Applications

แนะนำแอป Music Streaming ที่ควรมีติดเครื่องในปี 2020

ขอแนะนำแอปพลิเคชั่น Music Streaming ที่ทำให้เราฟังเพลงที่ต้องการในราคาแบบเหมาจ่ายรายเดือนที่ไม่แพงมาก มีให้เลือกหลากหลายแนวเพลง รวมถึง Podcast ด้วย

ปัจจุบันการฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ตบนสมาร์ตโฟนหรือบนคอมพิวเตอร์นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะบริการ Music Streaming ที่ทำให้เราฟังเพลงที่ต้องการในราคาแบบเหมาจ่ายรายเดือนที่ไม่แพงมากนัก มีให้เลือกหลากหลายแนวเพลง รวมถึง Podcast ด้วย วันนี้เรามีแอปพลิเคชั่นมิวสิกสตรีมมิ่งมาแนะนำกัน เพื่อเป็นทางเลือกในการฟังเพลง

Spotify

spotify iOS

ก้าวสู่โลกแห่งเสียงดนตรีและพอดแคสต์ด้วย Spotify จะฟังเพลงจากศิลปินและอัลบั้มต่าง ๆ หรือสร้างเพลย์ลิสต์รวมเพลงที่คุณชื่นชอบก็ทำได้ หากต้องการค้นหาเพลงใหม่ ๆ ก็มีเพลย์ลิสต์สำเร็จรูปให้คุณเลือกฟังตามอารมณ์ หรือจะรับการแนะนำเพลงที่เข้ากับตัวคุณก็ได้เสมอ สามารถฟังได้ฟรีหรือสมัครแบบ Premium ค่าบริการรายเดือน 129 บาท (ทดลองใช้ฟรี 30 วัน)

Spotify Premium

คุณสมบัติของ Spotify Premium ฟังได้ทุกเพลง ทุกเวลา ในทุกอุปกรณ์ ทั้งมือถือ แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ ดาวน์โหลดเพลงไว้ฟังขณะออฟไลน์  เพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงชั้นยอด ไม่มีโฆษณา มีแต่เพลงแบบไร้การรบกวน ไม่มีข้อผูกมัด ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้

ดาวน์โหลดได้ที่ iOSAndroid และ PC

 

Apple Music

Apple Music สามารถเข้าถึงเพลงนับล้านและคลัง Apple Music ทั้งหมดได้อย่างไม่จำกัด ทั้งหมดแบบไม่มีโฆษณาคั่น และพร้อมให้บริการบนอุปกรณ์ Android, iPhone, iPad, Mac หรือ PC โดยตรง ค่าบริการรายเดือน 129 บาท (ทดลองใช้ฟรี 3 เดือนแรก)

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS และ Android

 

YouTube Music

YouTube Music apps

เป็นแอปเพลงโฉมใหม่ที่ช่วยให้คุณค้นหาเพลงที่ต้องการ รวมถึงค้นพบเพลงใหม่ ๆ ได้ง่าย ๆ รับฟัง เพลย์ลิสต์และวิดีโอแนะนำที่จัดให้ตามบริบท ความชอบ และเพลงที่กำลังมาแรงรอบตัวคุณ บริการสตรีมเพลงโฉมใหม่จาก YouTube เป็นบริการเพลงล่าสุดที่มีเพลงอย่างเป็นทางการจากศิลปินคนโปรดของคุณ ค้นหาเพลงที่ต้องการ ค้นหาอัลบั้ม ซิงเกิล การแสดงสด เพลงคัฟเวอร์ และรีมิกซ์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย หากไม่รู้ชื่อเพลง ก็ค้นหาด้วยเนื้อเพลงท่อนที่จำได้เลย ค้นพบเพลงใหม่ รับฟังเพลงแนะนำในแบบของคุณที่อิงตามความชอบ สถานที่ และช่วงเวลาของวัน ติดตามเพลงที่กำลังฮิตด้วย “เพลย์ลิสต์ใหม่มาแรง”

youtube music premium

อัปเกรดเป็น YouTube Music Premium เพื่อเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์เหล่านี้ ฟังเพลงแบบไม่จำกัดโดยไม่มีโฆษณา เล่นเพลงต่อเมื่อล็อกหน้าจอหรือใช้แอปอื่น ๆ ดาวน์โหลดเพลงและเพลย์ลิสต์โปรดด้วยตนเอง หรือให้เราดาวน์โหลดให้ด้วยการเปิดใช้ มิกซ์เทปออฟไลน์

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS และ Android

 

JOOX

 

แอปพลิเคชั่นบริการเพลงออนไลน์สัญชาติจีนที่เข้ามาตีตลาดในไทยโดยเว็บไซต์ sanook.com ถือเป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเราเพราะมีเพลงไทยให้เลือกฟังเยอะ และหลากหลายมากที่สุด

JOOX Music

หรือจะเลือกฟังเพลย์ลิสต์ที่ JOOX จัดให้ ก็ตอบคุณได้ทุกอารมณ์ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเปลืองเน็ตเพราะคุณสามารถโหลดเพลงฟรีเอาไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ และสนุกยิ่งขึ้นด้วย JOOX คาราโอเกะ ที่ให้คุณร้องหรือบันทึกวิดีโอคาราโอเกะเพลงโปรดได้ง่ายๆ อยู่ที่ไหนก็ร้องได้ ทั้งเพลงไทย, เพลงสากล, เพลงเกาหลี, เพลงใหม่, เพลงฮิต จะร้องคนเดียวก็ดี จะร้องกับเพื่อนก็โดน มีทั้งใช้บริการฟรีและเสียค่าบริการแบบ VIP ค่าบริการ 129 บาท/ต่อเดือน  ใช้บริการฟรีมีการจำกัดเพลงที่ฟังในบางเพลงและมีโฆษณาคั่น สามารถใช้งานได้ทั้งบน PC และสมาร์ตโฟน

ดาวน์โหลดได้ที่ iOSAndroid และ PC

 

Pandora

pandora music streaming

เป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงแบบเต็มตัวเหมือนกับ Spotify และ Apple Music ฟีเจอร์หลักจะเหมือนกับบริการสตรีมมิ่งอื่น ตั้งแต่เพลงที่ฟังได้ไม่อั้น, ดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ฟังออฟไลน์ โดยส่วนที่น่าสนใจก็มี smart playlist ให้ผู้ใช้เพิ่มเพลงที่เหมือนกันโดยอัตโนมัติเพียงกดปุ่มเดียว (Pandora จะเลือกเพลงมาให้), personalized search ผลลัพธ์ที่ค้นหาในบริการจะแตกต่างกันไปตามผู้ใช้แต่ละคน, ส่วน browse จะปรับไปตามแนวที่ฟัง รวมถึงส่วน new release ด้วย โดยจะนำข้อมูลการฟังเพลงของผู้ใช้มาคอยวิเคราะห์ ทั้งข้อมูลจาก Pandora เดิม รวมถึง Pandora Premium ที่ผู้ใช้ได้เริ่มใช้งาน

Pandora music dark mode iOS

เมื่อเล่นเพลง สีของตัวแอปจะสามารถเปลี่ยนไปตามปกอัลบั้มของเพลงที่กำลังเล่นอยู่ และยังมีฟีเจอร์ thumbs และ radio stations ในแบบที่ผู้ใช้ Pandora คุ้นเคย จะมีการรวม playlist ของเพลงทุกเพลงที่ผู้ใช้เคย thumbed up ไว้ใน Pandora ด้วย

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS และ Android 

 

Deezer

deezer Music Streaming

Deezer แพลตฟอร์มฟังเพลงจากประเทศฝรั่งเศส ไม่ใช่หน้าใหม่สำหรับบริการมิวสิคสตรีมมิงและได้เข้ามาให้บริการในประเทศไทยมานานพอสมควรแล้ว ฟังได้ทั้ง iOS, Android, macOS และเดสก์ท็อป Windows, Xbox One, Roku และผ่านเว็บเบราว์เซอร์ Deezer ได้เปิดให้บริการเพิ่มเติมในส่วนของ Deezer HiFi ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถสตรีมเพลงด้วยคุณภาพระดับไฮไฟ lossless (flac) มาฟังผ่านแอปในสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ได้

Deezer HiFi มีเพลงคุณภาพระดับ lossless ให้ฟังแล้วมากกว่า 52 ล้านเพลง มีแอปฯ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในสมาร์ทโฟน iOS และ Android นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังสามารถดาวน์โหลดเพลงโปรดมาฟังแบบ offline ได้ ฟังเพลงได้โดยไร้โฆษณา สามารถฟังได้ฟรี หรือสมัครแบบ Premium+ ค่าบริการรายเดือน 155 บาท (ทดลองใช้ฟรี 30 วัน)

ดาวน์โหลดได้ที่ iOSAndroid และ PC

 

TIDAL

Tidal desktop application Music streaming

สำหรับใครที่ชื่นชอบไฟล์แบบไม่บีบอัดเสียง เหมือนฟังผ่านแผ่น CD ต้องยกให้แอปที่เป็นที่นิยมมาก เป็นแอปมิวสิกสตรีมมิ่งให้ฟังเพลงคุณภาพเสียงสูงระดับ Hi res มีคลังเพลงกว่า 25 ล้านเพลงเป็นไฟล์ Loseless มีเพลย์ลิสต์ให้เลือกหลากหลายไม่แพ้เจ้าอื่นเลย

Tidal application Music streaming

แอปนี้ยังมี Exclusive Contents หรือ exclusive playlist ที่จัดโดยทีมงานของ Tidal หรือตัวศิลปินเองให้เราได้เลือกฟัง และยังมีวิดีโอซีรี่ส์, Podcast, รวมไปถึงคอนเสิร์ตที่หาดูจากที่อื่นไม่ได้เช่นกัน รูปแบบสมาชิกของ TIDAL มีอยู่ 2 แบบ คือ TIDAL Premium ที่สตรีมเพลงที่บีบอัดแบบ lossy ราคาเดือนละ 179 บาท (ทดลองใช้ฟรี 30 วันแรก) และ TIDAL HiFi ที่สตรีมเพลงที่บีบอัดในรูปแบบ lossless ราคาเดือนละ 358 บาท

ดาวน์โหลดได้ที่ iOSAndroid และ PC

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save