นาที

 

Youtube Gaming Screenshot

และพอสตรีมเสร็จก็สามารถเลือกช่วงเวลาที่จะเผยแพร่ได้ ตัดคลิปได้ เพิ่มเพลงหรือ Filter Effect ได้อีก รวมถึงยังสามารถแก้ไขหัวคลิป (Title) หรือรายละเอียดของคลิป (Description) ก็ทำได้เช่นกัน

ก็จบกันไปแล้วกับข้อมูลของแอปพลิเคชั่น Youtube Gaming ที่ทางเว็บไซต์เรานำมาฝากกัน และสำหรับใครที่อยากติดตามบทความดี ๆ หรือข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลยครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save