Applications

Samsung Members แอปพลิเคชันใหม่ ที่มาแทนที่ mySamsung สำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy

วันที่ 1 มีนาคม 2561 ทางซัมซุงได้มีการยุติการใช้งานแอปพลิเคชั่น mySamsung เพื่อให้ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy ทั่วโลกได้เปลี่ยนมาใช้งานแอปพลิเคชั่น Samsung Members

วันที่ 1 มีนาคม 2561 ทางซัมซุงได้มีการยุติการใช้งานแอปพลิเคชั่น mySamsung เพื่อให้ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy ทั่วโลกได้เปลี่ยนมาใช้งานแอปพลิเคชั่น Samsung Members โดยก่อนหน้านี้ในแต่ละทวีป แต่ละประเทศ ก็จะมีการใช้งานแอปพลิเคชันเพื่อเก็บข้อมูลผู้ใช้, การรับประกัน ไว้กับอุปกรณ์ของตัวเอง ทางซัมซุงจึงต้องการให้ผู้ใช้งานทั้งหมดใช้งานเพียงแค่แอปพลิเคชันเดียว ก็คือแอปพลิเคชัน Samsung Members นั่นเอง

ทำความรู้จัก Samsung Members

Samsung Members

สำหรับแอปพลิเคชันนี้เป็นแอปพลิเคชันประเภทเครื่องมือ ที่ถูกสร้างและออกแบบมาให้เฉพาะผู้ใช้งาน Samsung เท่านั้น โดยผู้ใช้งานสามารถรับบริการต่างๆ จากแอปพลิเคชัน อาทิ รับข่าวสารล่าสุด, บริการความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง, ทิป เทคนิคการใช้งานสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, อุปกรณ์ของ Samsung, การตรวจสอบหาปัญหาและให้คำปรึกษาเพื่อทำให้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ Samsung ของท่านอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด และรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Samsung ผ่านการสนทนาทางโทรศัพท์ และช่องทางอื่น ๆ

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันยังมีไว้สำหรับทำการลงทะเบียนอุปกรณ์ Samsung ของคุณเพื่อรับทิป เทคนิคการใช้งานที่เป็นประโยชน์และการช่วยเหลือทางเทคนิคที่รวดเร็วขึ้น เนื่องจากมีข้อมูลอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราลงทะเบียนไว้แล้ว และสำหรับใครที่เคยลงทะเบียนใช้งานแอปพลิเคชัน mySamsung ไปแล้ว เมื่อเปลี่ยนมาใช้งานแอปพลิเคชันนี้ ทางระบบก็จะทำการย้ายข้อมูลมาให้แบบอัตโนมัติทันที

ทำอะไรได้บ้าง?

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าแอปพลิเคชันนี้ให้บริการต่างๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และอุปกรณ์ต่างๆ ของ Samsung โดยเฉพาะ และรวบรวมข้อมูลไว้ในที่เดียว ไปดูกันเลยว่าแอปพลิเคชันนี้มีความสามารถหลักๆ อะไรบ้าง

1. พบคำตอบที่คุณต้องการ (Support)

ภายแอปพลิเคชัน จะสามารถค้นหาคำถามต่างๆ ที่ถูกถามบ่อยๆ ได้ โดยทางซัมซุงมีการรวบรวมคำถามเหล่านี้ไว้ใน FAQ เพื่อให้เราทำการค้นหาข้อมูลก่อน ไม่ว่าจะเป็นคำถามเกี่ยวกับเรื่องแบตเตอรี่, การตั้งค่า, การเชื่อมต่อ, หน้าจอแสดงผลต่างๆ โดยน่าเสียดายที่ยังไม่มีภาษาไทย แต่คาดว่าอีกไม่นานหลังจากที่มีการเปลี่ยนมาใช้งานจริงจัง อาจจะมีรูปแบบภาษาไทยออกมาก็ได้

หากคุณยังไม่ได้คำตอบจาก FAQ สามารถ Live chat พูดคุยสอบถามแบบสดๆ กับผู้เชี่ยวชาญของทางซัมซุง  ตรงนี้จะเป็นพนักงานคนไทย สามารถสนทนาสอบถามเป็นภาษาไทยได้ และยังมี Remote support เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้ามาตรวจสอบเครื่องหรืออุปกรณ์ของเราด้วยตนเอง ซึ่งหากใครที่เคยทำงานบริษัทใหญ่ๆ ก็เหมือนกับแผนก IT นั่งอยู่หน้าจอตัวเองแต่เข้ามาจัดการคอมพิวเตอร์ของเราได้ ซึ่งอันนี้ก็เป็นลักษณะเดียวกัน

หรือจะติดต่อ Customer Service ก็เพียงแต่ไปที่ปุ่มแล้วกดโทรได้ทันที ไม่ต้องมาคอยจดจำหมายเลขโทรศัพท์ และยังค้นหาศูนย์บริการต่างๆ ได้จากเมนู Service location เพียงแค่เลือกประเภทศูนย์บริการและใส่ที่อยู่ลงไป แอปพลิเคชันก็จะทำการแสดงผลออกมาให้ เพียงเท่านี้เราก็สามารถค้นหาศูนย์บริการใกล้บ้านได้โดยง่าย

2. ดูแลสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด (Diagnostics)

เป็นความสามารถที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากที่สุด เพราะเราสามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ความผิดปกติของอุปกรณ์ได้ด้วยตัวเองก่อน หากพบปัญหาเราก็รู้สาเหตุความผิดปกติของเครื่องก่อนที่จะส่งเข้าศูนย์บริการ และยังสามารถจัดการแอปพลิเคชัน, เคลียร์พื้นที่, แรมได้จากภายในแอปพลิเคชัน Samsung Members หลักๆ จะมี 4 หมวดใหญ่ให้เรียกใช้งาน

Test hardware ทดสอบการทำงานเครื่องว่าปกติหรือไม่ อาทิ แบตเตอรี่, บลูทูธ, Wi-Fi, Sensors, การทัช, การสั่น, กล้อง, พอร์ต, ลำโพง, ซิมการ์ด, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, สแกนลายนิ้วมือ, ไวเลสชาร์จ ฯลฯ ฟีเจอร์นี้ถือว่าดีมากๆ สำหรับคนที่ชอบกังวลเรื่องแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ต่างๆ จะได้คอยตรวจสอบด้วยตัวเอง

Clean RAM/ Device storage เคลียร์แรม, พื้นที่ อย่างง่ายๆ ด้วยการกดปุ่ม FREE UP NOW เพียงปุ่มเดียว ก็สามารถทำการเคลียร์แรม, พื้นที่ได้ และแน่นอนว่าฟีเจอร์นี้นั้น Powered by Clean Master เจ้าเดิม ที่มาพร้อมกับการตั้งค่าของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตซัมซุงอยู่แล้ว

Uninstall unused apps ถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันที่ไม่ใช้งาน ภายในแอปพลิเคชันจะมีการแสดงแอปพลิเคชันที่เราไม่ได้ใช้งานนานเกิน 30 วันขึ้นมาให้เลือกเพื่อทำการถอนการติดตั้ง เป็นการเพิ่มพื้นที่และประสิทธิภาพของเครื่อง

Optimize settings เป็นการปิดฟังก์ชันที่ไม่ได้ใช้งานและฟังก์ชั่นที่ส่งผลต่อการใช้แบตเตอรี่ ไม่ทำให้แบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็ว สามารถใช้งานได้นานขึ้น

3. สิทธิประโยชน์ (Benefits)

รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากภายในแอปพลิเคชัน เช่น เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษและรับส่วนลดบริการก่อนใคร แต่ตอนนี้ในประเทศไทย มีเพียง Sasmsung Themes และ Galaxy Gift เท่านั้น คาดว่าอีกไม่นานคงมีกิจกรรมให้เราร่วมสนุก ลุ้นของรางวัล

4. รับข่าวสารล่าสุด (News&Tips)

Samsung Members News

สามารถติดตามข่าวสารล่าสุด และเคล็ดลับในการใช้งานต่างๆ รวมถึงเบื้องหลังนวัตกรรมที่ทำให้ Samsung Galaxy เป็นที่สุดของเทคโนโลยีได้จากภายในแอปพลิเคชัน โดยสามารถเลือกดูว่าจะเป็นบทความทั้งหมด, ข่าวอย่างเดียว หรือ ทิปการใช้งานเพียงอย่างเดียวได้ และน่าเสียดายที่ยังไม่มีภาษาไทยเช่นเคย

5. จัดการอุปกรณ์ของคุณ

ลงทะเบียนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ Samsung ต่างๆ เพื่อรับเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์และการช่วยเหลือทางเทคนิคที่รวดเร็วขึ้น ตรงนี้ใครที่เคยใช้งาน mySamsung มาก่อน ข้อมูลของอุปกรณ์ที่เคยลงทะเบียนไว้ก็จะมาอยู่ในนี้ด้วย และถ้าหากต้องการเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็กดไปที่ปุ่ม Register product

ถ้าเปลี่ยนมาใช้แล้ว ข้อมูลการรับประกันใน mySamsung ล่ะ?

แน่นอน การเปลี่ยนมาใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ ย่อมจะต้องเกิดคำถามนี้ขึ้นมาในใจว่าการรับประกันที่อยู่ในภายในแอปพลิเคชัน mySamsung ล่ะ เพราะแอปพลิเคชัน mySamsung นั้นจะมีข้อมูลการรับประกันรวมถึงรูปภาพใบเสร็จต่างๆ ของเราที่ใส่ไว้ตอนซื้อเครื่องใหม่ แต่เมื่อมีการย้ายไปใช้งานมาแล้ว ข้อมูลเหล่านี้จะไม่ปรากฏในแอปพลิเคชัน Samsung Members ซึ่งทาง ซัมซุง ประเทศไทย ได้มีการยืนยันว่ามีการจัดเก็บและบันทึกในระบบการรับประกันเรียบร้อย หายห่วงได้เลย

ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy อย่าลืมเปลี่ยนมาใช้ Samsung Members กันนะครับ ใครที่เคยใช้งาน mySamsung อยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดจาก Google Play Store หรือ Galaxy Apps แล้วเข้าใช้งานด้วย Samsung Account เดิมได้เลย หรือใครที่ยังไม่เคยใช้ก็ลองลงทะเบียนใช้งานกันดูนะครับ ถือเป็นการบริการจากทางซัมซุงสำหรับผู้ใช้งานโดยเฉพาะ

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save