Applications

ท่องเที่ยวไปกับ AIS Guide&Go

หลายท่านได้ข่าวการเปิดตัว AIS Guide&Go กันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งมีให้ใช้งานกันทั้งบน iOS และแอนดรอยด์ ในตอนนี้ก็ได้มีอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ที่มีฟังก์ชั่น

หลายท่านได้ข่าวการเปิดตัว AIS Guide&Go กันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งมีให้ใช้งานกันทั้งบน iOS และแอนดรอยด์ ในตอนนี้ก็ได้มีอัพเดตเวอร์ชั่นใหม่ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลย รวมไปถึงใช้งานกันได้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันครับว่า ความน่าใช้ของโปรแกรมนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง ขอแนะนำในส่วนของแอนดรอยด์นะครับ อ้อ สำหรับแอนดรอยด์โฟนหรือแท็บเล็ต บางยี่ห้อ/รุ่นนั้นจะไม่สามารถดาวน์โหลดมาตั้งได้นะครับ โดยจะมีคำเตือนขึ้นดังรูป รอเวอร์ชั่นต่อไปกันน่าจะใช้งานกันได้ครบๆ

00

 

สำหรับรุ่นที่ติดตั้งได้จะมีปุ่มให้กด install

01

มั่นใจได้เลยกับ Nostra map ที่เป็นแผนที่หลักให้กับ AIS Guide&Go อัพเดตกันทุกปี อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ไม่มีหลงทางกับถนนหนทางใหม่ที่พึ่งทำเสร็จ

02

มาแล้วครับหน้าจอต้อนรับสวยงามกับน้องอุ่นใจ

03

ถ้าใช้งานกันครั้งแรกๆ ดาวน์โหลดแผนที่มาเก็บไว้ก่อน เพราะว่าเป็นแบบ offline ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ จะเลือกดาวน์โหลดทั้งหมดก็ได้ แต่จะใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเยอะหน่อย

04

ใช้เวลาไม่นานครับ ขึ้นอยู่ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เรากำลังเชื่อมต่ออยู่ แนะนำให้ใช้ Wi-Fi ในการดาวน์โหลด เพราะเร็ว และไม่เปลืองปริมาณข้อมูล 3G ด้วย

05

ถ้าไม่ได้ใช้งานซิมการ์ดของ AIS จะไม่สามารถใช้งานได้ครับ พิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น

06

เมื่อใช้ซิมการ์ดของ AIS แล้ว จะพบกันข้อความใหม่ ให้ใส่ e-mail เพื่อรับข้อมูลการอัพเดต

07

เริ่มต้นเราจะใช้งานได้ 30 วัน จากนั้นก็จะเสียค่าบริการ หรือถ้าต้องการใช้งาน Nostra map ก็ได้ เหมือนเปิดแผนที่ ที่เป็นเล่มไปด้วย

08

จากนั้นเลือกที่ทดลองใช้ฟรี แล้วกดเลือกที่ส่งข้อมูล

09

กดตกลงเพื่อยืนยัน

10

มาแล้วครบหน้าจอหลักของโปรแกรม ขั้นตอนก่อนหน้าอาจจะดูเยอะ แต่ไม่เยอะและยากอย่างที่คิด

11

แตะเลือกที่แผนที่ หรือ สัญลักษณ์ Hood dude จะเข้าแผนที่ และแสดงตำแหน่งของเราเมื่อตัวเครื่องจับพิกัดและส่งต่อให้โปรแกรมแสดงผลตำแหน่งของเราบนแผนที่ได้ โดยที่ความไวในการคำนวณพิกัดนั้นอยู่ การรับสัญญาณดาวเทียม และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi หรือ 3G แนะนำว่าต่ออินเตอร์เน็ตไว้ ถ้ามีการแสดงตำแหน่งแล้วค่อยปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

12

สังเกตทางขวามือที่สัญลักษณ์ 2D กดแล้ว จะเปลี่ยนเป็น 3D ลักษณะรูปรถที่ใช้แทนตัวเราจะเปลี่ยนไปตาม รวมไปถึงการแสดงแผนที่ด้วย ก็แล้วแต่ชอบครับ

13

แนะนำให้เลือกจังหวัดที่เราจะใช้ในการหาเส้นทาง จะช่วยให้เราคำนวณเส้นทางได้รวดเร็วขึ้น แต่ถ้ามีการเดินทางข้ามจังหวัด เลือกแบบ “ทั้งหมด” ก็ได้ครับ

14

ระบุเป็นอำเภอก็ได้

15

Dude point คือ bookmark ของเรานั่นเองครับ

16

ค้นหาสถานที่ใกล้เคียงได้อย่างสะดวก

17

แบ่งหมวดหมู่ให้เรียบร้อยด้วย อย่างปั๊มน้ำมัน บอกทิศทางและระยะทางให้พร้อมตัดสินใจ

18

หรือจะค้นหาแบบใส่ชื่อก็ได้ สะดวกมากครับ ที่สำคัญข้อมูลสถานที่ต่างๆ อัพเดตมาก ไม่มีตกหล่น

19

แชร์รูปถ่ายได้ด้วยนะครับ ว่าเราถ่ายรูปนี้ที่ไหน จะฝังตำแหน่งลงไปในข้อมูลของรูปด้วย แชร์ปุ๊บรู้ได้ทันที

21

ลองเลือกจุดหมายปลายทางกัน อย่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

22

ไปเยี่ยมชมหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กันครับ

23

หลังจากเลือกปลายทางแล้ว รอสักครู่ครับ

24

 

 

ได้เส้นนำทางแล้ว พร้อมเดินทาง

25

กดที่ปุ่มเมนูสามารถปรับแต่ง ได้ การปรับแต่งคือ จะเลือกเส้นทาง ทางด่วน, ทางสั้น และทางแนะนำ สามารถเปลี่ยนเส้นทางได้แต่จุดหมายเดียวกัน

26

ในส่วนของส่งพิกัดนั้นเราสามารถส่งพิกัด ณ ตอนนั้นให้กับเพื่อนเราได้ แบบว่าจะได้นัดเจอกันระหว่างทางหรือที่ปลายทางก็ได้เลยครับ

27

ระหว่างที่เดินทางก็จะมีการคำนวณเส้นทางใหม่, บอกความเร็ว ณ ตอนนั้น, อีกกี่เมตรจะต้องทำอย่างไร เช่น เลี้ยวซ้าย, เลี้ยวขวา หรือกลับรถ, เวลาที่จะถึงจุดหมาย เรียกได้ว่าครอบคลุมหมด ไม่แพ้โปรแกรมนำทางเจ้าดังที่มีอยู่ในตอนนี้เลย

28

สำหรับคุณลูกค้าของ AIS ไม่ควรพลาดครับ เพราะว่าหลังจากที่ทดลองใช้งานแล้ว ใช้งานได้ดีมาก ไม่มีอาหารหน่วง หรือช้าแต่อย่างใด แผนที่ก็มาจากของไทยอัพเดตกันไวสุดๆ รวมไปถึงในตอนนี้ได้ร่วมมือกับแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Wongnai ที่เป็นแอพพลิเคชั่นอันดับ 1 ที่ให้บริการค้นหาร้านอาหารรอบตัว และแนะนำที่กิน รีวิวร้านอร่อยทั่วประเทศ พร้อมระบบนำทางไปยังจุดหมาย โดยจุดเด่นของบริการอยู่ที่รีวิวที่มาจากคนที่ไปใช้บริการมาจริงๆ มาแบ่งปันเมนูเด็ด, แชร์รูปภาพ, รสชาติอาหาร, บรรยากาศร้าน และรายละเอียดของร้านอาหาร รวมทั้งแสดงเรตติ้งความนิยม ให้ผู้ใช้ระบบนำทางได้ทราบประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกเดินทางไปใช้บริการ

29

ในอนาคตก็จะมีความร่วมมือลูกเล่นการทำงานอื่นๆ เสริมอีกแน่นอนื ส่วนเรื่องราคานั้นบอกได้ว่าคุ้มแน่นอนครับ  ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ตลอดไป คุ้มสุดคุ้มครับ

 

 

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save