Applications

Apple Maps โฉมใหม่ เปิดให้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาแล้ว

Apple Maps

แอพแผนที่โฉมใหม่ที่ออกแบบโดย Apple ครอบคลุมพื้นที่ถนนมากขึ้น มีข้อมูลทางเท้าที่ดียิ่งขึ้น ข้อมูลที่อยู่ที่แม่นยำกว่าเดิม และข้อมูลผืนดินแบบละเอียดยิ่งขึ้น

Apple Maps แอพพลิเคชันแผนที่จาก Apple ที่มีรูปโฉมใหม่ ทำงานได้รวดเร็วขึ้น ใช้ง่ายกว่าเดิม และดูข้อมูลต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถนน อาคาร สวนสาธารณะ สนามบิน ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ อีกมากมาย ในตอนนี้ Apple ได้เปิดให้บริการแอพแผนที่รูปโฉมใหม่ครอบคลุมพื้นที่ในสหรัฐอเมริกาแล้วและจะทยอยเปิดให้บริการทั่วยุโรปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Apple Maps New Designed

สำรวจเมืองหลักๆ ด้วยคุณสมบัติ Look Around

Look Around ช่วยให้ผู้ใช้ได้สำรวจเมืองแบบอินเทอร์แอ็คทีฟด้วยการแสดงภาพในมุมมอง 3 มิติ

คุณสมบัติ Look Around ในแอพแผนที่มีมุมมองถนน 3 มิติความละเอียดสูงแบบอินเทอร์แอ็คทีฟและการเปลี่ยนรูปภาพแบบต่อเนื่องและลื่นไหล ลูกค้าจากทั่วโลกสามารถเดินทางในนิวยอร์ก, Bay Area ซานฟรานซิสโก, ลอสแองเจลิส, ลาสเวกัส, ฮิวสตัน และโอวาฮู และเมืองอื่นๆ ที่จะมีเพิ่มในอนาคต

 
ผู้ใช้สามารถแชร์สถานที่โปรดด้วยคุณสมบัติ Collections

Apple Maps

Collections ช่วยให้การแชร์ตำแหน่งที่ตั้งกับเพื่อนและครอบครัวเป็นไปอย่างง่ายดาย

ผู้ใช้สามารถสร้างและแชร์รายการร้านอาหารโปรด สถานที่ที่ชอบไปเยือน หรือแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับการเที่ยวพักผ่อนได้โดยใช้คุณสมบัติ Collections

 
การนำทางไปยังสถานที่โปรดแบบแตะครั้งเดียวพร้อมกับรายการโปรด

ลูกค้าสามารถดูการนำทางไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ไปทุกวันได้ในรายการโปรด และเมื่อบันทึกในรายการโปรดที่หน้าจอหลักแล้ว ผู้ใช้ก็สามารถแตะแล้วนำทางได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ในฟิตเนส หรือโรงเรียน

 
Apple Maps ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติมดังนี้:

  • ข้อมูลการขนส่งมวลชนแบบเรียลไทม์มีข้อมูลตารางเวลาขนส่งมวลชนอย่างละเอียดตั้งแต่เวลาออกเดินทางในตอนนั้น เวลาที่มาถึง ตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของรถประจำทาง และเส้นทางการต่อรถที่ช่วยคุณวางแผนการเดินทาง นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลสำคัญอย่างการแจ้งเตือนไฟดับแบบเรียลไทม์ ตลอดจนข้อมูลขนส่งมวลชนแบบเรียลไทม์มีให้ใช้ในเมืองทั่วโลกรวมถึง Bay Area ซานฟรานซิสโก, วอชิงตัน ดีซี, นิวยอร์ก, ลอสแองเจลิส และเริ่มเปิดใช้งานในไมอามี่วันนี้ โดยจะเพิ่มเมืองอื่นๆ อีกในอนาคต
  • Share ETA เพียงแค่แตะ ผู้ใช้ก็สามารถส่งข้อมูลเวลาถึงที่หมายโดยประมาณให้กับครอบครัว เพื่อน หรือเพื่อนร่วมงาน โดยผู้รับสามารถติดตามการเดินทางได้ แล้วแอพแผนที่จะอัพเดทให้ทราบเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเวลาถึงที่หมายโดยประมาณในกรณีที่เกิดการล่าช้า
  • สถานะเที่ยวบินใช้ความอัจฉริยะของ Siri ที่มีมากับเครื่องในการจัดเก็บข้อมูลในเมล ปฏิทิน หรือ Wallet และแสดงข้อมูลอาคารผู้โดยสาร ประตูขึ้นเครื่อง และเวลาออกเดินทาง รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกเที่ยวบินสำหรับการเดินทางที่กำลังจะมาถึง
  • แผนที่ภายในอาคารสำหรับสนามบินและห้างสรรพสินค้าช่วยให้ผู้ใช้วางแผนไปช็อปปิ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพียงเปิดแอพแผนที่ก็สามารถดูชั้นที่อยู่ ตำแหน่งห้องน้ำ หรือแม้แต่ร้านค้าและร้านอาหารที่เปิดอยู่
  • Siri Natural Language Guidance บอกเส้นทางด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติและเข้าใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เช่น “เลี้ยวซ้ายเมื่อถึงไฟจราจรถัดไป” Siri Natural Language Guidance มีให้ใช้งานแล้วทั่วสหรัฐอเมริกา
  • Flyover ช่วยให้ผู้ใช้ดูพื้นที่ในเมืองใหญ่บางเมืองได้ด้วยรูปภาพ 3 มิติแบบสมจริง ผู้ใช้สามารถเลื่อนอุปกรณ์ไปมาเพื่อดูวิวเมืองจากด้านบน หรือจะสำรวจเมืองแบบความละเอียดสูงด้วยการซูม แพนไปรอบๆ เอียง หรือหมุนดูเมืองและแลนมาร์กสำคัญ โดยมีให้ใช้ในกว่า 350 เมือง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top