Applications

Moment – Pro Camera แอพกล้องที่จะทำให้คุณถ่ายรูปได้อย่างมืออาชีพ

Moment Pro Camera

สมาร์ทโฟนยุคปัจจุบันสามารถควบคุมกล้องได้เกือบจะเทียบเท่า DSLR แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถควบคุมกล้องได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยแอพ Moment – Pro Camera

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีแอพกล้องที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับยุคสมัยก่อน จนแทบจะไม่ต้องพกกล้องถ่ายรูปกันแล้ว จริงอยู่ที่สมาร์ทโฟนยุคปัจจุบันสามารถควบคุมกล้องได้เกือบจะเทียบเท่า DSLR แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถควบคุมกล้องได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ผ่านแอพที่มีชื่อว่า Moment – Pro Camera

Moment – Pro Camera แอพที่จะทำให้คุณถ่ายรูปได้อย่างมืออาชีพ

Moment

สำหรับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถปรับการถ่ายรูปในโหมดแมนนวล (Manual) ได้อย่างอิสระ แต่สำหรับ iPhone นั้น เป็นที่รู้กันดีว่าไม่สามารถถ่ายโหมดแมนนวลผ่านแอพกล้องปกติได้ แอพ Moment – Pro Camera จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้ไอโฟนที่อยากถ่ายรูปในโหมดแมนนวลเป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับหลายโหมดที่ใช้ได้ทั้งแอนดรอยด์และ iOS เช่น การปรับค่าชดเชยแสง ความเร็วชัตเตอร์ โฟกัส ค่าความไวแสง สมดุลแสงสีขาว ฟอร์แมตของภาพ และอื่นๆ

สมาร์ทโฟนหลายรุ่นมักจะมีการควบคุมกล้องแบบแมนนวลมาให้ เช่น ปุ่มชัตเตอร์แยกเพื่อประโยชน์ในการโฟกัสและถ่ายภาพ แต่สำหรับไอโฟนแล้ว แน่นอนว่าแอปเปิลไม่ได้ใส่ตัวเลือกนี้มาให้ด้วย แม้กระทั่งปุ่มชัตเตอร์ อย่างไรก็ดี แอพ Moment แบบใหม่นี้ก็มีการควบคุมสำหรับไอโฟนโดยเฉพาะ เช่น การใช้เทคโนโลยี 3D Touch เพื่อทำให้ปุ่มชัทเตอร์ในแอพสามารถกดแบบสองจังหวะได้ (แตะเบาๆ-โฟกัส/ใช้นิ้วกดลงบนจอ-ถ่ายภาพ)

Moment - Pro Camera

และนี่คือฟีเจอร์หลักของแอพ Moment แบบใหม่

 • ควบคุมแบบแมนนวลได้อย่างสมบูรณ์ : ปรับแต่งค่าชดเชยแสง ความเร็วชัตเตอร์ โฟกัส ค่าความไวแสง และสมดุลแสงสีขาวได้อย่างอิสระ เพียงแค่เลื่อนตัวปรับแต่งตามต้องการ หรือแตะสองครั้งเพื่อรีเซ็ต
 • ชัตเตอร์แบบ 3D Touch : ควบคุมชัตเตอร์ให้เหมือนกับกล้อง DSLR โดยการใช้เทคโนโลยี 3D Touch ของแอปเปิล โฟกัสได้ด้วยการแตะปุ่มชัทเตอร์เบาๆ ถ่ายภาพด้วยการกดปุ่มชัทเตอร์ที่หน้าจอ
 • RAW + TIFF : ถ่ายภาพด้วยฟอร์แมต RAW เพื่อคุณภาพที่ดีในการปรับแต่ง หรือฟอร์แมต TIFF เพื่อการพิมพ์แบบคุณภาพสูง
 • HEIF และ HEVC : รองรับฟอร์แมตการถ่ายภาพและวิดีโอตามแบบฉบับของแอปเปิล
 • ถ่ายวิดีโอได้สะดวก : เปลี่ยนความละเอียดของวิดีโอและเฟรมเรตได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเข้า Setting ให้เสียเวลา
 • โชว์ฮิสโทแกรมแบบสดๆ : เพื่อให้ได้ค่าแสงที่ถูกต้องตลอดเวลา
 • แยกการโฟกัสและการปรับค่าชดเชยแสงออกจากกัน : เพื่อควบคุมภาพในสภาวะแสงที่ไม่เหมาะสม
 • ป้องกันวิดีโอสั่นไหวอัตโนมัติ : เพื่อให้ได้วิดีโอที่นิ่งสงบไม่สั่นไหว

 

Moment Pro Camera
Moment Pro Camera
Developer: Moment, Inc.
Price: ฿125.00
‎Pro Camera by Moment
‎Pro Camera by Moment
Developer: Moment Inc.
Price: ฿299.00+

 

ที่มา : ZDNet

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save