Applications

แอพลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณ หุ่นเพรียว กล้ามขึ้น ไขมันลด และมีสุขภาพดี

แอพออกกำลังกาย

เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ เราจึงขอเสนอ แอพลดน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณ หุ่นเพรียว กล้ามขึ้น ไขมันลด และมีสุขภาพดี มีแอพอะไรบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีสุขภาพดีกันทั้งนั้น แต่การออกกำลังกายบางชนิดก็ไม่ได้เหมาะกับคนทุกคน บางครั้งเวลาว่างไปออกกำลังกายก็น้อยจนไม่รู้จะวางแผนยังไง หรืออยากรู้อัตราการการเผาผลาญที่เกิดขึ้น เพื่อให้การออกกำลังกายนั้นมีประสิทธิภาพ เราจึงขอเสนอ แอพลดน้ำหนัก ที่จะทำให้คุณ หุ่นเพรียว กล้ามขึ้น ไขมันลด และมีสุขภาพดี จะมีแอพอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

แอพลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณ หุ่นเพรียว กล้ามขึ้น ไขมันลด และมีสุขภาพดี

Ideal Weight

Ideal Weight

แอพนี้จะคำนวณค่า BMI (ค่าดัชนีมวลกาย) และหาค่าน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้ เมื่อคำนวณจนพบกับช่วงน้ำหนักที่เหมาะสมแล้ว ผู้ใช้จึงจะสามารถออกกำลังกายตามขั้นตอน เพื่อลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้าที่คำนวณไว้ ด้วยอินเทอร์เฟซของแอพที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน ผู้ใช้สามารถเพิ่มข้อมูลความสูงรวมไปถึงค่าอื่นๆ อย่าง เพื่อจัดประเภทตามน้ำหนักของผู้ใช้ และออกกำลังกายตามความเหมาะสมเพื่อลดน้ำหนักตามเป้า

 

Calorie Counter - MyFitnessPal

Calorie Counter – MyFitnessPal

แอพแคลอรี่เคาท์เตอร์ มีฐานข้อมูลของอาหารการกินมากกว่าหกล้านชนิดทั่วโลก เพื่อให้ผู้ใช้ป้อนข้อมูลอาหารและติดตามพฤติกรรมการกินได้อย่างละเอียด ผู้ใช้สามารถสแกนบาร์โค้ดของอาหารที่ข้างกล่อง เพื่อป้อนข้อมูลทางโภชนาการทั้งหมดของอาหารประเภทนั้น เชื่อมต่อกับแอพออกกำลังกายประเภทอื่นๆ เพื่อติดตามการออกกำลังกายประจำวัน และติดต่อกับเพื่อนๆ เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการออกกำลังกายได้อีกด้วย

‎MyFitnessPal
‎MyFitnessPal
Developer: MyFitnessPal, Inc.
Price: Free+

 

Weight Watchers Mobile

Weight Watchers Mobile

ใช้แอพนี้เพื่อติดตามพฤติกรรมการกินของตัวเอง การออกกำลังกาย และเชื่อมต่อปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ Weight Watchers Mobile ด้วยกัน ผู้ใช้สามารถซิงค์อุปกรณ์ออกกำลังกายเข้ากับแอพนี้ได้ เพี่อเปลี่ยนแต่ละก้าวให้เป็น FitPoint ซึ่งเป็นตัวชีวัดในการออกกำลังกายจากแอพนี้ หากสมัครสมาชิกแบบเสียเงินเพิ่ม ผู้ใช้จะสามารถแชร์ภาพอาหารและเมนูที่ชื่นชอบให้ผู้ใช้ที่เสียเงินด้วยกันได้ตามต้องการ

WW (formerly Weight Watchers)
WW (formerly Weight Watchers)
Price: To be announced

 

Endomondo - Running & Walking

Endomondo – Running & Walking

บันทึกกิจกรรมการออกกำลังกายกลางแจ้งทั้งหมดผ่านแอพ Endomondo ซึ่งฟังก์ชั่น GPS นี้จะช่วยให้คุณตรวจสอบแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญออกไป รวมถึงความเร็วที่ใช้และระยะทางที่ทำได้ ถ้าคุณชอบใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายอื่นๆ ก็สามารถซิงค์เข้ากับแอพนี้เพื่อเชื่อมต่อทุกครั้งในขณะออกกำลังกาย ไม่ว่าจะบันทึกการเดิน การวิ่ง การขี่ม้าก็ทำได้หมด จึงทำให้แอพนี้เป็นอีกหนึ่งแอพยอดนิยมของผู้รักสุขภาพ นอกจากนี้หากผู้ใช้สมัครสมาชิกแบบเสียเงิน จะได้รับฟีเจอร์การเทรนนิ่งแบบพิเศษเพิ่มเติมอีกด้วย

‎Endomondo Sports Tracker
‎Endomondo Sports Tracker

 

Nike Training Club - Workouts & Fitness Plans

Nike Training Club – Workouts & Fitness Plans

หากการวางแผนออกกำลังกายทำให้คุณรู้สึกวิตกกังวล แอพ Nike Training Club จะทำให้คุณหายห่วงแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น ในแอพประกอบไปด้วยตัวอย่างวิดีโอการออกกำลังกายที่ถูกต้อง สำหรับมือใหม่และผู้ชำนาญแล้ว และยังมีการวางแผนออกกำลังกายที่สร้างขึ้นโดยเซเรน่า วิลเลียมส์ นักเทนนิสสาวชื่อดัง นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเพื่อวางแผนการเทรนนิ่งส่วนบุคคล ตามความเหมาะสมของไลฟ์สไตล์แต่ละคนนั่นเอง

‎Nike Run Club: Running Coach
‎Nike Run Club: Running Coach
Nike Run Club
Nike Run Club
Developer: Nike, Inc.
Price: Free

 

Fitbit

Fitbit

สวมใส่อุปกรณ์ Fitbit ที่คุณมีอยู่ และซิงค์เข้ากับแอพนี้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกระบบการกิน การออกกำลังกาย และการนอนหลับได้ ตัวแอพจะคอยแจ้งเตือนเป็นระยะเพื่อทำให้ผู้ใช้ออกกำลังกายให้ถึงตามเป้าหมาย สามารถใช้ GPS ในสมาร์ทโฟนเพื่อบันทึกระยะทางที่ทำได้ และแชร์กิจกรรมการออกกำลังกายให้เพื่อนฝูงได้ทราบ กราฟแสดงน้ำหนักแบบใหม่ที่เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้เห็นความก้าวหน้าของการออกกำลังกายจนว่าจะถึงเป้า

‎Fitbit: Health & Fitness
‎Fitbit: Health & Fitness
Developer: Fitbit, Inc.
Price: Free+
Fitbit
Fitbit
Developer: Fitbit, Inc.
Price: Free

 

Google Fit - Fitness Tracking

Google Fit – Fitness Tracking

แอพนี้จะตรวจวัดการออกกำลังกาย การกิน และการนอน เพื่อประเมินสุขภาพโดยรวมของคุณ เพียงแค่สวมใส่อุปกรณ์ออกกำลังกายที่เป็น Wear OS หรือจะใช้สมาร์ทโฟนในการบันทึกกิจกรรมทุกอย่างแทนก็ได้ เมื่อออกเดินทาง จะสามารถดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเร็วที่ใช้ ระยะทาง และอื่นๆ แบบ Real-Time ผ่านแอพนี้ นอกจากนี้ยังบันทึกการออกกำลังกายทั้งหมดเพื่อติดตามความก้าวหน้าของผู้ใช้ได้อีกด้วย การได้เห็นสถิติทั้งหมดจะช่วยให้คุณมีแรงผลักดันเพื่อไปสู่เป้าหมายให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

PlateJoy

PlateJoy

ไม่ว่าคุณจะกินอาหารแบบไหน แนวเมดิเตอเรเนียน, ต้มยำกุ้ง หรือว่าแพ้กลูเตน? แอพ PlateJoy มีรูปแบบอาหารต่างๆ ที่เลือกได้ตามความต้องการและตามสุขภาพของคุณ ทำให้การเตรียมอาหารนั้นทำได้ง่ายและเพลิดเพลินไปกับเมนูสุดโปรดของใครหลายๆ คน แอพนี้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่ถ้าต้องการฟังก์ชั่นเต็มก็สามารถจ่ายเงินเพิ่มได้

‎PlateJoy
‎PlateJoy
Developer: PlateJoy
Price: Free+
PlateJoy
PlateJoy
Developer: PlateJoy, Inc.
Price: To be announced

 

Noom Coach

Noom Coach

หากคุณกำลังมองหาเทรนเนอร์ส่วนตัวที่จะช่วยแนะนำการลดน้ำหนัก Noom Coach จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวได้ตามต้องการ ซึ่งจะช่วยคุณลดน้ำหนักด้วยหลักการทางจิตวิทยา เพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมการลดน้ำหนักของคุณให้ดีขึ้นและมีสุขภาพดี นอกเหนือจากการวางแผนลดน้ำหนักแล้ว แอพนี้ยังมีโปรแกรมที่หมอสร้างขึ้นเพื่อให้คำแนะนำในการรักษาสุขภาพจากโรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง, เบาหวาน เปลี่ยนพฤติกรรมการดูและสุขภาพของคุณได้แล้ววันนี้ด้วยแอพ Noom Coach

‎Noom
‎Noom
Developer: Noom, Inc.
Price: Free+
Noom: Health & Weight
Noom: Health & Weight
Developer: Noom Inc.
Price: Free

 

Fitness Buddy+

Fitness Buddy+

บางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะวางแผนการออกกำลังกายเอง แต่แอพ Fitness Buddy+ มีแบบฝึกหัดออกกำลังกายให้เลือกมากกว่า 1,700 แบบเพื่อให้คุณสามารถเลือกวางแผนได้ตามต้องการ เพิ่มการออกกำลังกายด้วยท่าทางใหม่ๆ ได้ และสร้างการวางแผนออกกำลังกายของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ติดตามความคิบหน้าเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย พร้อมๆ กับเพลิดเพลินไปกับวิดีโอสาธิตที่มีมากกว่า 1,000 รูปแบบได้ทันที

 

ก็จบกันไปแล้วสำหรับแอพลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณ หุ่นเพรียว กล้ามขึ้น ไขมันลด และมีสุขภาพดี หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะนำแอพเหล่านี้ไปเป็นไปแนวทางในการรักษาสุขภาพได้เป็นอย่างอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม การรักษาสุขภาพในสภาวะปกตินั้นย่อมดีกว่าการรักษาพยาบาล เพราะฉะนั้น หันมาออกกำลังกาย และเอาใจใส่เรื่องอาหารการกิน เพียงแค่นี้ โรคภัยไข้เจ็บก็จะไม่มาถามหาบ่อยๆ นั่นเองครับ

 

สำหรับใครที่อยากติดตามบทความดี ๆ หรือข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลยครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top