Applications

แนะนำแอปสำหรับ Work From Home ช่วงการแพร่ระบาด COVID-19

แนะนำแอปสำหรับทำงานที่บ้าน ช่วง COVID-19

ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทำให้หลาย ๆ บริษัทต้องให้พนักงาน Work From Home กัน ขอแนะนำแอปสำหรับทำงานที่บ้าน ช่วง COVID-19 เพื่อสะดวกต่อการทำงานมาฝาก

เพราะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้มีการพักงานโดยไม่มีกำหนด และในหลาย ๆ บริษัทแนะนำให้พนักงาน Work From Home หรือการทำงานที่บ้าน โดยไม่ต้องการให้พนักงานไปเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากการเดินทางมาทำงานหรือคนที่ต้องเฝ้าระวัง กักตัวเพื่อดูอาการการติดเชื้อ วันนี้เราจึงมีแอปสำหรับการทำที่บ้านช่วง COVID-19 มาแนะนำ

แนะนำแอปพลิเคชัน Work From Home ช่วง COVID-19

Trello ทำงานร่วมกันมากขึ้น ทำงานได้มากขึ้น

Trello

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ทำงาน ที่บ้านหรือที่ใดก็ตาม สามารถทำงานได้ตลอดเวลา เป็นแอปพลิเคชันจัดการการทำงานที่มีระบบคล้าย กระดานติด post-it โดยสามารถสร้างตารางจัดการงาน To-do List งานที่รอทำคิวต่อไป, Do งานที่เรากำลังทำอยู่ และ Done งานที่เราทำเสร็จแล้ว การออกแบบที่เรียบง่ายและมีความยืดหยุ่นของ Trello ช่วยให้ทีมของคุณสามารถทำงานร่วมกันและจัดระเบียบทุกสิ่งได้ และยังมีส่วนเสริมมากมาย เช่น Calendar ที่ใช้งานร่วมกับ Google Calendar หรือ ปฏิทินของอีเมลเราได้ด้วย

เข้าไปลองใช้งานได้ที่ https://trello.com/th หรือดาวน์โหลด : iOSAndroid

 

Slack สื่อกลาง ประสานทุกโปรเจกต์

Slack app

Slack เป็นการรวมฟีเจอร์ของ Twitter, Google Drive และ Dropbox มาไว้ในที่เดียวกัน แล้วเน้นใช้ “เพื่อทำงาน” พูดคุยในทีม โดยสามารถส่งข้อความ รูป ไฟล์ต่าง ๆ ได้ หรือแบ่งห้องพูดคุยเป็นทีมได้ สามารถค้นหา ไฟล์ที่เคยส่งไป ก็กดดูย้อนหลังได้ทันที

Slack app

ผู้ใช้สามารถใช้งานได้หลากหลาย, Channels ห้องสนทนาแบบเปิดสำหรับพูดคุยในประเด็นที่ตั้งไว้, Direct Messages เป็นการสนทนาแบบส่วนตัว, Private Groups การสนทนาเป็นกลุ่มที่อ่านได้เฉพาะสมาชิก

เข้าไปลองใช้งานได้ที่ www.slack.com/‎ ดาวน์โหลด : iOSAndroid

 

Asana ติดตามแผนงานอย่างเป็นลำดับขั้น

Asana app

แอปพลิเคชันประเภท Task Management ใช้เพื่อเตรียมการทำงาน วางแผนงาน กำหนดเวลาส่งพร้อมใส่รายละเอียดของงาน โดยสามารถตามดูงานทุกขั้นตอน รู้ได้ว่างานไปถึงขั้นไหนแล้ว เหมาะสำหรับการประสานงานกันทั้งในฝ่ายและระหว่างฝ่าย

เข้าไปลองใช้งานได้ที่ https://asana.com/‎ ดาวน์โหลด : iOSAndroid

 

Skype วิดีโอ Conference ทางไกล ประชุมงานได้สบาย

Skype

โปรแกรมที่ใช้สื่อสารแบบ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่าน Internet ได้ทั่วโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

เข้าไปลองใช้งานได้ที่ https://www.skype.com/‎ ดาวน์โหลด : iOSAndroid

 

Google docs เอกสารออนไลน์ยอดนิยม

Google docs

โปรแกรมจัดการเอกสารออนไลน์ยอดนิยม ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ได้ ตอบโจทย์ของผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มหรือการทำงานเป็นทีม สมาชิกในทีมยังสามารถ chat พูดคุยกันในขณะที่ทำงานได้อีกด้วย รองรับการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ คล้าย Microsoft Office เลยทีเดียว

เข้าไปลองใช้งานได้ที่ https://gsuite.google.com/intl/th/products/docs‎ ดาวน์โหลด : iOSAndroid

 

Google Hangouts แอปแชตจากกูเกิล

Google Hangouts

Google Hangouts เป็นแอปแชตจากทางกูเกิล ที่สามารถใช้งานในรูปแบบ VDO Call สามารถครีเอตกรุ๊ปและดึงผู้ที่เกี่ยวข้องมาเข้าร่วมสื่อสารได้มากถึง 10 คน ผู้ร่วมประชุมสามารถแชร์เอกสาร Google Drive, Google Docs หรือหน้าจอที่ตนเองกำลังเปิดใช้งานอยู่ให้คนในทีมได้

เข้าไปลองใช้งานได้ที่ https://gsuite.google.com/intl/th/products/meet/‎ ดาวน์โหลด : iOSAndroid

จบไปแล้วสำหรับการแนะนำแอปพลิเคชันในการทำงานที่บ้าน ช่วง COVID-19 ในช่วงสถานการณ์ตอนนี้ต้องดูแลตัวเอง ดูแลตัวเองให้แข็งแรง พักผ่อนเพียงพอ หลีกเลี่ยงไปในสถานที่ที่ผู้คนแออัด หมั่นล้างมือ รักษาความสะอาดและอย่าใช้ของร่วมกับผู้อื่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top