Applications

สร้างโรงพยาบาล-ผ่าตัดเสมือนจริงกับเกม “Operation Now: Hospital”

Operation Now: Hospital

สำหรับเกมที่ทีมงานเลือกมารีวิวเป็นเกมที่เคยปล่อยตัวทดลองมาให้ลองใน Google Play Store เสียงตอบรับตอนนั้นค่อนข้างดีมาก และปัจจุบันได้เปิดตัวเต็มให้ทุกคนเล่นแล้ว เป็นเกมแนว Simulation บนมือถือที่ภาพสวย และเรื่องราวที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เล่นได้ทุกเพศทุกวัยกับ Operation Now: Hospital

Operation Now: Hospital

Develop:                    SPIL GAMES
Price:                         
Free
Requirement:           
iOS, Android

Operation Now: Hospital เป็นเกมแนว Drama-Simulation

ว่าด้วยเรื่องราวในโรงพยาบาล โดยจะเน้นทำเควสตามที่กำหนดไว้ในแต่ละเลเวล เพื่อปลดล็อกสิ่งต่างๆ ในโรงพยาบาลแห่งนี้ เช่น บุคลากร ห้องทางการแพทย์ และการรักษา เป็นต้น โดยมีจุดเด่นที่ให้ผู้เล่นได้ “ผ่าตัดเสมือนจริง” ขอเล่าให้ฟังในบทถัดไป

สำหรับวิธีการปลดล็อกบุคลากรในเกมอย่างเช่น หมอ พยาบาล เพียงแค่ผู้เล่นทำตามเควสที่กำหนดไว้ให้ ก็สามารถเพิ่มห้องเพิ่มคนได้อย่างง่ายดาย เช่น เควสช่วยเหลือผ่าตัดเด็กชายคนนึง จะช่วยปลดล็อกคนได้ 1 คน แน่นอนว่าบุคลากรในเกม สามารถอัปเกรดสกิลต่างๆ เพื่อเพิ่มเงินและความเร็วในการรักษาได้ โดยเลือกปรับที่เมนูด้านล่างขวา

นอกจากบุคลากรที่สามารถอัปเดตสกิลได้แล้ว “ห้องทางการแพทย์” หรือ Departments ก็สามารถเพิ่มได้เหมือนกัน ข้อดี คือ จะทำให้รองรับจำนวนผู้ป่วยได้มากขึ้น เพราะอย่าลืมว่า ยิ่งเลเวลเราเยอะขึ้นเท่าไหร่ จำนวนคนที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลย่อมเยอะขึ้นเท่านั้น หรือในบางห้องอย่าง เช่น Operating Room (ห้องผ่าตัด) ถ้าอัปเกรดปุ๊ปก็ได้เงินมากขึ้น และเร็วขึ้นอีกด้วย ซึ่งเงินที่ได้จากแต่ละห้องก็นำไปซื้อของใน Store ได้

จุดเด่นของเกมที่ทำให้ผู้เล่นชอบและได้คะแนนรีวิวท่วมท้น อยู่ที่ฉาก “ผ่าตัดเสมือนจริง” ที่ให้ผู้เล่นได้ลองลงมือทำ เช่น ล้างแผล เย็บแผล ต่อกระดูก ฯลฯ โดยจะแทรกเข้ามาในเนื้อเรื่องแต่ละครั้ง อาจจะไม่ได้เข้ามาทุกฉาก ทุกเควสเหมือนเกมอื่น แต่รับรองว่าแต่ละครั้งที่ฉากนี้ออกมา ทำเอาใจเต้นโครมครามเพราะภาพสวยๆ เนี่ยละ

แน่นอนว่าในการผ่านเควสแต่ละครั้ง ยิ่งผ่านไปเยอะเท่าไหร เวลายิ่งนานเท่านั้น ถ้าไม่อยากนั่งนอนรอนาน ก็สามารถมาช็อปเพิ่มเติมใน “Store” ได้ ซึ่งจะมีให้ซื้อทั้งบุคลากรในโรงพยาบาล (แบบเสียเงินจริง) หัวใจ (ไว้สำหรับเพิ่มความเร็วในการทำเควส) กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง (ช่วยเพิ่มพลังให้บุคลากรแบบเร็ว) หรือปลดล็อกห้องต่างๆ ได้จาก Store ด้านมุมขวาล่างได้ทันที

โดยรวมแล้ว Operation Now: Hospital อาจจะไม่ได้หวือหวา ตื่นเต้น เหมือนเกมอื่นๆ เพราะจะเน้นการเก็บเควส และอัปเกรดตามเลเวลไปเรื่อยๆ แต่เพราะมีการสร้าง Story หรือเรื่องราวที่เล่าแต่ละฉากในโรงพยาบาล ทำให้ดูน่าติดตามว่าในฉากต่อไปเราจะเจออะไรบ้าง ไปพร้อมกับการเล่นเกมนั่นเอง

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top